Công bố giá “vắt sữa” mới của GTA V, Rockstar nhận bão chỉ trích vì sự bất công, game thủ kêu gào đòi hỏi GTA 6

Nếu như để gọi tên một trong những tựa game có “tuổi đời” lâu nhất và vẫn duy trì được sức hút tối đa ở thời điểm hiện tại, có lẽ không ít người sẽ ngay lập tức nhắc tới GTA V. Tính tới nay, đã gần 9 năm kể từ ngày ra mắt trên Xbox 360 và PlayStation 3 vào năm 2013, dần dần, GTA V đã trở thành một thương hiệu mạnh mẽ, đồng thời mở rộng ra cả trên phiên bản PC, Xbox One và PlayStation chỉ trong 1-2 năm sau đó. Và mới đây, thông tin Rockstar sắp cho ra mắt GTA V Next Gen lại tiếp tục tạo nên một cuộc tranh cãi bất tận.

Công bố giá vắt sữa mới của GTA V, Rockstar nhận bão chỉ trích vì sự bất công, game thủ kêu gào đòi hỏi GTA 6 - Ảnh 1.

GTA đã và vẫn đang là một trong những tựa game thành công bậc nhất ở thời điểm hiện tại

Cụ thể, việc GTA V ra mắt phiên bản mới đã khiến cho rất nhiều fan hâm mộ của dòng game này nổi giận. Không phải vì việc GTA V update không hấp dẫn như sự kỳ vọng, khi mà phải tới ngày 15/3 tới đây chúng ta mới biết được điều này. Sự thất vọng nằm ở chính thái độ “vắt sữa” GTA V không thương tiếc suốt gần 10 năm qua của Rockstar. Và khi nghe thấy thông tin về một dự án mới, rất nhiều người đã khấp khởi mừng thầm khi nghĩ rằng sau rất nhiều thời gian chờ đợi, GTA 6 cũng sẽ ra mắt. Nhưng những gì mà họ nhận được thì chỉ đơn giản là một phiên bản update của GTA V mà thôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, quá trình “vắt sữa” GTA V của Rockstar sắp chuẩn bị bước sang năm thứ 10 rồi.

Công bố giá vắt sữa mới của GTA V, Rockstar nhận bão chỉ trích vì sự bất công, game thủ kêu gào đòi hỏi GTA 6 - Ảnh 2.

Tất nhiên, chơi GTA V vẫn rất hay với vô số những bản mod cùng chế độ hấp dẫn. Nhưng sự kỳ vọng vào GTA 6 đôi khi còn lớn hơn thế rất nhiều. Và sự tức giận càng được thể hiện rõ ràng hơn khi thay vì là một bản nâng cấp miễn phí, Rockstar đã đưa ra một bản mua update dành cho các game thủ. Mọi thứ càng trở nên rối hơn nữa khi mức giá mà nhà phát hành này đưa ra lại rất không đồng nhất cho các nền tảng. Cụ thể, những ai đang chơi GTA V trên PlayStation 5 sẽ phải bỏ ra 0.99$ cho phiên bản update mới này. Nhưng với những game thủ kém may mắn, chơi GTA trên hệ máy Xbox, số tiền mà họ phải bỏ ra là gấp đôi, 19.99$. Một quyết định đầy khó hiểu của Rockstar.

Công bố giá vắt sữa mới của GTA V, Rockstar nhận bão chỉ trích vì sự bất công, game thủ kêu gào đòi hỏi GTA 6 - Ảnh 3.

Nhưng nên nhớ, đây mới là mức giá “tạm thời” và có khuyến mãi rồi đấy. Vào tháng 6, phiên bản này sẽ có giá lên tới 40$ – một con số cũng không hề nhỏ dành cho các game thủ. Và với vô số những quyết định gây tranh cãi này, Rockstar không bị ném đá mới là chuyện lạ.