Blue Period: Khi ước mơ không chỉ là giấc mơ dang dở

Thể loại cuộc sống đời thường (hay còn được biết đến với cái tên slice of life) luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng độc giả yêu thích truyện tranh. Dù không có cốt truyện gay cấn hay những màn chiến đấu nghẹt thở nhưng những bộ manga khai thác chủ đề đời thường vẫn có nét độc đáo riêng, thu hút người đọc và Blue Period chính là một bộ truyện như thế.

Blue Period: Khi ước mơ không chỉ là giấc mơ dang dở - Ảnh 1.

Câu chuyện của Blue Period xoay quanh Yatora Yaguchi, một nam sinh nổi tiếng với thành tích xuất sắc, nhưng sâu thẳm trong con người cậu là cảm giác trống rỗng và thất vọng. Cậu không có một mục tiêu rõ ràng cho tương lai của mình cho đến khi bước chân vào câu lạc bộ mỹ thuật. Yaguchi tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh của đàn chị lớp trên trong câu lạc bộ.

Lần đầu tiên trong đời, cậu bị hút hồn bởi một tác phẩm nghệ thuật cũng như nhận ra đam mê thực sự của mình dành cho nghệ thuật. Từ một học sinh sống buông thả, không mục đích, Yaguchi đã quyết định theo đuổi đam mê hội họa của bản thân. Mọi chuyện bắt đầu trở nên thú vị hơn hẳn từ đây. 

Blue Period: Khi ước mơ không chỉ là giấc mơ dang dở - Ảnh 2.

Yagato Yaguchi đặt ra cho mình mục tiêu thi đỗ trường đại học Mỹ thuật Tokyo danh tiếng. Thế nhưng, cậu liên tục vấp phải sự phản đối từ cha mẹ và bạn bè. Trước sự thiếu tin tưởng lẫn ủng hộ của những người thân thiết, câu càng thêm quyết tâm tìm kiếm cơ hội thuyết phục mọi người bằng chính tác phẩm tâm huyết của mình.

Những lạc lối, hoang mang của tuổi trẻ luôn là đề tài được nhiều mangaka khai thác, nhưng không phải ai cũng biết cách biến nó trở thành một câu chuyện trọn vẹn, đầy ý nghĩa về tình bạn, gia đình, hoài bão… như tác giả Tsubasa Yamaguchi đã làm. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi ngay từ lúc ra mắt trên tạp chí manga dành cho lứa tuổi trưởng thành Monthly Afternoon vào tháng 6 năm 2017, bộ truyện đã gặt hái được không ít thành công lẫn giải thưởng danh giá như Manga Taisho và giải Kodansa năm 2019 và 2020. Không những vậy, Blue Period đã đạt được giải thưởng danh giá Tezuka Osamu. 

Blue Period: Khi ước mơ không chỉ là giấc mơ dang dở - Ảnh 3.

Năm 2022, nhà xuất bản Trẻ đã mua bản quyền và xuất bản phiên bản tiếng Việt của Blue Period tại Việt Nam, do dịch giả Ukato Mai. chuyển ngữ. Hiện ấn phẩm đã có mặt trên toàn quốc. Nếu bạn là độc giả yêu thích manga thể loại đời thường, đừng bỏ lỡ ấn phẩm tuyệt vời này.

/?s=blue-period-khi-uoc-mo-khong-chi-la-giac-mo-dang-do-20220725121614368.chn