BLV Hoàng Luân và fan thắc mắc SE đang làm gì ở Mùa Hè 2023?

Những hoạt động chuyển nhượng của SBTC Esports trong giai đoạn Mùa Hè 2023 đang thực sự khiến cho cộng đồng fan VCS cảm thấy khó hiểu.

SE đã có sự tiến bộ vượt bậc ở VCS 2023 Hừng Đông khi lần đầu tiên trong lịch sử tiến tới trận Chung kết. Dù để thua GAM Esports nhưng rõ ràng thành tích Á quân là rất ấn tượng với “Gà Hồng”.

Do đó, cộng đồng tin rằng nếu tiếp tục lối chơi này ở VCS 2023 Hoàng Hôn, SE hoàn toàn có thể đạt mục tiêu tham dự CKTG 2023 khi VCS có 2 suất. Thế nhưng, những sự điều chỉnh về mặt nhân sự của đội tuyển này trước thềm mùa giải mới đang khiến cộng đồng đặt nhiều sự nghi vấn. Là một người gắn bó xuyên suốt những mùa giải VCS từ trước tới nay, BLV Hoàng Luân cũng không thể tìm ra câu trả lời cho kế hoạch hiện tại của SE.

Câu hỏi của BLV Hoàng Luân cũng là thắc mắc chung của cộng đồng fan VCS

Theo tiết lộ từ đội ngũ truyền thông, SE chuẩn bị có một nhà đầu tư mới quản lý trực tiếp về nhân sự, gaming house và cách vận hành đội tuyển. Trong khi đó, Ampverse sẽ chỉ còn quản lý mặt truyền thông, marketing.

Và động thái đầu tiên của sự tái cơ cấu từ SE đó là chia tay HLV trưởng Ren. Lý do được đưa ra là vị HLV này cùng nhà đầu tư mới không có cùng quan điểm. Vụ việc này thực sự đã gây tranh cãi trong cộng đồng fan, bởi Ngài Ren đã giúp SE tiến bộ thấy rõ từ chiến thuật cho tới tư duy tuyển thủ chỉ sau 6 tháng làm việc. Thành tích Á quân mà đội đạt được đã chứng mình rõ điều đó.

Hai nhân tố chủ lực là HLV Ren và Slayder ra đi khiến các fan SE phẫn nộ

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, việc Slayder chính thức rời SE cũng thực sự khiến các fan cảm thấy thất vọng. Xạ Thủ này đã thể hiện khả năng gánh đội cực tốt trong mùa giải vừa qua và là một nhân tố chủ chốt trong hành trình đi lên của đội.

Có thể bạn muốn xem thêm: SBTC lên bài chia tay Slayder nhưng bị cộng đồng chê “thiếu chuyên nghiệp”, đòi thoát fan ngay

Bên cạnh đó, Spot, Bigkoro và Scary cũng là những cái tên ra đi trong quá trình dọn dẹp nhân sự này. Ở chiều ngược lại, SE càng khiến fan khó hiểu hơn khi mới chỉ mang về Penguin, tuyển thủ Đi Rừng được đánh giá là ở vai trò dự bị cho DNK.

Cộng đồng phần lớn không hiểu nước đi này từ SE

Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy SE sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự trong thời gian tới và đội được cho là đã hài lòng với đội hình hiện tại gồm Nper- DNK/Penguin – Dia1 – Vinboiz – Palette. Chính sách chuyển nhượng đầy nghi vấn cộng với các tình huống xử lý truyền thông chưa thực sự mượt mà khiến nhiều fan SE “quay xe”. Theo đó, phần lớn cộng đồng dự đoán SE sẽ gặp khó khăn trong mùa giải tới ở khả năng cạnh tranh suất playoffs chứ chưa nói đến khả năng tham dự CKTG.