Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay

Không ai có thể phủ nhận Elden Ring là một tựa game rất khó. Nhưng cũng chính sự khó, yêu cầu kỹ năng cao ấy lại làm nên thành công lớn, tạo ra sự phấn khích cho người chơi. Dù vậy, điều này đang có nguy cơ bị phá vỡ, bởi rất nhiều những game thủ tinh vi, lọc lõi. Và chắc chắn, chẳng phải ngẫu nhiên mà trên bảng xếp hạng Elden Ring mới đây, thành tích thời gian phá đảo ngắn nhất ngày càng bị rút lại. Tới mức mà giờ đây, chỉ mất trên dưới 6 phút, một người chơi bình thường đã có thể phá đảo bom tấn khó bậc nhất trong lịch sử này.

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay - Ảnh 1.

Phá đảo Elden Ring là một trong những nhiệm vụ khó khăn mà rất nhiều game thủ chưa làm được

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay - Ảnh 2.

Nhưng cũng đồng thời, có những người phá đảo chỉ trong thời gian hơn 6 phút

Điều này khiến cho vô số người cảm thấy ngạc nhiên, khi 6 phút có lẽ là quãng thời gian mà nhiều người chỉ tập trung khám phá map thôi cũng đủ hết giờ. Thế nhưng, mọi thứ sau đó cũng được giải đáp. Tất cả là nhờ vào việc Elden Ring đang tồn tại một bug khá lớn. Theo đó, chỉ cần kéo Elden Ring lên 139 khung hình/giây – trong toàn bộ quá trình đi bàn, các boss hung dữ sẽ gần như chẳng làm khó bạn. Và thậm chí, người chơi chỉ cần vung kiếm, đi lại vài bước tại chỗ, toàn bộ trang bị sẽ là của bạn như trong ví dụ dưới đây.

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay - Ảnh 3.

Bug tồn tại trong Elden Ring

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay - Ảnh 4.

Còn đây là cách đưa chúng ta qua ải boss mà không tốn một giọt máu

Thực chất đây là cách sử dụng lỗi có tên “Megazip” đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong thời gian gần đây trên nhiều diễn đàn Elden Ring. Nếu người chơi kích hoạt Megazip, hãy chuyển tiếp trong 12-14 khung hình liên tục và thao tác này sẽ tăng khoảng cách giữa người chơi và boss lên gấp 4 lần. Vì khoảng cách quá xa, nên ngay khi người chơi tiếp đất, boss sẽ trực tiếp bị xác định là đã rơi xuống đất, qua đó giúp chúng ta dễ dàng qua bàn. Tất nhiên, để kích hoạt được bug này cũng không phải dễ, và cũng yêu cầu game thủ Elden Ring tập luyện nhiều lần.

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay - Ảnh 5.

Một trong những ví dụ cơ bản nhất của việc tận dụng Megazip

Tuy nhiên, dù xuất hiện thêm vô số kỷ lục mới nhưng những người chơi này lại đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ tới từ các game thủ chân chính. Cụ thể, rất nhiều ý kiến cho rằng việc này chẳng có gì hay ho cả, và sẽ làm giảm đi sự thú vị cho bom tấn lần này. Thậm chí, người chơi Elden Ring mà sử dụng bug này để phá đảo thì cũng chẳng thể hạnh phúc nổi đâu. Nhưng có vẻ như mọi thứ chẳng dừng lại, khi kỷ lục mới nhất được ghi nhận đã giảm chỉ còn 6 phút 38 giây.

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay - Ảnh 6.

Video tóm tắt bài viết:

Chỉ mất 6 phút rưỡi để phá đảo Elden Ring, người chơi lập kỷ lục bị chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng làm game mất hay

/?s=chi-mat-6-phut-ruoi-de-pha-dao-elden-ring-nguoi-choi-lap-ky-luc-bi-chi-trich-manh-me-cho-rang-lam-game-mat-hay-20220606153156504.chn