Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua

Game NFT là viết tắt của Non-fungible token game, một khái niệm chỉ các trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain. Mỗi game sử dụng một hệ thống token (tiền tệ) riêng. Hiện nay, các NFT game có xu hướng cho phép người chơi sử dụng vật phẩm, tiền tệ trong game để trao đổi và quy đổi ra tiền thật thông qua các giao dịch. Xuất phát từ tiềm năng phát triển của hình thức game này, có rất nhiều dự án NFT game đã được công bố sẽ ra mắt trong năm 2022 này.

Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

RaceFi

RaceFi là tựa game đua xe tích hợp AI / ML. Người chơi có thể sở hữu các vật phẩm qua từng vòng đua và kiếm tiền trong hệ sinh thái Solana. Game có hai chế độ chơi chính là PvE và PvP. Với chế độ PvE, người chơi sẽ thực hiện các vòng đua bị giới hạn thời gian, chiến thắng cuộc đua, người chơi nhận phần thưởng là $R COIN và điểm kinh nghiệm. Còn ở chế độ chơi PvP, người chơi chỉ việc đợi kết quả từ AI mà không cần phải tự điều khiển xe đua. Kết quả của người chơi sẽ được tổng hợp trên bảng xếp hạng, mỗi quý sẽ có trao giải thưởng cho người xếp thứ hạng cao nhất.

Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

RaceFi có chế độ thi đấu tối đa cho 8 người chơi mỗi trận. Để được tham gia vào chế độ này, người chơi phải tiến hành nâng cấp ô tô cho đến khi đủ điều kiện. Các người chơi lúc này cũng sẽ cạnh tranh gay gắt hơn với nhau để đạt được chiến thắng.

Cũng giống như nhiều tựa game NFT khác, người chơi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về xe đua, nhiên liệu, xăng, linh kiện… để tham gia game. RaceFi đang mở đăng ký WhiteList và được kỳ vọng sẽ ra mắt chính thức vào quý 1 hoặc quý 2 năm nay.

Star Atlas

Star Atlas nhận được sự quan tâm từ cộng đồng game NFT khi kết hợp giữa công nghệ game truyền thống với nền tảng blockchain và cũng được xây dựng trên nền tảng Solana. Các nhà phát triển đã tự tin tuyên bố đây là tựa game chuẩn AAA đầu tiên. Star Atlas theo đuổi thể loại game nhập vai hành động có thể kiếm tiền, game có lối chơi hành động kết hợp với khai thác và phát triển không gian trong vũ trụ. Tựa game này rất tiềm năng đối với những ai mê khám phá vũ trụ, chế tạo phi thuyền, lựa chọn nhân vật và thậm chí có thể lập phi hành đoàn riêng.

Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Nội dung chủ yếu của game lấy bối cảnh năm 2620, khi người chơi phải tham gia vào cuộc đua khám phá vũ trụ. Nguowif chơi hóa thân thành thành viên của một trong ba phe phái đối nghịch nhau là MUD Territory, ONI Region và Ustur Sector. Họ có nhiệm vụ khai thác thông tin, thu nhập vật phẩm khi du hành vũ trụ, chiến đấu để tranh giành tài nguyên và lãnh thổ. Cũng giống với RaceFi, game có hai chế độ chơi chính là PvP và PvE. Các tài sản, vật phẩm, tiền tệ trong game đều có thể được giao dịch trên Star Atlas.

Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Được phát triển bằng Unreal Engine 5, game sẽ đem đến cho người chơi trải nghiệm vô cùng chân thật và thú vị với chất lượng đồ họa, hình ảnh… bậc nhất trong làng game NFT hiện nay. Star Atlas đã được mở bán IEO trên FTX vào ngày 27/8/2021 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Untamed Isles

Untamed Isles là tựa game NFT thuộc thể loại MMORPG hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các game thủ. Tựa game này còn được mệnh danh là Genshin Impact của NFT. Game tái hiện và đem đến cho người chơi những trải nghiệm xã hội rất chân thực khi có đầy đủ các tính năng như săn quái vật, thuần hóa và chăn nuôi quái vật… Ngoài ra, người chơi có thể sưu tầm vật phẩm, thuần phục quái vật, sau đó bán chúng trên thị trường NFT.

Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Cũng giống như các tựa game MMORPG khác, người chơi sẽ tiến hành thực hiện các hoạt động PvE, PvP mỗi ngày để có kinh nghiệm cũng như tăng nhanh cấp độ… Ngoài ra, người chơi cũng có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như mở tiệc, gia nhập các bang hội, khám phá thế giới, thực hiện nhiệm vụ phụ…

Các game NFT sắp ra mắt trong năm 2022 mà game thủ không nên bỏ qua - Ảnh 6.

So với các tựa game NFT khác, có thể thấy rằng Untamed Isles mang yếu tố xã hội cao hơn rất nhiều, cho nên phần nào game tạo được cảm giác gần gũi, thân thuộc với người chơi hơn. Untamed Isles có chức năng nổi bật là trò chuyện thoại, giúp người chơi kết nối với nhau dễ dàng, thuận tiện hơn. Game sẽ cho phép Early Access vào đầu năm 2022 trên cả Windows PC và Mac thông qua Steam.