Các kỉ lục game nghe đã thấy hết hồn, không ai dám phá

Các kỉ lục game khác người luôn rất đặc biệt và hấp dẫn, nhất là khi nó được thực hiện trong nhiều tình huống trớ trêu không phải ai cũng có thể làm được.

Với các kỉ lục game dưới đây, chúng còn đặc biệt hơn ở chỗ là không ai làm được, hay chính xác là không ai muốn (hay dám) làm hết.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tựa game “nói bậy chửi tục” kinh khủng nhất

Câu nói “game dành cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi” chắc chắn là nói xạo, vì giống như mọi loại hình giải trí khác, nó cũng có phân loại theo độ tuổi của game thủ, khi có những tựa game chắc chắn không dành cho trẻ em, cũng như không thể chơi trước mặt phụ huynh. Hẳn các bạn đã quen với những màn… chửi bậy thường xuyên ở những game có gắn mác “M”, điển hình như GTA nhưng thực tế nó chỉ là một phần rất nhỏ thôi.

Kỉ lục game có số lượng từ vựng tục tĩu nhiều nhất thuộc về Mafia 2 ra mắt vào năm 2010, khi nó có tới 200 câu thoại không trùng lặp, nơi các nhân vật dùng đủ mọi câu nói không tốt đẹp nhất để hỏi thăm họ hàng thân hữu gần xa, lưu ý là con số 200 này nó không trùng nhau chút nào. Và vì một lý do nào đó, rất nhiều game đã cố gắng phá cái kỉ lục này, cho nên GTA nhìn vậy thôi chứ còn tốt đẹp chán.

Nhưng kỉ lục game được ghi nhận về một từ chửi tục (trong trường hợp này là F***) xuất hiện nhiều nhất, lại thuộc về Scarface: The World Is Yours – tựa game phỏng theo bộ phim cùng tên vào năm 1983, chắc các bạn cũng biết bộ phim này qua meme nổi tiếng “Say Hello To My Little Friend” rồi. Tổng cộng có chính xác 5688 từ “F” được nói ra bởi tất cả các nhân vật trong game. Với thời lượng chơi trung bình 16 tiếng thì cứ 10 giây bạn sẽ nghe ai đó “F” với mình một lần, đây chắc chắn là kỉ lục game khó mà phá được.

Tựa game hàng nghìn tỉ đồng không bao giờ ra mắt

Chúng ta đang sống trong thời đại nhiệm màu, khi mà các nhà phát hành game vô danh với ý tưởng độc đáo có thể lên mạng và tìm kiếm nguồn vốn từ cộng đồng. Cụm từ crowdfunding hay “gọi vốn cộng đồng” bây giờ đã quá quen thuộc, nó xuất hiện từ game cho tới toàn bộ những vật phẩm mà con người ta nghĩ ra được. Các nền tảng như Kickstarter đã ghi nhận những dự án lên tới hàng triệu đô, những thứ cực kì điên rồ nhưng không có cái gì qua được kỉ lục dưới đây.

Kể từ khi lên sóng vào năm 2012, Star Citizen đã trở thành dự án thành công nhất trong lịch sử Kickstarter, khi nó thu thập được hơn 2 triệu đô ngay từ khi mới bắt đầu. Điều thần kỳ ở đây là, trong suốt hơn 10 năm kể từ ngày con người ta biết tới cái tên Star Citizen, thì cho tới tận bây giờ nó vẫn chưa có ngày ra mắt và thậm chí còn chưa biết khi nào gọi là xong.

Đã có 4 triệu người đã tham gia nộp tiền cho cái dự án điên rồ này, cũng như từ con số “khiêm tốn” chỉ có 2 triệu đô ngày đó, thì hiện nay con số này đã tăng gấp 100 lần thành 400 triệu đô – quy đổi ra tiền Việt đâu đó khoảng 9 ngàn tỉ đồng. Cứ mỗi năm thì Star Citizen lại tự phá kỉ lục của chính nó, để trở thành tựa game có số vốn huy động được kinh khủng nhất mà người ta từng thấy.

Chơi game liên tục hơn 130 giờ đồng hồ

Có một dạng kỉ lục game rất kì quái đó là chơi marathon liên tục, xem ai là người trụ được lâu nhất. Bạn từng tự hào thời trẻ trâu có thể ngồi cắm ở quán net thâu đêm suốt sáng, sống bằng Hảo Hảo và ngủ bằng Sting hả, nhưng nó chưa là cái gì với những dị nhân lập kỉ lục marathon với game đâu.

Những kỉ lục game này thường bắt buộc bạn sẽ phải chơi một tựa game gì đó từ đầu cho tới khi hoàn thành, thông thường rơi vào khoảng 40 giờ đồng hồ trở lên, dĩ nhiên nó phải được thực hiện liên tục. Có rất nhiều game thủ đã thử thách trò hành xác này, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Carrie Swidecki, người đã lập kỉ lục Guinness chơi game lâu nhất, khi có 138 giờ chơi liên tục với tựa game Just Dance.

Động lực cho Carrie lúc đầu khá lành mạnh đó là để giảm cân, cô ta đã thực sự giảm được 30 kg nhờ chơi các thể loại tương tác nhảy nhót như Just Dance. Về sau Carrie làm nó như một hình thức truyền cảm hứng và gây quỹ từ thiện, nữ game thủ này liên tục tự lập và phá kỉ lục của mình từ năm 2011, cho tới năm 2015 khi có một đại hiệp khác là Okan Kaya đã có kỉ lục mới với 135 giờ chơi Call of Duty: Black Ops 2.

Không biết đó có phải động lực cho Carrie nhưng việc cô ta tự mình lấy lại kỉ lục của chính mình, với 138 giờ chơi Just Dance thực sự là một thứ vô cùng khủng khiếp. Nếu bạn có thể xem video của Okan ngày đó, thì ngay sau khi lập được kỉ lục 135 giờ, trông anh ta như sắp phải nhập viện tới nơi, vậy mà nó bị lật đổ đúng 1 năm sau đó.

Tay cầm chơi game cho người cao 50 mét

Một trong những cách lập kỉ lục game thú vị là tạo ra những chiếc máy console đắt đỏ nhất, nhưng thế vẫn là thường vì ở đây chúng ta có một thứ to nhất đúng nghĩa đen. Kỉ lục này được tạo ra với chiếc tay cầm game to nhất thế giới, nó to gấp 30 lần bản gốc và cần tới 3 người mới có thể sử dụng được, bạn chắc hẳn cũng không xa lạ gì vì đây chính là phiên bản siêu to khổng lồ của tay cầm NES huyền thoại.

Mặc dù to như vậy nhưng nó vẫn có thể hoạt động bình thường, thậm chí còn có thể chơi Mario trên màn hình tivi không khác gì tay cầm bình thường. Kỉ lục game này được xác nhận vào năm 2012, do một nhóm các sinh viên ở đại học công nghệ Delft tại Hà Lan làm ra. Tính toán sơ sơ một chút thì để có thể bàn tay đủ to cho tay cầm ngoại cỡ này, bạn ít nhất phải cao trên 50 mét!

Speedrun kiểu quái đản 3 game cùng lúc

Speedrun chắc chắn là một trong những dạng kỉ lục có nhiều người làm nhất, mang tính chính thống và được công nhận rộng rãi toàn cầu, chính vì thế rất nhiều người đã cố gắng nghĩ ra đủ thứ quái đản, với hi vọng mình sẽ được đề danh lên bảng vàng.

Bạn hẳn đã nghe tới những thứ kì cục như chơi bằng tay cầm ngược, trống hay kể cả là… chuối để speedrun những game như Dark Souls, nhưng nó vẫn chưa là cái gì khi so sánh với các dị nhân speedrun không những một mà là tới nhiều game cùng một lúc. Thí dụ như một game thủ có tên là agwawaf đã thử chơi Megaman X 1, 2 và 3 cùng lúc, trên cùng một tay cầm và cùng một set-up nút.

Nói đơn giản là agwawaf sẽ cố gắng hoàn thành cả 3 game này trong một lần run, chỉ khác là anh ta làm nó cùng lúc. Kỉ lục này không những yêu cầu người chơi phải hiểu hết từng màn trong cả 3 game, để có thể di chuyển làm sao cho cả 3 màn hình đồng bộ nhất, mà nó còn là một thử thách rực kỳ… rảnh vì agwawaf chắc đã phải làm nó hàng ngàn lần, để làm sao cho ra một lộ tuyến đồng bộ nhất cho cả 3 game.

Do mấy cái thử thách kiểu này không được lành mạnh cho não lắm, nên rất ít người muốn làm, thế nên kỉ lục game dạng này rất hiếm và cũng rất ít người muốn thực hiện.

Tạm kết

Với những kỉ lục game ở trên, chắc hẳn chúng sẽ rất khó để bị phá và có những cái khả năng cao là không bao giờ phá được vì… chẳng ai dám làm.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,730,000 đ

9,230,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

15,960,000 đ

16,260,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

12,800,000 đ

13,300,000 đ

16,200,000 đ

16,700,000 đ