BLV LPL xin lỗi fan vì bình chọn gây tranh cãi, cướp mất MVP của Bin

Cộng đồng fan LPL đã cảm thấy vô cùng khó hiểu trước những lượt bình chọn MVP trong chiến thắng 2-0 của Bilibili Gaming trước LNG Esports.

Trong ván 2 trận đấu giữa BLG và LNG, Bin đã có một màn trình diễn 10 điểm với “Thần Cá Sấu” Renekton. Không chỉ áp đảo Ornn của Ale từ giai đoạn đi đường, Đường Trên của BLG còn để lại rất nhiều tình huống ấn tượng. Đáng chú ý nhất chính là pha “cân ba” ngay trong nhà của LNG và mang đến chiến thắng quyết định khi tất cả đồng đội đã bị hạ gục.

Bin dẫn trước đối thủ gần 100 chỉ số lính, có pha highlight mãn nhãn, đồng thời kết thúc trận với một KDA hoàn hảo là 6/0/2. Do đó, nhiều fan tin rằng danh hiệu MVP của ván đấu này không ai khác ngoài Bin.

Bin có ván đấu cực hay với Renekton

Tuy nhiên, không lâu sau khi trận đấu kết thúc thì LPL công bố MVP của ván đấu là ON với vị tướng Blitzcrank. Điều này khiến cộng đồng fan vô cùng khó hiểu, bởi ON cũng có một ván đấu đột biến khi đi đường nhưng vẫn còn mắc vài sai lầm ở thời điểm giữa trận, đồng thời không thể nào có được sức ép lớn như Bin. Do đó, nhiều fan đã vào weibo của LPL để chỉ trích những chuyên gia, BLV đã có màn bỏ phiếu khó hiểu cho danh hiệu MVP này.

ON được chọn là MVP của ván đấu với 4 phiếu

Trước sức ép từ cộng đồng, hai người bỏ phiếu cho ON đã phải nhanh chóng có lời xin lỗi và giải thích. Trong khi BLV MacT chỉ đơn thuần nói lời “Xin lỗi” trên trang cá nhân thì BLV San đã nêu rõ quan điểm của mình xung quanh việc bình chọn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Neeko bị nerf khả năng biến hình, Lee Sin trở lại trong 13.13

Tôi luôn bình chọn MVP theo cách công tâm nhất có thể và bỏ qua những yếu tố hào nhoáng. Dựa trên tiêu chí của mình, tôi thường bỏ phiếu cho tuyển thủ tạo được dấu ấn lớn nhất giúp đội giành chiến thắng. Có thể cái nhìn về game của tôi khác với đa số mọi người nên dẫn đến tranh cãi, thành thật xin lỗi vì vụ việc này.” BLV San chia sẻ.

BLV San có lời giải thích về phần bình chọn của mình

Đây không phải là lần đầu tiên LPL Mùa Hè 2023 có những màn bình chọn MVP gây tranh cãi. Trong một trận đấu gần đây của TOP Esports, khi nhiều người tin rằng JackeyLove sẽ có danh hiệu sau một ván gây hàng tấn Sát Thương thì cuối cùng Rookie mới là người được chọn. Do đó, cộng đồng fan LPL cho rằng cần có những sự thay đổi về việc bình chọn MVP để các tuyển thủ được tuyên dương một cách công bằng hơn.