Chuyện thật như đừa: Cảnh sát ra tay tóm gọn tên trộm sau khi tìm được xác con muỗi tại hiện trường

Điều tra hiện trường luôn là bước nghiệp vụ rất quan trọng khi điều tra các vụ án. Đôi khi, những manh mối dù rất nhỏ ở hiện trường cũng có thể trở thành chìa khóa giải quyết các vụ án tưởng tượng khó nhằn.Mới đây nhất,cư dân mạng đang xôn xao trước câu chuyện phá án bằng xác muỗi diễn ra ở tỉnh Phúc Kiến.

Câu chuyện nghe có vẻ giống như một tập phim CSI (Đội điều tra hiện trường) nhưng nó đã thực sự diễn ra ngoài đời thực. Các nhân viên điều tra tại tình này đã bắt được tên trộm nhờ vào việc phân tích vết máu do muỗi vằn để lại trên tường.

Chuyện thật như đừa: Cảnh sát ra tay tóm gọn tên trộm sau khi tìm được xác con muỗi tại hiện trường - Ảnh 1.

Đội khám nghiệm hiện trường tìm được xác muỗi trên tường

Câu chuyện diễn ra khi đội nhân viên làm nhiệm vụ khám nghiệm hiện trường vụ án – một căn hộ bị trộm trong khu chung cư cao tầng – cảnh sát đã nhận thấy rằng tên trộm hay kẻ đột nhập, đã vào nhà sau khi trèo lên ban công. Có thể tên trộm đã qua đêm ở đó, bởi đội điều tra đã tìm thấy một vết máu để lại cùng với xác muỗi vằn nằm bẹp trên tường. Sau khi xem xét, họ quyết định làm xét nghiệm ADN mẫu máu có vẻ khả nghi này với mong muốn tìm được manh mối giúp phát giác được danh tính thủ phạm.

Chuyện thật như đừa: Cảnh sát ra tay tóm gọn tên trộm sau khi tìm được xác con muỗi tại hiện trường - Ảnh 2.

Muỗi vằn vốn là loài gây hại, nhưng ở vụ việc này nó lại trở thành chìa khóa giúp phá án hiệu quả

Theo Global Times, trước đó đội điều tra đã tìm thấy mì và trứng nấu còn sót lại trong bếp, chăn và gối lấy từ tủ quần áo và để trên giường, nhang thắp dở, tất cả đều là manh mối cho thấy có kẻ nào đó đã đột nhập vào căn hộ. Vì vậy, khi nhìn thấy con muỗi đã chết và hai vết máu trên tường, họ cho rằng chúng phải có liên quan đến người đột nhập vào căn hộ nên đã quyết định phân tích vết máu này.

Chuyện thật như đừa: Cảnh sát ra tay tóm gọn tên trộm sau khi tìm được xác con muỗi tại hiện trường - Ảnh 3.

Sau khi xét nghiệm mẫu máu tìm được, nhóm điều tra đã nhanh chóng tìm được danh tính của nghi phạm. Người này có 19 tiền án và cũng đang bị nghi ngờ có liên quan đến một số vụ án khác.

Đúng như suy nghĩ của đội điều tra, các xét nghiệm ADN cho thấy máu thuộc về một người đàn ông họ Chai, người này từng có nhiều tiền án. Ở thời điểm đó, Chai cũng đang bị nghi ngờ có liên quan đến một số vụ án khác. Sau 19 ngày điều tra, Chai đã bị triệu tập đến thẩm vấn và thú nhận về vụ trộm này cũng như ba vụ trộm khác mà anh ta là nghi phạm hàng đầu. Hiện người đàn ông này đã bị giam giữ để chờ xét xử.

Trước câu chuyện hi hữu này, nhiều netizen đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi con vật tưởng chừng gây hại như muỗi vằn lại cũng có lúc lợi ích nhiều như vậy.

/?s=chuyen-that-nhu-dua-canh-sat-ra-tay-tom-gon-ten-trom-sau-khi-tim-duoc-xac-con-muoi-tai-hien-truong-20220720104843904.chn