Cần làm gì khi lỡ “Feed banh nóc” trong một trận đấu LMHT?

Ai cũng có cho mình những ngày tồi tệ và luôn có những cách giải quyết tốt nhất khi lỡ feed tụt quần trong một trận đấu LMHT.

Các trận đấu LMHT luôn đem lại cho chúng ta những cảm xúc đặc biệt. Từ những trận đấu thằng đường, chơi trên đầu trên cổ đối thủ cho đến những trận đấu feed banh trời banh nóc mà không thể làm gì khác. Ai cũng vậy, ai trong chúng ta cũng có những ngày tồi tệ, ngay cả Faker hay bất kỳ tuyển thủ nào cũng có những trận đấu thất bại. Vậy khi chúng ta quá feed, quá thọt so với đối thủ trong LMHT thì nên làm gì? Liệu có một cách giải quyết nào tối ưu cho trường hợp ngặt nghèo này?

Tập trung farm và tắt chat

Trong một trận đấu LMHT, khi chúng ta quá thọt so với đối thủ thì chắc chắn chúng ta đã solo thua họ hoặc đơn giản là chất tướng và kỹ năng không cho phép chúng ta đối đầu lại. Vậy điều quan trọng nhất chúng ta cần làm tiếp theo đó chính là kiềm chế bản thân, ngừng lao lên solo với đối thủ, tâm lý “còn thở còn gỡ” chắc chắn sẽ đẩy ván đầu đi mà không ai có thể kiểm soát được. Việc xử lý tiếp theo cũng sẽ dựa vào chất tướng bạn sử dụng như kéo late, chờ rừng gank hoặc những tình huống giao tranh tổng… Tuy nhiên, việc farm chắc chắn vẫn là điều bắt buộc để trở lại ván đấu, trừ khi bạn thi đấu ở vị trí hỗ trợ.

Việc farm sẽ giúp bạn duy trì lượng kinh nghiệm và vàng, có thể là thua thiệt hơn một chút nhưng bạn sẽ không bị bỏ lại quá xa và có thể trong giai đoạn sau của ván đấu. Hoặc đơn giản là chờ những người đồng đội “gánh” mình hoặc ít nhất là áp đảo tại khu vực khác của đối thủ. Bạn cũng nên cẩn thận và cân nhắc bỏ lính hoặc quái rừng vì người đi rừng đối thủ sẽ có xu hướng đánh vào vị trí thắng, vị trí mà chúng ta đang bị thua thiệt để gia tăng khoảng cách nhanh chóng hơn.

Khi rơi vào tình thế này, bạn cũng không nên đọc chat quá nhiều hay bị ảnh hưởng từ lời nói của đồng đội và đối thủ. Xử lí việc này vô cùng đơn giản, mình không biết họ đang nói gì thì sẽ không bị mất tập trung và thời gian để phản bác lại. Hãy tắt chat, biểu cảm, ping tất cả những gì ảnh hưởng đến mình. Cãi lại, chửi nhau cũng là cách để giải tỏa nhưng thường sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp. Tin mình đi!

Lên các trang bị tank hoặc trang bị cho sát thương ổn định

Việc farm vẫn được duy trì ổn định thì chắc chắn chúng ta vẫn có được lượng kinh tế để lên các trang bị sau khi feed và quá thọt trong trận đấu LMHT. Lúc này, người chơi nên ưu tiên các trang bị tank hoặc đa dụng với lượng sát thương ổn định thay vì những món đồ chuẩn chỉ như những trận đấu thông thường.

Ví dụ như khi bạn chơi những tại khu vực đường trên với Yasuo, thông thường bạn sẽ lên nhiều hơn các trang bị sát thương chí mạng như Vô Cực Kiếm… nhưng nếu bị thọt, phải rất rất lâu người chơi mới có thể lên được. Thay vào đó chúng ta nên hướng tới các trang bị như Gươm Suy Vong , Vũ Điệu Tử Thần… để có lượng sát thương ổn định và chống chịu tốt hơn trước đối thủ đang vượt lên so với mình.

Các vị tướng xạ thủ cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách này nếu đang bị bỏ lại quá xa hoặc hãy ưu tiên các trang bị xuyên giáp như Nỏ Thần Dominik hoặc Móc Diệt Thủy Quái từ sớm thay vì các trang bị thần thoại và sát thương khác.

Đương nhiên, lối lên trang bị này sẽ không thể mạnh như những trang bị chuẩn chỉ, tuy nhiên nó sẽ giúp một vị tướng thọt vẫn có lượng sát thương và nhiều tác dụng hơn trong trận đấu.

“Nếu không thể thắng xin hãy thua thật nhanh”

Tuy nhiên trong một trận đấu LMHT, không chỉ có mình chúng ta “feed” mà còn có những thành viên khác trong đội đang quá thọt và nặng nhất là đường nào cũng thua. Trong tình huống này, nếu không thể thực sự trở lại ván đấu, chất tướng late game cũng yếu hơn đối thủ thì cách tốt nhất người chơi nên nghĩ đến đó chính là đầu hàng sớm để có thể làm lại hoặc nghỉ ngơi để lúc khác chúng ta tiếp tục chơi khi tâm trạng đã thoải mái hơn.

Cách này đã được rất nhiều người chơi thách đấu sử dụng, đặc biệt là những người chơi thách đấu tại máy chủ Hàn Quốc. Khi thấy ván đầu không có khả năng chiến thắng, họ sẽ chủ động đầu hàng từ sớm dù mới chỉ thua khoảng 5-10 mạng hạ gục và 3-4k tiền, một con số dù mà xem qua thì có vẻ là không quá lớn. Vì vậy, đôi khi quyết định “thua thật nhanh” dừng lại đúng lúc sẽ là tốt nhất cho tất cả để chúng ta không lãng phí thời gian của chính mình.

Xem thêm: Valorant: Tất tần tật về giải đấu VCT 2023 Masters Tokyo

Trên đây là một số cách hữu hiệu được phần đa các tuyển thủ sử dụng khi rơi vào những game đấu feed không thấy điểm dừng. Đương nhiên đó không phải là tất cả và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách xử lý phù hợp nhất đối với bản thân mình. Hy vọng những chia sẻ đã giúp các bạn có cái nhìn lý trí hơn trong những tình thế ngặt nghèo, chúc các bạn leo rank thành công.