Cha đẻ của Final Fantasy chỉ trích tượng Final Fantasy 6 Terra là quá đắt

Cha đẻ dòng game Final Fantasy, Hironobu Sakaguchi đã cân nhắc về bức tượng Final Fantasy 6 Terra với mức giá gần 12.000 đô la là rất đắt.

Final Fantasy 7 đã thổi bay thế giới game khi phát hành, khiến người chơi choáng ngợp với những gì mà công nghệ hình ảnh 3D mới nhất mà PlayStation có được. Tuy nhiên, người tiền nhiệm của nó, Final Fantasy 6, vẫn là một trong những phiên bản được yêu thích nhất của series cho đến ngày nay. Final Fantasy 6 đang nhanh chóng đến gần kỷ niệm lần thứ ba mươi và Square Enix đang chọn cách kỷ niệm tựa game cổ điển này một cách trọng đại. Mới đây họ vừa tiết lộ bức tượng Terra phiên bản giới hạn thực sự tuyệt đẹp đã khiến người hâm mộ hồi hộp, nhưng ngay khi xem đến mức giá của nó thì nhiều game thủ phải bật ngửa.

Bức tượng Masterline của Terra là một trong những bức tượng đắt nhất được sản xuất cho công ty, có giá chỉ dưới 12.000 USD với giới hạn 600 phiên bản. Công bằng mà nói, bức tượng này được làm bằng vật liệu cực kỳ chất lượng, được sản xuất từ polystone và có kích thước khổng lồ 30,7 inch. Các chi tiết nhìn thấy trên bức tượng chắc chắn đã làm rõ rằng đây không phải là một hình thức sản xuất đơn giản, nhưng ngay cả như vậy, mức giá đã khiến nhiều người, bao gồm cả chính chả đẻ dòng game Final Fantasy phải lên tiếng chỉ trích.

Final Fantasy ban đầu được tạo ra bởi Hironobu Sakaguchi, trở lại vào cuối những năm 1980 cho Nintendo Entertainment System. Dòng game là một bước ngoặt đối với Squaresoft vào thời điểm đó, và sự hiện diện của tựa game đã được củng cố trong lịch sử trò chơi kể từ đó. Trong khi một số người hâm mộ có thể sẵn sàng bỏ ra 12.000 USD cho bức tượng, bản thân Sakaguchi có vẻ bối rối vì chi phí, ông tự hỏi rằng mức giá này có quá vô lý và trực tiếp hỏi Square Enix ‘Bạn có ổn không?’ bằng tiếng Nhật.

Có khả năng nhiều người hâm mộ và sưu tập Final Fantasy 6 đồng ý với Sakaguchi. Không có gì lập luận rằng bức tượng này dành cho những người hâm mộ cuồng nhiệt của dòng game ngay từ đầu, nhưng việc chi năm chữ số cho một tác phẩm của các nhà sưu tập có thể khiến nhiều người cảm thấy trở nên vô lý. Mặc dù một số mặt hàng chơi game như thẻ Pokemon có thể được bán với giá cao ngất ngưởng, nhưng việc đặt mua món đồ của nhà sưu tập này sẽ để lại một vết lõm nghiêm trọng trong tất cả trừ ví của những người hâm mộ giàu có nhất Trái Đất.

Final Fantasy

Tất nhiên, một số người hâm mộ Square Enix đã quen với mức giá cao vào thời điểm này. Square Enix đã bán một chiếc Chocobo sang trọng với giá gần 200 đô la cách đây không lâu, và một chiếc đồng hồ Final Fantasy 7 dựa trên thiết kế của Cloud và Sephiroth đã được bán với giá 2.500 đô la. Có rất nhiều cách để kỷ niệm Final Fantasy mà không liên quan đến việc ép người hâm mộ phải mở hầu bao, nhưng đối với những người muốn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật cực kỳ hiếm và đắt tiền để tri ân cho trò chơi hoặc loạt phim yêu thích của họ, bức tượng của Terra trong Final Fantasy 6 hiện đã có sẵn để người chơi đặt trước.