Cộng đồng bức xúc vì lịch thi đấu Vòng Hỗn Chiến MSI 2022, nghi ngờ RNG lại được thiên vị

Sau khi Riot công bố lịch thi đấu Vòng Hỗn Chiến ở MSI 2022, nhiều fan đã nhanh chóng soi và nhận ra một điểm khá bất thường.

Royal Never Give Up được cho là đội có lịch thi đấu thuận lợi nhất ở Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 nếu so với các đội tuyển thuộc 3 khu vực lớn còn lại. Điều này được cộng đồng fan quốc tế nhận ra sau khi quan sát kĩ lịch đấu chi tiết trong 5 ngày của các đội RNG, T1, G2 Esports và Evil Geniuses.

Theo đó, các đại diện của LCK, LEC và LCS đều có một ngày phải thi đấu ở trận 1 và trận 6, trong khi đó đội tuyển đến từ LPL thì không có điều đó. Điều này còn gây tranh cãi hơn khi RNG chỉ thi đấu ở nhà trong khi các đội đánh trực tiếp ở Busan, Hàn Quốc phải mất thêm thời gian di chuyển.

Phân tích cho thấy RNG có lịch thi đấu thuận lợi nhất

Nhiều fan phân tích rằng lịch thi đấu trận 1 và trận 6 là bất lợi nhất trong một ngày thi đấu. Bởi vì đội tuyển đó phải có mặt sớm ở nhà thi đấu để chuẩn bị cho trận đầu tiên, sau đó phải ngồi đợi gần 4 tiếng nữa mới được đánh trận cuối cùng. Điều này sẽ khiến các tuyển thủ mất sức hơn so với đánh các trận có khoảng cách ngắn hơn.

Không chỉ có thế, các fan quốc tế còn nhận ra rằng RNG luôn được gặp đối thủ có lịch 1-6 ở ngày thi đấu trước. Thực tế thì việc thi đấu vòng tròn 2 lượt không khó tránh khỏi tình huống xếp lịch nói trên, nhưng điều khiến fan bức xúc là việc RNG là đội tuyển duy nhất trong khu vực lớn không có lịch trình 1-6 như các đội còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 thắng quá dễ ở Vòng Bảng MSI 2022, Gumayusi không vui vì chưa được thể hiện

Wolf cũng không hài lòng với lịch thi đấu này

Trên khắp diễn đàn Hàn Quốc cho tới Reddit, Twitter, cộng đồng đang tiếp tục lên tiếng và yêu cầu Riot giải thích. Cựu tuyển thủ SKT T1, Wolf, mới đây cũng đã đăng tải hình ảnh lịch thi đấu Vòng Hỗn Chiến và bày tỏ sự không hài lòng.

Những tưởng sau khi gặp không ít rắc rối ở Vòng Bảng vì vấn đề chênh lệch ping, Riot sẽ giải quyết tốt hơn. Nhưng khi Vòng Hỗn Chiến còn chưa kịp diễn ra thì đã tiếp tục có một vụ tranh cãi mới, đến thời điểm hiện tại phía BTC MSI chưa có bất cứ phản hồi nào về vấn đề này.