Chỉ 3 tháng sau ngày Battlefield 2042 ra mắt, EA bắt tay vào làm phiên bản mới để thay thế nó

Trước khi Battlefield 2042 phát hành, trò chơi này được EA và DICE quảng cáo rằng nó sẽ là một “bức thư tình” dành cho game thủ, với toàn những tính năng mà người chơi mong muốn. Những cụm từ như “đi trước lịch trình” hay “hãy tin tưởng chúng tôi” được sử dụng liên tục trước ngày game ra mắt.

Tình trạng của trò chơi như thế nào thì bạn đã biết rồi. Tựa game này là một trong những cú vấp ngã lịch sử của EA nói chung, chứ không chỉ của riêng dòng game Battlefield. Có lúc trò chơi này còn không có đủ 2042 người chơi trên Steam, và tình trạng của nó bi đát đến mức nhà phát triển DICE đang phải… cắt bớt tính năng game để dồn người chơi vào các tính năng còn lại.

Thế nhưng trong khi số ít fan vẫn đang mong chờ một ngày nào đó Battlefield 2042 sẽ “lật kèo” như những The Witcher 3, GTA 5 hay No Man’s Sky, EA và DICE lại đang chuẩn bị phát triển tựa game Battlefield kế tiếp. Các nguồn tin từ nội bộ EA nói rằng nhà phát hành này đang dồn những tài nguyên cần thiết cho việc hồi sinh dòng game này sau thất bại của Battlefield 2042. Nhiều thay đổi đã được thực hiện trong Battlefield 2042 cũng sẽ bị vứt bỏ, để quay lại với những tính năng truyền thống của series này.

Hiện tại vẫn còn là quá sớm để nói về việc liệu tựa game Battlefield kế tiếp sẽ ra sao, nhưng Sforum tin rằng tính năng Specialist (cách DICE gọi lớp nhân vật trong Battlefield 2042) sẽ bị hủy bỏ. Dù đây không phải là một tính năng kém – đã được chứng minh qua một vài tựa Call of Duty, Apex Legends, Overwatch,… nó lại không phù hợp với dòng game Battlefield. Bối cảnh của tựa game này cũng đã được tiết lộ là hiện đại – tương lai gần, nghĩa là khá sát với Battlefield 2042. Game thủ sẽ được điều khiển các loại khí tài quân sự hiện đại để tham chiến.

Hiện tại thì vẫn còn một số nội dung mới cho Battlefield 2042 đang được phát triển bởi DICE, nhưng “một phần lớn studio đã chuyển sang làm việc với tựa game mới”. Các loại xe cộ, vũ khí, bản đồ sẽ tiếp tục được cập nhật vào Battlefield 2042. Ngoài ra thì Battlefield Mobile cũng đang được thử nghiệm Closed Alpha, bạn có thể tìm hiểu về tình trạng của phiên bản này trong bài viết trước của Sforum đấy!