Chỉ số bí mật Genshin Impact: Khiên, lồ lộ nhưng đầy bí ẩn

Khiên trong Genshin Impact hoạt động như thế nào? Cách tính sát thương lên chúng ra sao? Nguyên tố nào phá khiên nhanh hơn? Đó là những câu hỏi mà Sforum sẽ giải đáp trong bài viết này, và chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích thú với đáp án.

Trong Genshin Impact, khiên (shield) là một trong ba cơ chế bảo vệ nhân vật sở hữu nó khỏi cái chết, bên cạnh giảm sát thương và hồi máu. Tuy vậy, cơ chế này lại có những bí ẩn không được miHoYo tiết lộ. Mời bạn cùng Sforum khám phá những điều chưa biết về tính năng này.

Chỉ số bí mật Genshin Impact: Khiên, lồ lộ nhưng đầy bí ẩn

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Khiên của nhân vật trong Genshin Impact

Để bảo vệ nhân vật của người chơi trong Genshin Impact, chúng ta có thể tạo ra hai loại khiên là từ kỹ năng (nhân vật, vũ khí, cung mệnh,…) và từ việc nhặt các hạt rơi ra sau phản ứng Kết Tinh. Tất cả các loại khiên này đều có lượng máu cố định và sẽ nhận toàn bộ sát thương từ các đòn đánh của kẻ địch cho đến khi vỡ. Trường hợp đặc biệt duy nhất là hiệu ứng đánh xuyên khiên của lũ Sói Ma Vật được miHoYo tạo ra nhằm “nhét hành” cho những game thủ quên cách né vì dùng khiên.

Chỉ số bí mật Genshin Impact: Khiên, lồ lộ nhưng đầy bí ẩn

Lượng máu của khiên mà nhân vật sở hữu tùy thuộc vào thông số của nguồn tạo ra nó. Trong khi đó thì khiên Kết Tinh có lượng HP cơ bản chỉ phụ thuộc vào cấp của nhân vật tạo phản ứng này. Khiên cũng có thể mang thuộc tính nguyên tố của riêng mình, và khả năng hấp thụ sát thương cao thấp khác nhau tùy vào nguyên tố của đối thủ. Ví dụ các khiên bạn nhặt được từ Kết Tinh Hỏa sẽ hấp thu sát thương của đòn đánh Hỏa tốt hơn 2,5 lần so với các đòn đánh từ nguyên tố khác.

Vậy thì điều gì sẽ xảy ra khi một nhân vật sở hữu nhiều tấm khiên, ví dụ vừa được Zhongli bảo bọc, vừa nhặt Kết Tinh? Đáp án là sát thương của kẻ địch sẽ được tính lên tất cả các tấm khiên cùng một lúc – ví dụ bạn có khiên Thoma 1000 máu và khiên Kết Tinh hệ Hỏa 500 máu, sau khi trúng 1 đòn đánh hệ Lôi gây 100 sát thương thì khiên của bạn hiện tại lần lượt là 900 và 400. Tiếc là trong thời điểm hiện tại, game thủ không có cách nào để biết được chính xác lớp khiên mình đang sở hữu còn bao nhiêu máu do sự lười biếng của miHoYo.

Khiên của kẻ địch trong Genshin Impact

Các loại khiên nguyên tố là phương thức tự vệ phổ biến nhất của kẻ địch trong game hiện tại, từ lớp vỏ slime hệ Nham, các khối cầu bao bọc lũ Pháp Sư Vực Sâu hay thanh khiên nguyên tố xuất hiện khi lũ Sứ Đồ gần hết máu. Trong khi khiên của nhân vật do người chơi điều khiển hoạt động như một thanh máu phụ, khiên nguyên tố của kẻ địch thường hoạt động dựa trên trên lý thuyết Elemental Gauge mà Sforum từng chia sẻ trước đây.

Chỉ số bí mật Genshin Impact: Khiên, lồ lộ nhưng đầy bí ẩn

Để phá các loại khiên này nhanh nhất có thể, game thủ cần phải sử dụng các nguyên tố “khắc chế”: khi đòn đánh tạo ra ấn nguyên tố “mạnh” đánh vào khiên nguyên tố “yếu” thì sẽ phá rất nhanh, còn dùng không đúng nguyên tố thì cực kỳ chậm chạp. Độ bền của chúng được đo bằng “Unit” (U) và biến mất khi hết U. Lấy ví dụ khiên Hỏa chịu 2U sát thương từ đòn đánh tạo ấn Thủy; 1U từ Lôi; nhưng chỉ 0.5U từ các đòn đánh Phong, Nham, Băng; và không nhận sát thương từ Hỏa hay Thảo.

Hiện tại, các loại khiên nguyên tố của kẻ địch bị khắc chế như sau:

  • Hỏa: sợ Thủy
  • Thủy: sợ Thảo
  • Lôi: sợ Hỏa, Băng và Thảo.
  • Băng: sợ Hỏa và Lôi.
  • Thảo: sợ Lôi.

Chỉ số bí mật Genshin Impact: Khiên, lồ lộ nhưng đầy bí ẩn

Một số ngoại lệ cũng tồn tại với các lớp khiên nguyên tố này:

  • Khi Lôi đánh vào khiên Thủy (hoặc ngược lại) và Hỏa đánh vào khiên Thảo, sát thương gây ra lên khiên sẽ là 0.4U mỗi giây.
  • Khiên hệ Nham có thể bị phá rất nhanh bằng các đòn đánh được phân loại là “blunt” ví dụ đòn hệ Nham, Klee, kỹ năng nguyên tố của Candace, các vụ nổ (Quá Tải, Baron Bunny,…), mọi đòn đánh bằng trọng kiếm,…
  • Phản ứng Kết Tinh với Hỏa, Thủy, Lôi, Băng cũng sẽ rút độ bền của khiên Nham rất nhanh. Con số cụ thể tùy thuộc vào sức mạnh nguyên tố (U) của đòn đánh tạo ra phản ứng, nhưng không phụ thuộc vào khả năng gây sát thương của đòn đánh đó.
  • Các binh sĩ Fatui có một lớp khiên nguyên tố cực đặc biệt, khi gần như miễn nhiễm với các hệ “không khắc”. Ví dụ nếu như khiên hệ Thủy của quái thường nhận 0.5U sát thương từ Phong thì khiên Thủy của Fatui chỉ nhận 0.05U sát thương Phong.

Chỉ số bí mật Genshin Impact: Khiên, lồ lộ nhưng đầy bí ẩn

Nhưng có thể bạn chưa biết: ngoài phản ứng nguyên tố, một số tấm khiên nguyên tố của kẻ địch hoàn toàn có thể bị phá hủy bằng sát thương thông thường, ví dụ như bạn có thể phá khiên Thảo của Hilichurl bằng cách không ngừng tấn công. Vấn đề là bạn cần tung ra số lượng đòn đánh rất lớn, đủ để tạo một lượng sát thương cực khủng, bằng gấp nhiều lần máu của kẻ địch sở hữu tấm khiên nguyên tố đó.

Cụ thể là bao nhiêu lần thì tùy vào loại quái và loại sát thương, nhưng thường là gấp 5 lần. Như vậy, nếu một con quái có 100,000 HP và sở hữu một tấm khiên nguyên tố, bạn sẽ phải tung ra số đòn đánh có thể gây ra 500,000 sát thương để phá vỡ tấm khiên của nó! Đó là còn chưa kể đến việc khiên có thể miễn nhiễm với sát thương của một số nguyên tố hoặc hoàn toàn không sợ bất kỳ dạng damage nào.

Lời kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ với bạn về cách hoạt động của các lớp khiên đầy bí ẩn trong Genshin Impact. Hi vọng rằng những gì được nhắc tới trong bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về trò chơi và tìm được cách khắc chế những kẻ địch có các tấm khiên nguyên tố khó ưa. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết kế tiếp nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,190,000 đ

17,200,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ