Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Trong cốt truyện của Genshin Impact, Hoa Thần thường được nhắc đến như một nhân vật bi kịch, một vị nữ thần đã qua đời từ rất nhiều năm trước, và không còn được mấy ai biết đến. Nhưng càng đi sâu hơn vào các nhiệm vụ và tìm hiểu những chi tiết mà miHoYo ẩn giấu, game thủ càng tìm thấy được nhiều điều ẩn bên dưới lớp vỏ ngoài vô hại của nàng.

Khi nhắc đến Hoa Thần, game thủ Genshin Impact sẽ nhớ đến một vị thần xinh đẹp, thiện lương, và đầy tình yêu cho tất cả mọi người. Nhưng những gì mà nhà phát triển miHoYo đã đưa vào trò chơi lại âm thầm xói mòi những ấn tượng này. Hãy để Sforum thu thập tất cả những manh mối từng được tiết lộ, và chia sẻ cùng bạn về bí mật của nàng.

Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Hoa Thần là ai trong cốt truyện Genshin Impact?

Như các bạn đã biết, Hoa Thần – hay Nabu Malikata, như các bạn đã biết qua nhiệm vụ cốt truyện Thần Điện Cát Chảy Như Lệ Rơi của Genshin Impact – là một trong ba vị Thần Vương từng cai trị Sumeru cổ đại. Theo những gì được tiết lộ trong các phiên bản trước đây, nàng đã chết rất nhiều năm trước và là nguyên nhân thúc đẩy Xích Vương trở nên điên cuồng. Những thông tin này cũng ám chỉ rằng rất có thể Hoa Thần là một tiên linh cổ đại từng ngự trị ở Celestia, nhưng phạm phải một tội lỗi tày trời và bị “đuổi khỏi thiên đường”.

Nhưng không giống như các tiên linh khác dần trở nên thoái hóa và trở nên nhỏ bé, vô tri như chúng ta nhìn thấy ngày nay, Hoa Thần bằng cách nào đó lại giữ được hình dạng ban đầu của mình, và một phần sức mạnh. Theo truyền thuyết của game, nàng có thể tạo ra những dòng suối trong sa mạc, nơi nở ra các đóa hoa sen và từ đó sinh ra các Trấn Linh, một chủng tộc hoàn toàn mới. Sau đó, vị thần này gặp gỡ Xích Vương và Đại Vương Rukkhadevata, tạo thành hội đồng tam thần thống trị Sumeru cổ đại. Cùng nhau, họ được gọi là các vị thần của trí tuệ – Rukkhadevata đại diện cho tri thức về thiên nhiên, Xích Vương rành rẽ những quy luật cơ bản của vũ trụ, còn Hoa Thần hiểu biết cặn kẽ về nhân loại.

Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Với tri thức của mình, họ cùng nhau thống trị vương quốc này trong một thời gian dài, cho đến khi Rukkhadevata ra đi, cái chết của Hoa Thần bất chợt xảy ra, rồi Xích Vương trở nên điên cuồng. Nhưng có quá nhiều bí ẩn xoay quanh cái chết “vì cái nắng thiêu đốt và cát vàng” của Hoa Thần, đến mức liệu nàng có thật sự đã chết hay chưa cũng đáng bị nghi ngờ. Hãy cùng Sforum điểm lại những điều đáng ngờ trong cốt truyện của Genshin Impact về vị nữ thần đầu tiên ngã xuống ở Sumeru.

Hoa Thần có thực sự hạnh phúc và vô lo?

Trong những tình tiết cốt truyện Genshin Impact kể về Nabu Malikata, vị nữ thần này được gọi là chúa tể các loài hoa, và nữ chủ nhân của những giấc mơ. Tuy nhiên quyền năng của nàng có vẻ không dừng lại ở đó: trong nhiều món TDV và nguyên liệu khác nhau, miHoYo tiết lộ rằng vị nữ thần này ban cho phàm nhân niềm hạnh phúc, niềm vui, tình yêu, âm nhạc và ca hát, sự thư thái và xa xỉ. Nhưng những điều này không xảy ra trong hiện thực – món nguyên liệu Ân Huệ Vườn Hoa Ốc Đảo tiết lộ rằng các ân huệ mà Hoa Thần ban cho những kẻ may mắn đều nằm trong các giấc mơ.

Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Nhưng hãy lùi về trước đó một chút. Khi trở thành bạn bè với Xích Vương và Rukkhadevata, Hoa Thần nhìn thấy một cơ hội để báo thù. Có lẽ Hoa Thần luôn nuôi một nỗi căm hờn chưa từng nguôi ngoai đối với Celestia, bởi chủng tộc Trấn Linh mà nàng gián tiếp tạo nên không phải được sinh ra từ niềm vui hay mộng đẹp, mà là từ những vết thương, những giấc mơ say đắm, và những ký ức đắng cay. Qua những gì mà Liloupar đã thực hiện, chúng ta có thể nói rằng Trấn Linh không là những sinh vật tốt đẹp mà cũng có thể đầy hận thù và tàn nhẫn. Từ đây, chúng ta có thể đặt ra một câu hỏi: phải chăng người mẹ của chúng cũng không phải chỉ toàn hạnh phúc và yêu thương?

Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Và rất có thể Hoa Thần đã âm mưu sắp đặt cái chết của chính mình để lợi dụng tình cảm của Xích Vương. Có lẽ tình yêu mà Xích Vương bày tỏ đã khiến cho Hoa Thần nhìn thấy một cơ hội để trả thù Celestia, và nàng bắt đầu toan tính cách để lợi dụng những người bạn của mình. “Từ lời nói và giấc mơ của Xích Vương, cô đã nhìn thấy được khả năng vượt qua những quy tắc hoang đường của thế giới này.” Chúng ta có thể nghi ngờ rằng dưới sự ảnh hưởng của Hoa Thần, Xích Vương đã từ chối một “món quà” từ Celestia, và quyết định đi theo một con đường mới, dẫn dắt những tín đồ của mình đi tới sự diệt vong. ”

Cái chết của bản thân Hoa Thần biết đâu cũng chỉ là một bước đi nữa trong những toan tính của nàng? “Nữ vương của các loài hoa im lặng trước hành động ngu xuẩn của bạn mình, cô ấy đã thấy được cuộc nổi loạn hiếm hoi đang nhen nhóm trong tham vọng của vị thần này”. Nhưng những toan tính đó hẳn không phải chỉ vì mục đích báo thù, mà cả vì con dân của cả đất nước Sumeru. Hoa Thần muốn con người trải qua bi kịch từ những ý định ngông cuồng của các vị thần, vươn lên bằng ý chí của chính mình và nhận ra rằng nhân loại không hề cần đến thần linh!

Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Và chúng ta đã biết sự diệt vong mà Xích Vương theo đuổi, bi kịch mà Hoa Thần mong muốn là gì. Trong nhiệm vụ Giấc Mộng Cát Nóng, Nhà Lữ Hành đã trực diện thành quả mà Xích Vương đạt được: một Cõi Mộng Hoàng Kim được tạo ra để đưa tất cả con dân của ngài vào trong giấc mơ vĩnh hằng, một thiên đường “không có lo âu, âm mưu và nô dịch” dựa trên những gì mà Hoa Thần đã dạy mình. Đây cũng là tấm vé một chiều: bất kỳ ai hướng về Xích Vương và nói ra lời cầu nguyện chính xác đều có thể bước vào Cõi Mộng Hoàng Kim, nhưng họ sẽ không thể trở về từ đó. Với những người bị giấc mộng vàng nuốt hết, đó có thể là một thế giới mới huy hoàng, nhưng với những ai bị bỏ lại bên ngoài, đó là bi kịch của cả một quốc gia.

Đại Vương Rukkhadevata có thể cũng đã nhận ra rằng Hoa Thần ấp ủ một âm mưu nào đó trong mình, nhưng không hề ủng hộ. Trong phần 3 của chuỗi nhiệm vụ Cồn Cát Vùi Chôn Màu Mỡ, có một đoạn đối thoại mà bạn rất dễ bỏ qua. Khi Jeht nhắc tới việc Rukkhadevata (với danh hiệu Chủ Nhân Của Màu Xanh) rời khỏi sa mạc và bỏ rơi vùng đất mình từng thống trị mãi mãi, Liloupar nói nguyên nhân mà Rukkhadevata ra đi là “bởi vì lý tưởng của chủ nhân khiến cô ấy đau lòng” – hé lộ nguyên nhân khởi đầu cho sự rạn nứt của ba vị Thần Vương.

Cốt truyện Genshin Impact: Hoa Thần và âm mưu ẩn bên dưới những giấc mơ

Sức mạnh của giấc mơ

Trong số nhiều danh hiệu của mình, Nabu Malikata còn được gọi là nữ chủ nhân của giấc mơ. Và không phải ngẫu nhiên mà trong các nhiệm vụ tại Sumeru, game thủ đã nhiều lần rơi vào trong mộng hay những gì có liên quan đến nó – từ Cõi Mộng Hoàng Kim, vòng lặp bất tận khi giải cứu Thảo Thần Nahida, nhiệm vụ Chương Chủ Trí Tuệ, và bản thân mạng lưới Akasha cũng cần đến giấc mộng. Có vẻ như tại Sumeru, giấc mộng là một nguồn năng lượng mạnh mẽ, khó có thể phớt lờ.

Và có những câu hỏi mới cần được đặt ra. Nếu như một kẻ phàm nhân như Moseis có thể khai thác giấc mơ để phục vụ cho mục đích của mình, một vị thần linh nắm quyền lực thao túng giấc mơ như Hoa Thần có thể làm gì với nó? Nếu như giấc mơ của Hoa Thần có thể tạo ra cả một chủng tộc đầy quyền năng như Trấn Linh, thì khi nàng tỉnh táo và sử dụng sức mạnh của mình để thao túng giấc mơ của toàn bộ con dân Sumeru cổ đại, thứ gì sẽ được sinh ra? Chúng ta chưa có đáp án về điều này trong cốt truyện Genshin Impact hiện tại, nhưng có lẽ câu trả lời sẽ được hé lộ trong tương lai.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,990,000 đ

17,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

15,990,000 đ

20,990,000 đ

13,990,000 đ

17,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ