Chỉ trích game thủ thiếu cống hiến, cha đẻ của Final Fantasy “chầy cối” với các dự án game NFT, bị CĐM quay lưng, tẩy chay mạnh mẽ

Không thể phủ nhận rằng tới thời điểm hiện tại, Final Fantasy vẫn đang là một trong những thương hiệu game hay nhất trong lịch sử. Đặc biệt, những dấu ấn mà Final Fantasy VII để lại, với những Cloud, Tifa, Aerith đã in đậm dấu ấn trong tâm hồn của hàng triệu các game thủ. Và cũng chẳng quá nếu nói rằng, Square Enix – cha đẻ của series game này đã vươn mình trở thành một trong những NPH game hàng đầu thế giới cũng nhờ mức ảnh hưởng vượt trội mà Final Fantasy đã mang lại. Thế nhưng mới đây thôi, NPH này dường như lại đang “tự bắn vào chân mình” với những phát biểu đang gây ra vô số tranh cãi từ phía cộng đồng mạng.

Chỉ trích game thủ thiếu cống hiến, cha đẻ của Final Fantasy chầy cối với các dự án game NFT, bị CĐM quay lưng, tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 1.

Theo đó, giữa làn sóng tranh cãi bất tận giữa hai trường phái “theo đuổi” và tẩy chay các dự án game NFT như hiện tại, trong khi các NPH khác đang lựa chọn phương án tương đối an toàn bỏ ngỏ các dự định của mình thì Square Enix lại tự đưa bản thân vào “hiểm cảnh”. Cụ thể, Yosuke Matsuda, chủ tịch của Square Enix trong bài phát biểu mới đây của mình đã không giấu diếm dự định ghi dấu ấn của mình trong năm 2022 thông qua các tựa game NFT. Càng bất ngờ hơn khi vị chủ tịch này cho rằng đây là thời điểm để các game thủ thể hiện sự “cống hiến” nhiều hơn cho ngành công nghiệp game.

Chỉ trích game thủ thiếu cống hiến, cha đẻ của Final Fantasy chầy cối với các dự án game NFT, bị CĐM quay lưng, tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 2.

Yosuke chia các game thủ hiện thời ra hai loại. Một chơi để giải trí, trong khi phần còn lại là chơi để “cống hiến”. Trong đó, ông đề cao những game thủ chơi để cống hiến, thay cho những người chơi truyền thống thuần túy từ trước tới nay. Theo Yosuke, họ là những người sẽ tạo ra cộng đồng, góp phần thúc đẩy các trò chơi tiến về phía trước và cũng vì vậy, các tựa game NFT sẽ trở thành động lực rất tốt để kiểu người chơi “cống hiến” này có thêm động lực, là mảnh ghép còn thiếu để phát triển ngành công nghiệp game online trên thế giới.

Chỉ trích game thủ thiếu cống hiến, cha đẻ của Final Fantasy chầy cối với các dự án game NFT, bị CĐM quay lưng, tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 3.

Thậm chí, Yosuke sau đó còn cho rằng 2022 sẽ là năm mà Square Enix khởi động những dự án lớn trong lĩnh vực game NFT. Thực tế thì NPH này cũng đã bắt đầu rục rịch triển khai một số hoạt động liên quan tới game NFT vào mùa xuân năm ngoái. khi công ty hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain có tên Double Jump Tokyo. Thông báo đó cũng làm dấy lên lo ngại về hướng đi của Square Enix.

Chỉ trích game thủ thiếu cống hiến, cha đẻ của Final Fantasy chầy cối với các dự án game NFT, bị CĐM quay lưng, tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 4.

Trong quãng thời gian mà làng game NFT đang đầy rẫy những mâu thuẫn, hoài nghi, nhất là sau vụ hack cheat giá trị lên tới gần 14.000 tỷ của Axie Infinity gần đây thì những phát ngôn từ phía cha đẻ của Final Fantasy càng tạo ra thêm nhiều những tranh cãi nữa. Hiện tại, không ít các fan của Square Enix đang rủ nhau cùng tẩy chay, quay lưng với mọi sản phẩm của NPH này như một động thái để phản đối hướng đi tập trung phát triển game NFT trong năm 2022.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

/?s=chi-trich-game-thu-thieu-cong-hien-cha-de-cua-final-fantasy-chay-coi-voi-cac-du-an-game-nft-bi-cdm-quay-lung-tay-chay-manh-me-20220425164610051.chn