Có đến 50% game thủ Diablo Immortal chưa từng chơi tựa game này trước đây

Có đến 50% game thủ Diablo Immortal chưa từng chơi tựa game này trước đây

Sau khi ra mắt thì tựa game Diablo Immortal đã liên tục đạt những ki lục về lượng người chơi cũng như doanh thu mà tựa game đem lại, đặc biệt là sau khi nó có mặt trên thị trường tỷ dân của Trung Quốc.

Thành tựu game Diablo Immortal mang lại có lẽ còn lớn hơn cả những gì Activision Blizzard mong đợi. Trò chơi di động này mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị với một số cơ chế và tính năng mới. Mặc dù hệ thống của trò chơi còn gây tranh cãi như việc quá đề cao yếu tố “pay to win” nhưng lối chơi, đồ họa và hệ thống cốt lõi của sản phẩm này vẫn có những điểm sáng không thể phủ nhận.

Theo báo cáo mới đây, có đến một nửa số người chơi Diablo Immortal là “lính mới” khi trước đó chưa từng chơi một sản phẩm nào trong series Diablo đình đám của Blizzard. Thậm chí những người chơi này còn chưa trải nghiệm các sản phẩm nào của công ty game đến từ Mỹ.

“Cho đến nay, hơn một nửa số tài khoản trò chơi Diablo Immortal đều là mới”, báo cáo cho biết. “Mặc dù một số người chơi có thể đã chơi Diablo 1-3 trước đó và tạo một tài khoản mới nhưng hầu hết những người chơi hiện là game thủ ‘newbie’ của tựa game này.

Với thành công vang dội của Diablo Immortal, Activision Blizzard có thể sẽ phát triển thêm nhiều game di động trong tương lai. Bởi vì hầu hết những người chơi mới bắt đầu đến từ thiết bị di động, điều này cũng có nghĩa là vẫn còn “mảnh đất” cho các trò chơi RPG trên thiết bị di động phát triển. Và Activision Blizzard hy vọng rằng những người chơi mới của Immortal sẽ tiếp tục chơi các sản phẩm mới khác khi được phát hành.

Với việc có đến hơn 50% người chơi game là “lính mới” nên có thể nhiều người chơi có trải nghiệm đầy đủ về series game Diablo. Họ có thể quen với trò chơi nhập vai nhưng Diablo cũng sẽ có sự khác biệt giữa các phiên bản. Nhiều người đã khẳng định Diablo Immortal có nhiều tính năng đòi hỏi game thủ phải “móc hầu bao” nếu muốn nhân vật của mình mạnh hơn.

Ra mắt vào tháng 06/2022, Diablo Immortal đạt doanh thu khủng song không đủ để kéo Activision Blizzard thoát khỏi tình trạng bất ổn gần đây. Nhà phát hành đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 vào ngày 02/08/2022 cho thấy doanh thu và lượng người chơi sụt giảm. Tựa game được xem là “cần câu cơm” cũng không thể “gánh” cho toàn bộ kết quả giảm sút của hãng game đến từ Mỹ.

Nhà phát hành vẫn luôn lắng nghe phản ảnh từ game thủ để có những cập nhật kịp thời, tối ưu game và liên tục đổi mới những phần chơi giúp tựa game ngày một hoàn thiện hơn và được yêu thích hơn nữa.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!