BLG – đội tuyển được overrated nhất LPL Mùa Hè 2022 khả năng cao không thể vào Playoffs

BLG từ một đội tuyển được đánh giá cạnh tranh top 6 trước khi LPL Mùa Hè 2022 bắt đầu đang vật lộn và mất quyền tự quyết tấm vé Playoffs.

LPL Mùa Hè 2022 đã bước đến tuần thi đấu cuối cùng tại vòng bảng. Những đội tuyển xuất sắc nhất dần lộ diện cùng tấm vé góp mặt tại Playoffs sắp tới. Những đội tuyển trong top 6 đều là những đội tuyển được đánh giá cao ngay từ thời điểm mùa giải chưa bắt đầu bao gồm TES, JDG, RNG, V5, WBG và EDG. Trong khi đó, 3 vị trí còn lại trong top 10 lại là cuộc cạnh tranh vô cùng căng thẳng của 5 đội tuyển đang cùng có 7 điểm khi OMG đã chính thức ghi tên mình sau chiến thắng cuối cùng trước IG.

5 đội tuyển đang cùng có 7 điểm bao gồm LNG, AL, TT, FPX và BLG. Trong đó, LNG, AL và TT là 3 đội tuyển đang có lợi thế nhất và quyền tự quyết khi còn 1 trận chưa đấu, AL là nguy hiểm nhất khi phải gặp TES trong lượt trận cuối cùng. FPX dù đã kết thúc vòng bảng với 7 chiến thắng nhưng lại sở hữu hệ số khá đẹp là – 2 và chỉ cần 1 trong 3 đội có lợi thế kể trên thất bại, FPX sẽ nghiễm nhiên góp mặt tại Playoffs. 

FPX có hệ số đẹp và khả năng cao sẽ đi tiếp

Bất ngờ nhất có lẽ phải kể tới BLG khi gã nhà giàu có sự bổ sung nhân lực chất lượng là Bin từ Mùa Xuân và MSI lại đang chật vật cạnh tranh một tấm vé tới Playoffs tại LPL Mùa Hè 2022. Thậm chí, BLG có nguy cơ phải ngồi nhà để theo dõi Playoffs khi hệ số thắng bại đang là -4, có cơ hội thấp nhất trong nhóm cạnh tranh. Để BLG có thể đi tiếp, đồng loạt AL buộc phải thua TES 0-2 và TT để thua RA – đội tuyển đang xếp thứ 15 trên BXH, không hề có quyền tự quyết nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: ShowMaker tuyên bố hủy diệt T1 để dằn mặt các đội tuyển tại Playoffs

Có lẽ nhận xét của nhiều BLV khi LPL Mùa Hè 2022 diễn ra đã đúng, chúng ta thực sự đã đánh giá quá cao BLG. Chúng ta overrated họ lên 9 tầng mây và hy vọng với lineup chất lượng cùng sự bổ sung Bin sẽ giúp đội tuyển đi lên nhưng họ thậm chí còn chẳng có quyền tự quyết cho tấm vé vào Playoffs. Mà nếu may mắn được đi tiếp, gặp WBG hay EDG ở ngay vòng 2, có lẽ cũng sẽ phải ra về với phong độ tệ hại của các tuyển thủ.

Phong độ của các tuyển thủ là một chuyện, sự kết hợp và lối chơi của BLG cũng vô cùng lủng củng. Họ không có một ai đủ khả năng để lãnh đạo, cũng chẳng có một siêu sao gánh đội khi Doggo đánh mất chính minh. Cặp đôi mid – rừng quá thiếu ổn định và phải đổi đi đổi lại giữa Icon và FoFo để rồi cũng chẳng ai có thể thi đấu ra trò. Bin không được sự hỗ trợ từ Weiwei cũng chẳng thể làm được gì trong combat tổng. Tất cả khiến BLG trở thành một tập thể đã không có khả năng đột biến cao lại cũng không có sự gắn kết cần thiết, thất bại của họ là điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy.