Bà Rowling giải thích lý do vắng mặt trong phim kỷ niệm 20 năm Harry Potter

Trong buổi chia sẻ với đài phát thanh Anh quốc Virgin Radio mới đây, tác giả bộ truyện nổi tiếng ” Harry Potter ” cho biết bà không muốn xuất hiện trong chương trình kỷ niệm loạt phim Harry Potter mang tên “20th Anniversary: Return to Hogwarts”.

“Tôi được hỏi về việc tham gia chương trình, nhưng tôi không muốn làm thế. Tôi nghĩ nó thiên về loạt phim hơn là những cuốn sách… Không ai bảo tôi đừng nên xuất hiện, chỉ là tôi quyết định không tham gia” – bà J.K. Rowling nói”.

Bà Rowling giải thích lý do vắng mặt trong phim kỷ niệm 20 năm Harry Potter - Ảnh 1.

Bà J.K. Rowling – tác giả bộ truyện “Harry Potter”. Nguồn: Bruce Glikas/Filmmagic

Không chỉ thiếu vắng tác giả J.K. Rowling, chương trình “Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts” ra mắt ngày 1/1/2022 (theo giờ Mỹ) cũng không có sự xuất hiện của nhiều nhân vật chủ chốt, dù bộ ba diễn viên chính là Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint đều góp mặt.

Một trong những sự vắng mặt đáng tiếc nhất là nữ diễn viên Maggie Smith trong vai giáo sư Minerva McGonagall – nhân vật đã xuất hiện trong tất cả 8 phần phim. Ngay cả Michael Gambon (trong vai Hiệu trưởng Albus Dumbledore) cũng không trở lại Hogwarts trong lần “tựu trường” này. Nam diễn viên đã đảm nhận nhân vật Albus Dumbledore trong 6 phần phim, sau khi người tiền nhiệm của vai diễn là Richard Harris qua đời.

Trước khi chương trình kỷ niệm 20 năm được phát sóng, bà J.K. Rowling đã bị chỉ trích vì những phát ngôn chống lại cộng đồng người chuyển giới. Trong khi đó, các diễn viên chính của loạt phim “Harry Potter” như Daniel Radcliffe đã lên tiếng ủng hộ người chuyển giới. Chỉ có diễn viên Ralph Fiennes, người đóng vai Chúa tể Voldemort trong loạt phim Harry Potter từng phát ngôn bênh vực tác giả bộ truyện.