Các thành viên T1 nói gì trước khi tới Mỹ tham dự CKTG 2022?

T1 cùng với các đội tuyển tại khu vực LCK đang gấp rút lên đường tham dự CKTG 2022 diễn ra tại Mỹ với mục tiêu vô địch.

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Hai đại diện đến từ khu vực VCS là GAM và SGB đã phần nào đó hoàn thành vấn đề xin visa và chỉ cho ngày đầy đủ để cả đội hình lên đường. Các đội tuyển đến từ hai khu vực là LCK và LPL cũng đã hoàn thành vấn đề xin visa và cũng chuẩn bị lên đường để ổn định sinh hoạt và thi đấu theo giờ Mỹ. T1 cũng không phải ngoại lệ, Faker và đồng đội cũng đang tấp nập chuẩn bị lên dường để tham dự giải đấu LMHT quan trọng nhất năm. Nhưng trước đó, khu vực LCK đã có một buổi media day thể hiện quyết tâm của 4 đại diện, hãy cùng xem các thành viên T1 đã nói gì và đặt mục tiêu như thế nào tại CKTG 2022 nhé.

Hãy bắt đầu cuộc họp báo với một câu hỏi về chia sẻ cho mọi người: Suy nghĩ của các bạn khi tham gia CKTG năm nay là gì?

Bengi: Đây là lần đầu tiên tôi đến với CKTG trên cương vị huấn luyện viên trưởng. Tôi cảm thấy trách nhiệm đè nặng lên vai mình, vì vậy tôi sẽ cố gắng hết sức.

Faker: Giải đấu này là giải đấu khép lại mùa giải 2022. Tôi sẽ cống hiến hết mình.

Keria: Tôi nghĩ rằng tôi đã “làm lụng” chăm chỉ cho đến thời điểm hiện tại, vì vậy tôi hy vọng sẽ thu hoạch được những “vụ mùa bội thu” từ CKTG năm nay.

Zeus: Đó là sân khấu mà mọi người đều mơ ước được chơi trên đó. Tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể.

Oner: Đây là lần thứ hai tôi tham dự CKTG, vì vậy, tôi sẽ thể hiện màn trình diễn tốt hơn năm ngoái.

[Tới Zeus] Bạn đã lọt top một số bảng xếp hạng về những người đi đường trên có màn trình diễn tốt nhất tại CKTG năm nay. Bạn cảm thấy thế nào về những đánh giá đó? Có người đi đường trên nào mà bạn nghĩ sẽ đáng gờm không?

Tôi nghĩ rằng cả người đi đường trên của LCK và LPL đều rất giỏi, vì vậy tôi cố gắng không nghĩ quá nhiều về thứ hạng sức mạnh của từng người. Mà tôi nghĩ rằng những người chơi đường trên có thể tự điều chỉnh bản thân tại CKTG để thể hiện tốt nhất. Tất cả những người đi đường trên của LCK và LPL đều giỏi, vì vậy tất cả đều nằm trong tầm ngắm của tôi.

[Tới Bengi] Bạn đánh giá thế nào về phong độ hiện tại của đội và từ góc độ của huấn luyện viên trưởng, đâu là điều cần phải khắc phục để hướng tới chức vô địch tại CKTG?

Tôi nghĩ rằng dựa trên thành tích của chúng tôi trong suốt mùa giải, chúng tôi chắc chắn là ứng cử viên vô địch. Do bản cập nhật Chung kết thế giới sẽ làm thay đổi meta, chúng tôi sẽ cần phải tìm ra những lựa chọn ưu tiên của mình và phân tích đối thủ tốt để tối ưu hóa khả năng macro của đội hình.

[Tới Gumayusi] Bạn dự đoán thế nào về màn trình diễn của mình tại CKTG năm nay khi bạn được trở lại sân khấu CKTG năm thứ hai liên tiếp?

Năm ngoái, tôi nghĩ rằng thực sự chúng tôi đã có cơ hội để vô địch CKTG. Tôi sẽ trở lại CKTG với ba người đồng đội của mình trong năm nay, vì vậy tôi nghĩ rằng chỉ cần tôi tập trung, tập luyện và giữ phong độ cao, chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

[Tới Faker] Là một người có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, những trải nghiệm trong quá khứ của bạn khác với năm nay như thế nào? Bạn đã tập trung chuẩn bị những gì cho CKTG năm nay là gì?

Bạn phải thi đấu với các đội từ các khu vực khác, vì vậy tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phân tích lối chơi và cách thi đấu của họ.

[Tới Keria] Thresh đã được tăng sức mạnh trong phiên bản 12.18, đó là phiên bản thi đấu tại CKTG. Bạn nghĩ như thế nào về việc những hỗ trợ buff có tác động ít hơn tới ván đấu?

Những hỗ trợ dạng buff đã thống trị meta trong giai đoạn mùa Hè, vì vậy thật khó chịu khi tôi không thể ảnh hưởng đến chiến thắng và thất bại của đội mình. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ được thấy đa dạng hỗ trợ hơn tại CKTG năm nay, vì vậy điều đó rất thú vị.

[Tới Bengi] Bạn bất ngờ được đưa vào vị trí huấn luyện viên trưởng. Tôi tò mò không biết bạn cảm thấy thế nào khi được nghe tin này. Ngoài ra, bây giờ cả đội đã có chút thời gian để chuẩn bị, nghỉ ngơi và dành thời gian để phân tích các đội khác, bạn nghĩ đội LPL nào sẽ là đối thủ khó khăn nhất của T1?

Đúng là tôi đã cảm thấy rất áp lực khi lần đầu tiên được đề nghị vị trí huấn luyện viên trưởng, tôi đã quyết định nhận trách nhiệm và đảm nhận vị trí này. Khi nói đến các đội LPL, đã có rất nhiều loạt trận thắng 3-2 ở Playoffs của Mùa Hè, vì vậy điều đó sẽ phụ thuộc vào cách và phong độ của họ thi đấu vào ngày hôm đó.

[Tới Faker] Kết quả mà bạn mong đợi khi hợp tác với Bengi là gì? Ngoài ra, có rất nhiều “chuyến du lịch” tại CKTG năm nay, vì vậy, là một người có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài, bạn kiểm soát sức khỏe thể chất và sự tập trung của mình như thế nào?

Cậu ấy là người mà tôi đã chơi cùng kể từ thời điểm mà cả hai vẫn đang thi đấu. Tôi và Bengi chắc chắn sẽ có lợi thế hơn về những yếu tố như giao tiếp và hiểu nhau. Tôi nghĩ rằng miễn là có thể tận dụng khoảng thời gian của mình hiệu quả, sẽ không có bất kỳ vấn đề gì trong việc quản lý tình trạng thể chất và tinh thần của tôi.

[Tới Gumayusi] Trước đây, bạn đã bày tỏ rằng bạn cảm thấy mệt mỏi vì không được nghỉ ngơi trong suốt mùa giải. Bây giờ bạn đã có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, điều đó sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của bạn như thế nào? Ngoài ra, bạn nghĩ thế nào về màn trình diễn mùa Hè của mình?

Cá nhân tôi nghĩ rằng tôi có thể khai thác tiềm năng của bản thân mình khi tôi có một khoảng thời gian đủ dài. Vì vậy bây giờ tôi đã có một chút thời gian để nghỉ ngơi, tôi nghĩ rằng mình sẽ chơi tốt tại CKTG. Mùa hè là một khoảng thời gian không mấy tốt đẹp. Tôi đã giao tiếp nhiều hơn với các đồng đội của mình và tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều đã khắc phục được rất nhiều vấn đề tại giai đoạn mùa hè. Tôi sẽ thi đấu hết mình trong những trận đấu sắp tới.

[Tới Bengi] Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn đã chuẩn bị cho CKTG như thế nào sau giai đoạn mùa Hè không?

Khi bàn luận với nhau sau giải mùa Hè, chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều vấn đề về giao tiếp do không được nghỉ ngơi xuyên suốt mùa giải. Giao tiếp sẽ tiếp tục là điều mà chúng tôi cần chú trọng trong các cuộc thảo luận tại CKTG.

[Tới Faker] T1 sẽ lại phải đối mặt với EDG ở vòng bảng, giống như năm 2021.

EDG là nhà đương kim vô địch thế giới, vì vậy họ chắc chắn là một đội mà chúng tôi cần phải đề phòng. Đối đầu họ tại vòng bảng sẽ giúp chúng tôi có thể kiểm tra xem trình độ của mình có thể đạt kết quả như thế nào, vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó là tốt về mặt kiểm tra sức mạnh. Sẽ rất vui nếu T1 đánh bại EDG với tỷ số 2-0 tại vòng bảng

[Tới Faker] Việc thi đấu trên sân khấu CKTG năm nay có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Cũng giống như năm ngoái, đây là giai đoạn mà tôi có thể tự kiểm tra bản thân, vì vậy đây sẽ là cơ hội tốt để cải thiện bản thân mình. Kế hoạch của tôi là tập trung vào việc kiểm soát tinh thần để bước vào một trận đấu với tâm thế tốt hơn trước. Tôi đang cố gắng sử dụng thời gian tốt nhất có thể và tập trung vào việc luyện tập của mình thông qua nhiều phương pháp khác nhau.

[Tới Bengi] CKTG đang được diễn ra trên một phiên bản hoàn toàn mới. Điểm mạnh của T1 trong meta mới là gì?

Với cá nhân tôi, sẽ không có quá nhiều khác biệt trong chính meta, bởi vì thứ duy nhất thay đổi là cân bằng tướng. Tôi vẫn nghĩ rằng meta sẽ tập trung nhiều vào đường dưới và vì rất nhiều vị tướng mà chúng tôi ưa thích chưa bị giảm sức mạnh, chúng tôi sẽ chỉ cần chơi thử và sử dụng chúng trong các trận đấu. Hiện tại, chúng tôi cảm thấy rất tự tin.

[Tới Oner] Hecarim đã nhận đợt thay đổi tích cực trong những phiên bản gần đây. Mặc dù bản cập nhật 12.18 đã giảm sức mạnh của Hecarim một chút, nhưng đây vẫn là một vị tướng khá ổn để sử dụng. Bạn nghĩ gì về vị tướng này?

Tôi nghĩ rằng mỗi tuyển thủ và đội sẽ có quan điểm khác nhau về các vị tướng trong meta, về mặt cá nhân, tôi không nghĩ Hecarim thuộc bậc S trong phiên bản hiện tại.

[Tới Zeus] Bạn đánh giá thế nào về từng người chơi đường trên của LPL tại CKTG năm nay? Ngoài ra, bạn nghĩ gì về việc người chơi đường trên có ảnh hưởng nhiều hơn đến ván đấu?

Tôi nghĩ rằng mỗi người trong số họ có một lối chơi riêng, nhưng thật khó để mô tả chính xác cách họ chơi cho đến khi tôi đối đầu với họ. Những tướng như Jayce và Kennen đã được tăng sức mạnh, họ là những vị tướng mà tôi chơi tốt, vì vậy tôi rất vui khi biết tin này. Tôi sắp trở lại sau một thời gian dài nghỉ thi đấu, vì vậy tôi vẫn đang điều chỉnh mọi thứ. Tôi sẽ cần chơi nhiều hơn để tìm ra điều đó.

Xem thêm: Top tướng có thiết kế lối chơi tệ nhất LMHT từ trước đến nay

[Tới Gumayusi] Một đội khác mà T1 phải đối mặt tại CKTG năm nay là Cloud9. Kim “Berserker” Min-cheol, cựu người đi đường dưới của T1 Challengers, là người chơi đường dưới xuất sắc của C9. Bạn có nhớ cậu ấy là người chơi như thế nào không?

Tôi nghĩ trận đấu sẽ rất vui vì cả hai đội đều có những người chơi đường dưới xuất sắc. Tôi rất vui khi được đối mặt với cậu ấy, vì tôi nhớ cậu ấy là một người có kỹ năng cao và tay rất to.