Chú chó có màu lông xanh lá cây “đặc biệt hiếm” khiến ai nhìn cũng mê

Bạn đã bao giờ nhìn thấy chú có nào có bộ lông màu xanh lá cây hay chưa? Nếu chưa thì những gì bạn thấy dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Chuyện là đầu năm nay, một bé chó có bộ lông màu xanh đốm đen đã được sinh ra ở Canada. Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mirror, cô chó cưng ba tuổi của cặp vợ chồng Trevor Mosher và Audra Rhys từ khu vực Middle Sackville ở tỉnh Nova Scotia đã sinh ra bé cún con có màu xanh lá cây bất thường trên vào ngày 27 tháng 1.

Chú chó có màu lông xanh lá cây đặc biệt hiếm khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 1.

Chú chó nhỏ được đặt tên là Fiona vì màu lông xanh lá cây hiếm gặp

Chú chó nhỏ là thành viên cuối cùng trong lứa 8 con non được sinh ra bởi con chó mẹ tên Freya thuộc giống Bulldog. Vì màu lông đặc biệt của chú chó nhỏ mà cặp vợ chồng nuôi dưỡng chúng đã đặt tên cho nó là Fiona. Cái tên này được lấy cảm hứng từ nàng công chúa yêu tinh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Shrek.

Theo cặp vợ chồng này chia sẻ, khi Fiona dược sinh ra, riêng nó được bao bọc trong một túi màng màu đen, còn những anh chị của nó đều nằm trong túi mờ. Điều này khiến họ suýt lầm tưởng rằng con non đã chết lưu, nhưng sau đó nó bắt đầu chuyển động.

Chú chó có màu lông xanh lá cây đặc biệt hiếm khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đáng yêu của bé cún khi ngủ bên cạnh mẹ và các anh chị em khác

Trong sự vui mừng, họ lau khô người cho con vật và nhận thấy sự khác biệt. Lần đầu tiên trong cuộc đời họ được nhìn thấy một chú chó có lông màu xanh lá cây. Lo lắng đi kèm sự thích thú về sự dị thường này nên đôi vợ chồng đã chia sẻ hình ảnh bé cún lên mạng xã hội. Sau đó, hình ảnh bé cún đáng yêu đã nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Theo Tiến sĩ Bronwyn Crane tại Đại học Thú y Đại Tây Dương thuộc Đại học Prince Edward Island của Canada, trường hợp chó con chào đời với màu lông xanh lá cây “đặc biệt hiếm” trên thế giới, với tỷ lệ chỉ khoảng 1/10.000. Quả thực, màu lông xanh lá cây ở chó rất hiếm thấy. Điều này càng khiến bé cún xanh trở nên đặc biệt và quý giá hơn.

Chú chó có màu lông xanh lá cây đặc biệt hiếm khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 3.

Màu lông xanh lá cây ở chó rất hiếm thấy

Ông Crane cũng giải thích thêm rằng, con vật có thể đã tiếp xúc với một số sắc tố xanh lục có trong mật khiến màu lông sáng của nó đổi màu. Theo các nhà nghiên cứu, bộ lông của nó được cho là sẽ nhạt dần khi lớn lên và cuối cùng màu xanh cũng biến mất.