Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers

Illuminati là một nhóm các siêu anh hùng đã xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness trên Earth-838.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 nhóm Illuminati và Avengers trong MCU nhé!

1. Có sự khác biệt đáng kể giữa Illuminati và Avengers 

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers - Ảnh 1.

Nhà biên kịch của Doctor Strange Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Michael Waldron đã đề cập sự khác biệt của hai nhóm siêu anh hùng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Inverse, Michael Waldron nói rằng có sự khác biệt đáng kể giữa Illuminati và Avengers, đặc biệt là Avengers trên Earth-616 trong MCU.

2. Sự khác biệt chính là quy tắc đạo đức

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers - Ảnh 2.

Theo Michael Waldron, sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm siêu anh hùng này là quy tắc đạo đức của họ. Các Avengers có một quy tắc đạo đức không thể bị phá vỡ, nhưng Illuminati lại vi phạm điều này.

Nói cách khác, nhóm Illuminati sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho Avengers một sức mạnh cao hơn, to lớn hơn mà họ rất cần.

Chẳng hạn các Avengers thường chọn phương án tốt nhất cho mối đe dọa trước mắt mà không cần nghĩ đến những vấn đề mà nó có thể gây ra trong tương lai. Và đó chính là những vấn đề mà Illuminati cần phải thảo luận và đưa ra những kế hoạch hành động mà sau đó Avengers hoặc các anh hùng khác có thể vô tình làm theo.

Michael Waldron nói: “Các Avengers có quy tắc ứng xử mà họ không thể phá vỡ. Illuminati ở đó như một nhóm làm điều mà Avengers không thể. Họ đã đưa ra những quyết định khó khăn. Vì vậy, họ làm việc trong bóng tối.”

3. Illuminati là một nhóm anh hùng bí mật đưa ra quyết định khó khăn

Biên kịch của Doctor Strange 2 hé lộ sự khác biệt giữa nhóm Illuminati và Avengers - Ảnh 3.

Illuminati là một nhóm bí mật gồm một số anh hùng lớn nhất của Marvel và tất cả các hoạt động của họ đều diễn ra trong bóng tối

Bởi vì quyết định của Illuminati được coi là một quyết định tập thể, thông thường họ sẽ cùng nhau đưa ra các quyết định quan trọng về các mối đe dọa trước khi phần còn lại của thế giới có thể biết về chúng. Do là một phần nòng cốt của các thuyết âm mưu, hội kín Illuminati thường được mô tả là ẩn mình trong bóng tối, giật dây và thao túng quyền lực.

Illuminati đã đóng vai trò đặc biệt trong việc kích động một số sự kiện lớn nhất của Marvel kể từ khi họ hình thành. Họ đã nỗ lực ngăn chặn một cuộc Chiến tranh Kree-Skrull khác trực tiếp dẫn đến việc người Skrull ấp ủ một kế hoạch chiếm lấy Trái Đất, được thực hiện trong Secret Invasion.

Họ cũng gửi Hulk đi ra khỏi Trái Đất do mối đe dọa tiềm tàng mà anh ta gây ra, cũng như dẫn dắt người khổng lồ xanh trở lại để tham gia vào World War Hulk

Trong truyện tranh, nhóm Illuminati lần đầu được ra mắt vào năm 2005 và đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên được yêu thích nhất. Tổ chức này bao gồm những siêu hùng với trí óc, sức mạnh và quyền lực đáng nể nhất.

Đội ngũ Illuminati ban đầu gồm có Iron Man, Doctor Strange, Black Bolt, Reed Richards, Giáo sư X và Namor, họ chia sẻ thông tin và ý tưởng với hy vọng vô hiệu hóa những mối đe dọa như vậy trước khi chúng có thể xảy ra. Vị trí của họ được lựa chọn dựa trên mối quan hệ khác nhau của mỗi anh hùng với các cộng đồng siêu anh hùng nổi bật nhất của Marvel: Avengers, Masters of the Mystic Arts, Inhumans, Fantastic Four, X-Men và Atlantis.

/?s=bien-kich-cua-doctor-strange-2-he-lo-su-khac-biet-giua-nhom-illuminati-va-avengers-20220520171148829.chn