Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game “hậu duệ”, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc

Những ngày gần đây, Diablo Immortal đang tạo được sức hút rất lớn với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Tuy vậy, sự háo hức cũng chẳng kéo dài được quá lâu, khi theo nhiều đánh giá của những người có cơ hội chơi thử, Diablo Immortal bộc lộ tương đối nhiều hạn chế. Chưa cần đề cập tới chất lượng game, chỉ riêng việc trò chơi này mang tính “hút máu” rất cao, khi dù phát hành miễn phí nhưng lại tạo cho người chơi cảm giác không nạp thì không thể chơi được. Đó cũng là lý do mà những ngày gần đây, các game thủ lại bất ngờ chuyển hướng, chơi lại một tựa game “xưa cũ” và có phong cách khá tương đồng với Diablo. Tựa game ấy mang tên Grim Dawn.

Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game hậu duệ, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc - Ảnh 1.

Thay vì chơi Diablo Immortal, rất nhiều game thủ đang chuyển hướng sang Grim Dawn

Về cơ bản, Grim Dawn có thể coi là “hậu duệ” của Diablo II khi mang tới một phong cách chơi, đồ họa có khá nhiều nét tương đồng với bom tấn này. Các hoạt động chính trong game cũng sẽ khiến nhiều người phải liên tưởng tới series huyền thoại này với những mê cung, dungeon ngập tràn quái vật và nhiệm vụ của chúng ta chính là vượt qua, tiêu diệt chúng. Thậm chí, cách điều khiển nhân vật với màn hình khóa góc nhìn từ trên xuống cũng càng làm cho chúng ta thêm phần gợi nhớ tới Diablo. Chỉ có điều, trong Grim Dawn, game thủ có thể chọn rất nhiều class cùng lúc cho nhân vật của mình.

Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game hậu duệ, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc - Ảnh 2.

Dẫu cho tựa game này có phong cách chơi không quá khác biệt với series Diablo

Hay, gọn, dễ chơi dễ trúng thưởng – đó chính xác là những già Grim Dawn được xây dựng. Hệ thống nhiệm vụ trong game cũng khá đơn giản, khi thường sẽ chỉ yêu cầu người chơi tiêu diệt quái vật, giải cứu NPC hoặc tìm tới một địa điểm nào đó. Thế nhưng, sự thú vị lại nằm ở độ khó của game, cũng như đa dạng trong cách xây dựng nhân vật – điều mà các game thủ có lẽ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm tòi.

Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game hậu duệ, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc - Ảnh 3.

Hệ thống chòm sao phát triển nhân vật khá phức tạp của Grim Dawn

Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game hậu duệ, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc - Ảnh 4.

Dù cho hệ thống nhiệm vụ có phần khá đơn giản

Grim Dawn sở hữu 9 class nhân vật khác nhau, trong đó có 6 class cơ bản bao gồm: Soldier, Demolitionist, Occultist, Nightblade, Arcanist, Shaman. Và 3 class nâng cao có thể được mở khoá sau quá trình trải nghiệm bao gồm: Oathkeeper, Necromancer, Inquisitor. Mỗi class nhân vật sẽ có những ưu nhược điểm, vũ khí chiến đấu cũng như nguồn sức mạnh, bộ kỹ năng khác nhau. Đó là chưa kể, hệ thống trang bị được phân chia thành nhiều loại phẩm chất, cho từng nhân vật cũng là một điểm cộng rất lớn nữa.

Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game hậu duệ, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc - Ảnh 5.

Trò chơi sở hữu đa dạng các lớp nhân vật

Chán nản với Diablo Immortal, game thủ chuyển sang chơi tựa game hậu duệ, phong cách không khác nhiều với Diablo bản gốc - Ảnh 6.

Hệ thống vũ khí trong Grim Dawn rất đa dạng

Với tính năng co-op lên tới tối đa ba người, Grim Dawn cũng rất xứng đáng là tựa game để trải nghiệm vào thời điểm hiện tại đấy chứ.

/?s=chan-nan-voi-diablo-immortal-game-thu-chuyen-sang-choi-tua-game-hau-due-phong-cach-khong-khac-nhieu-voi-diablo-ban-goc-20220608122607837.chn