Câu đố Tiếng Việt: “Cây gì càng đốt NHIỀU càng DÀI?” – Đáp án quá dễ nhưng nhiều người vẫn phải chào thua

Một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả đó là đố mẹo. Thông qua các câu hỏi, người chơi có thể vừa giải stress, vừa rèn luyện trí não cách phản xạ, tư duy nhanh. Ngoài ra, điều này còn giúp chúng ta trau dồi thêm những kiến thức vui và thú vị nữa. Lại còn là những câu đố tiếng Việt nữa thì chắc chắn sẽ không hề nhàm chán đâu.

Vậy nên người xưa mới có câu: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” quả thật không sai. Mới đây, một câu đố trong chương trình Nhanh Như Chớp đã khiến người chơi lẫn khán giả đều phải hack não:

Cây nhang càng đốt càng ngắn. Vậy cây gì càng đốt nhiều càng dài?

 Câu đố Tiếng Việt: Cây gì càng đốt NHIỀU càng DÀI? - Đáp án quá dễ nhưng nhiều người vẫn phải chào thua - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Trước câu hỏi này, hẳn nhiều người sẽ vặn óc suy nghĩ để tưởng tượng ra cây gì mà kỳ lạ, khó hiểu nhỉ? Thông thường, với mọi đồ vật mà bị bén lửa đều sẽ biến dạng và hóa thành tro bụi. Đến cả bê tông, sắt thép khi đạt ngưỡng ở nhiệt độ hơn 1000 độ C cũng sẽ bắt đầu nóng chảy. Do vậy, câu hỏi này khiến khán giả cũng phải vò đầu bứt tai, chào thua trước độ hóc búa này.

Sau vài phút chờ đợi, không làm khó người chơi nữa nên MC chương trình đã lập tức đưa ra đáp án. Đó là CÂY TRE, CÂY TRÚC.

 Câu đố Tiếng Việt: Cây gì càng đốt NHIỀU càng DÀI? - Đáp án quá dễ nhưng nhiều người vẫn phải chào thua - Ảnh 2.

Cây tre biểu tượng cho sự kiên cường, dẻo dai và bất khuất

Cây tre là thực vật thân trụ dài, phần lõi cây rỗng chứa không khí. Khắp thân cây có các bó mạch nằm rải rác chứ không chạy theo hình trụ như những cây khác. Đặc điểm của cây tre là thân cây mọc dạng cột to đều chứ không thuôn dài và nhỏ dần về đỉnh như những loại cây khác.

Đây là một trong những loại thực vật có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Có những cây tre phát triển thêm tới 91cm chỉ trong vòng 24h (trung bình cứ 90s lại cao thêm 1mm). Ngoài sự phát triển nhanh chóng, bộ rễ chùm và thân cây chắc khỏe khiến cây tre trở thành một sự lựa chọn tốt để trồng cây gây rừng và giảm bớt tác hại của bão lũ.

Tại các nước Đông Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương, tre là vật liệu xây dựng truyền thống rất phổ biến. Người ta dùng tre để dựng nhà cửa, làm cầu qua sông và làm giàn giáo cho các công trình. Tại Nhật Bản, cây tre cảnh được dùng làm vật liệu trang trí hoặc bổ sung cho các kiến trúc.

Cây trúc hay còn được gọi với tên gọi khác là cương trúc (tên khoa học: Phyllostachys) là một chi thuộc tông Tre. Các loài này là thực vật bản địa châu Á, tập trung nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản. Hiện tại đã được trồng làm cảnh rộng rãi ở cả vùng ôn đới hoặc cận nhiệt đới… trong đó có Việt Nam. Cây trúc thường được trồng để làm cảnh, trang trí, làm các vật dụng như sáo trúc, bàn ghế,…

Đáp án của câu hỏi này khiến nhiều người ngã ngửa vì quá quen thuộc, ai cũng đã từng nhìn thấy nhưng chẳng nghĩ tới. Vì vậy, để chiến được những câu hỏi này cần có sự tư duy và liên hệ với các sự vật xung quanh chúng ta.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

https://kenh14.vn/cau-do-tieng-viet-cay-gi-cang-dot-nhieu-cang-dai-dap-an-qua-de-nhung-nhieu-nguoi-van-phai-chao-thua-20220313110809088.chn