Câu đố Tiếng Việt: “Ăn gì mà càng ăn càng ốm?”

Trong tập 4, mùa 2, chương trình Nhanh như chớp đã đưa ra một câu đố cực kỳ thú vị. Câu đố có nội dung như sau:

“Ăn gì mà càng ăn càng ốm?”.

Theo quy luật tự nhiên, khi chúng ta càng ăn nhiều đồng nghĩa với cơ thể sẽ tiếp thu dinh dưỡng, dẫn đến cân nặng tăng. Vậy không hiểu ăn gì mà càng ăn lại càng gầy (ốm)? Câu đố quả thật “hack não”, khiến người chơi vò đầu bứt tai một hồi mà vẫn không có câu trả lời.

Nếu bạn cũng chưa nghĩ ra thì có thể tham khảo đáp án của chương trình: ĂN KIÊNG.

 Câu đố Tiếng Việt: Ăn gì mà càng ăn càng ốm? - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp

Nghe đến đây mới vỡ lẽ, người chơi chỉ biết kêu “trời” bởi câu đố chữ quá hài hước. Đúng là chỉ có ăn kiêng mới khiến chúng ta giảm được cân.

Cho những ai chưa hiểu rõ về ăn kiêng, việc ăn kiêng là thực hành ăn thực phẩm theo cách được quy định và giám sát. Mục đích là để giảm, duy trì, có thể tăng khối lượng cơ thể hoặc để ngăn ngừa và điều trị các bệnh như: Tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ,… Một chế độ ăn kiêng hạn chế thường được sử dụng bởi những người thừa cân hoặc béo phì. Đôi khi, họ cần kết hợp với tập thể dục để giảm khối lượng cơ thể.

Bên cạnh đó, một số người theo chế độ ăn kiêng để tăng cân (thường ở dạng tăng cơ bắp). Chế độ ăn kiêng cũng có thể được sử dụng để duy trì trọng lượng cơ thể ổn định và cải thiện sức khỏe.

 Câu đố Tiếng Việt: Ăn gì mà càng ăn càng ốm? - Ảnh 2.

Trong quá trình ăn kiêng, bạn nên ăn nhiều hoa quả chứa ít đường (Ảnh minh họa)

Chế độ ăn kiêng thúc đẩy giảm cân được phân loại thành: Ít chất béo, ít carbonhydrate, ít calo, rất ít calo và gần đây là chế độ ăn kiêng linh hoạt. Một phân tích tổng hợp 6 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy không có sự khác biệt giữa chế độ ăn kiêng ít calo, ít carbonhydrate và ít chất béo với việc giảm 2-4kg trong 12-18 tháng. Chế độ ăn uống hiệu quả nhất là những chế độ ăn làm giảm lượng tiêu thụ calo.

Một số nghiên cứu đã được công bố cho thấy, chế độ ăn kiêng ngắn hạn liên quan đến “hạn chế nghiêm trọng lượng calo” không dẫn đến “sự cải thiện bền vững về cân nặng và sức khỏe cho phần lớn các cá nhân”. Giảm cân bằng cách ăn kiêng được cho là có lợi cho những người được phân loại là không khỏe nhưng có thể làm tăng nhẹ tỷ lệ tử vong cho những người khỏe mạnh.

Một số phương pháp giúp quá trình ăn kiêng trở nên hiệu quả hơn như: Ăn chậm nhai kỹ, hạn chế ăn chất béo chứ không cắt bỏ hoàn toàn, uống nước thường xuyên, không nên ăn quá no vào bữa tối, ăn nhiều trái cây ít đường, tập thể dục từ 1 đến 2 tiếng/ngày,…