Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa!

Nhắc đến một trong những phiên bản chuyển thể “công chúa Disney” gây thất vọng thì Mulan của Lưu Diệc Phi chắc chắn phải đứng đầu danh sách. Từ cốt truyện nhạt nhòa đến diễn xuất dở tệ của nữ chính, Mulan (2020) hoàn toàn kém xa so với những phiên bản kém tiếng khác, chứ đừng nói đến bản hoạt hình kinh điển năm 1998. Sau đây là một số phiên bản Mulan độc lạ, không hoàn toàn giống với bản gốc nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 1.

Mulan 200 tỷ có kiểu tóc hình trái tim

TVB từng sản xuất không ít những phiên bản truyền hình của Mulan, trong đó có một dự án được đầu tư kinh phí lên đến 200 tỷ đồng. Hoa Mộc Lan Truyền Kỳ ra mắt năm 2013 gây sốt màn ảnh nhỏ với mức đầu tư chỉ riêng cho phần trang phục lên đến con số 10 tỷ đồng. Hầu Mộng Dao là mỹ nhân được lựa chọn để đảm nhận hình tượng nữ tướng nổi tiếng, thế nhưng điểm khiến khán giả chú ý lại không phải diễn xuất mà là ở tạo hình… tóc hình trái tim của cô nàng.

Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 2.
Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 3.

Mulan “sến” hát từ đầu đến cuối phim

Vào năm 1964, một phiên bản Mulan mang tên Nữ Tướng Hoa Mộc Lan được sản xuất heo phong cách kinh kịch. Trong phim, nữ chính (do cố diễn viên Lăng Ba thủ vai) ca hát từ đầu đến cuối, dù vui hay buồn, khỏe hay bệnh thì vẫn hát. Thậm chí cha của Mộc Lan bị hen suyễn nhưng vẫn dùng giọng hát trò chuyện với con gái như thường. Tuy khá “sến” so với thời buổi hiện nay nhưng tác phẩm từng được chiếu tại LHP Châu Á lần thứ 11, và Lăng Ba cũng được vinh danh tại hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất.

Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 4.
Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 5.

Mulan ngầu như soái ca

Đây là một trường hợp rất đặc biệt vì Mulan của Once Upon a Time chỉ là một cái tên nhỏ trong hàng tá những nhân vật cổ tích nổi tiếng. Thế nhưng màn thể hiện của nữ diễn viên Jamie Chung lại ghi điểm toàn tập nhờ nét độc đáo, có phần “soái” của mình. Bên cạnh những pha hành động cực ngầu, Mulan của Jamie Chung còn có mối quan hệ đặc biệt với công chúa ngủ trong rừng Aurora, khiến khán giả càng thêm thích thú.

Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 6.
Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 7.

Mulan sâu bướm 6 chân

Mulan của Disney thực chất không phải phiên bản hoạt hình đầu tiên về nữ chiến binh. Cũng vào năm 1998 (năm Mulan ra lò), một phiên bản hoạt hình khác mang tên Bí Mật Về Mộc Lan ra mắt, khiến ai nấy ngạc nhiên với hình tượng Mulan… 6 chân. Theo chia sẻ từ Sterling Entertainment Group, đây là sự pha trộn giữa nữ nhân vật nổi tiếng với phim hoạt hình A Bug’s Life của Pixar. Mộc Lan là một con sâu róm cũng chọn đi tòng quân thay cha, sau đó dần dần cô “hoá bướm” như cách minh họa cho hành trình trở thành nữ tướng của cô.

Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 8.
Chả phải Lưu Diệc Phi, đây mới là loạt phiên bản Mulan độc lạ nhất: Có cả côn trùng 6 chân lạ chưa! - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/cha-phai-luu-diec-phi-day-moi-la-loat-phien-ban-mulan-doc-la-nhat-co-ca-con-trung-6-chan-la-chua-20220527195723835.chn