Chỉ còn một người chơi sau 2 tháng ra mắt, NPH game kiên quyết không nản chí, tiếp tục ra mắt nội dung mới để “gỡ gạc”

Trái Đất có tới gần 8 tỷ người, thế nhưng, khi một tựa game mới chỉ ra mắt được hai tháng nhưng đã chỉ còn sót lại vẻn vẹn duy nhất một người chơi thì có lẽ, đó là điều tệ hại bậc nhất mà bất kỳ NPH nào có thể chứng kiến. Và cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Babylon’s Fall – tựa game đã từng nhận được rất nhiều kỳ vọng trong quá khứ, đặc biệt là ở thời điểm nó mới ra mắt.

Chỉ còn một người chơi sau 2 tháng ra mắt, NPH game kiên quyết không nản chí, tiếp tục ra mắt nội dung mới để gỡ gạc - Ảnh 1.

Babylon’s Fall – tựa game thảm hại tưởng chừng như đang ở bờ vực của sự sụp đổ

Đúng với tên gọi của nó, Babylon’s Fall thật sự đã “thất thủ” sau hai tháng ra mắt. Nếu như cách đây chưa lâu, số lượng người chơi của tựa game này ít ra vẫn duy trì được ở con số 8, thậm chí từng nhích lên 10 thì mới đây thôi, theo thông số từ Steam, số lượng người chơi tựa game này chỉ còn là con số 1. Một kỷ lục xứng đáng được ghi vào lịch sử như bom tấn tệ hại nhất mà Square Enix – cha đẻ của loạt series nổi tiếng như Final Fantasy từng thực hiện.

Chỉ còn một người chơi sau 2 tháng ra mắt, NPH game kiên quyết không nản chí, tiếp tục ra mắt nội dung mới để gỡ gạc - Ảnh 2.

Vào ngày 4/5, Babylon’s Fall chỉ có duy nhất một người chơi

Chỉ còn một người chơi sau 2 tháng ra mắt, NPH game kiên quyết không nản chí, tiếp tục ra mắt nội dung mới để gỡ gạc - Ảnh 3.

Thế mới thấy mức độ tệ hại của tựa game từng được kỳ vọng là bom tấn này lớn tới cỡ nào

Thậm chí, nếu như nhìn rộng hơn, số lượng người chơi tối đa trong một ngày mà Babylon’s Fall từng đạt được cũng chỉ là 1.166, quá thấp so với kỳ vọng của các fan hâm mộ. Bản thân tựa game này cũng nhận phải hàng tá những đánh giá tiêu cực. Nhưng điều đáng chú ý hơn là thông thường, một tựa game sẽ thường được các NPH cân nhắc tới việc “đóng cửa” ngay sau khi lượng người chơi của nó giảm còn vài trăm, chứ chưa nói tới con số 1 như Babylon’s Fall làm được. Ấy thế nhưng, thay vì “cắt lỗ”, Square Enix lại quyết định sẽ tung thêm các bản cập nhật, gói nội dung mới nhằm cứu vãn siêu phẩm này.

Chỉ còn một người chơi sau 2 tháng ra mắt, NPH game kiên quyết không nản chí, tiếp tục ra mắt nội dung mới để gỡ gạc - Ảnh 4.

Động thái này của Square Enix thực chất lại chẳng được các game thủ đánh giá quá cao. Khi mà thời gian gần đây, NPH game này đã bán đi rất nhiều các studio cũng như IP game của mình. Chưa kể, tựa game được coi là bom tấn gần đây nhất mà NPH này thực hiện, Marvel’s Avengers cũng bị đánh giá là bom xịt. Nhưng ít ra, Marvel’s Avengers có lẽ vẫn nên cảm thấy may mắn khi từ chỗ bị cho là thất bại, tựa game này bỗng chốc “thành công” ngoài mong đợi, ít nhất là khi so với Babyon’s Fall. Cụ thể, trong tháng vừa qua, Marvel’s Avenger vẫn duy trì đều đặn được 286 người chơi cùng thời điểm.

Video tóm tắt bài viết:

Chỉ còn một người chơi sau 2 tháng ra mắt, NPH game kiên quyết không nản chí, tiếp tục ra mắt nội dung mới để gỡ gạc

/?s=chi-con-mot-nguoi-choi-sau-2-thang-ra-mat-nph-game-kien-quyet-khong-nan-chi-tiep-tuc-ra-mat-noi-dung-moi-de-go-gac-2022050911325584.chn