Cốt truyện Genshin Impact: Liloupar và vương triều Gurabad cổ đại

Trong bản patch 3.4 của Genshin Impact, chúng ta đã được gặp gỡ Liloupar, một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử của đất nước Sumeru. Hôm nay, hãy cùng Sforum khám phá cốt truyện Genshin Impact về nhân vật này, và những gì đã xảy ra với các vương triều Sumeru cổ đại.

Liloupar (hay Liloufar) là một nhân vật sống hàng ngàn năm trước đây ở Sumeru, và là một trong các Jinni từng phục vụ cho Nữ Thần Hoa và Xích Vương (King Deshret). Cũng như các Thần Đèn trong truyện cổ tích, Liloupar chỉ chấp nhận phục vụ cho những người mà mình xem là xứng đáng, và gọi họ là chủ nhân. Khi chúng ta gặp được Liloupar trong nhiệm vụ Khúc Bi Ca Của Bilqis, linh hồn của bà ta đã bị phân tách thành nhiều mảnh bởi Xích Vương như một sự trừng phạt, và bạn sẽ giúp đỡ Liloupar thu thập lại những mảnh linh hồn này.

Chú ý: Câu chuyện này chứa đựng những chi tiết khá “nặng đô” và đã được Sforum lược dịch, đối chiếu với phiên bản gốc tiếng Trung.

Hình dạng của Liloupar hiện tại.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mối tình Jinni và chàng chăn cừu

Trong vai trò là một Jinni, Liloupar được sinh ra từ đóa hoa sen nước mọc ra dưới bước chân của Nữ Thần Hoa. Cùng với người chị em của mình là Ferigees, cả hai cùng phục vụ Nữ Thần Hoa cho đến cái chết của vị nữ thần này rồi chuyển sang phụng sự Xích Vương. Dưới trướng Xích Vương, Liloupar là người dẫn dắt con người đến xây dựng các thành phố của họ xung quanh Ốc Đảo Pairidaeza, và trong quá trình này, bà gặp gỡ chàng chăn cừu Ormazd.

Ở Ormazd, Liloupar nhìn thấy những phẩm chất của một vị vua vĩ đại, và vì thế nàng Jinni đáp lại tình cảm của chàng chăn cừu. Liloupar cũng cho Ormazd biết rằng sự phù hộ của mình cũng sẽ đi kèm với cái giá của nó, tuy nhiên Ormazd phớt lờ những cảnh báo này. Nhờ sự giúp đỡ của Liloupar, Ormazd không ngừng trèo lên các nấc thang quyền lực: anh trở thành thủ lĩnh của bộ tộc, rồi vua của Gurabad.

Thành bang này phát triển rực rỡ dưới sự thống trị của Ozmazd và Liloupar. “Gurabad bùng nở như một đóa hoa nhân tạo trên vách đá, trở thành thủ đô của người phàm. Từng là chàng chăn cừu, Ormazd giờ là một vị phiên vương, thần tử của Chúa Tể Cát (Xích Vương). Nhưng ngay cả khi hoa nở và mùi hương của chúng lan đầy trong không khí, ai có thể ngờ rằng… sự suy tàn cay đắng và tàn nhẫn sẽ theo sát những đóa hoa xinh đẹp nhất”.

Nhưng rồi vị vua của Gurabad không còn là kẻ thống trị tài ba và sáng suốt thuở nào. Ormazd trở thành một tên bạo chúa trước sự tức giận của Liloupar, và bà quyết định thực hiện lời cảnh báo của mình năm xưa. Liloupar đưa ra một lời nguyền rủa cho Gurabad, nói rằng thành phố này sẽ sụp đổ trong suốt ba thế hệ. “Nhưng giờ đây, người yêu đã sa ngã vào sự tham lam và giả dối của bạo quân dung tục,” bà nói. “Để xoa dịu nỗi đau thương và tức giận vì phản bội, ta sẽ trừng phạt ba thế hệ.” Và từ đây, sự sụp đổ của Gurabad bắt đầu.

Ba thế hệ suy tàn

Mối tình của Liloupar và Ormazd đem lại cho họ hai người con: một là con gái ruột Shirin, và một là con nuôi Kisra. Kisra là một chiến binh tài giỏi, và danh vọng của anh khiến người ta gọi anh là Linh Hồn Chiến Thắng. Cô con gái Shirin được Liloupar tiên đoán ba điều: cô bé sẽ yêu một người chiến binh tài giỏi và sinh ra một đứa con vượt cả cha nó, rất nhiều người thân của cô bé sẽ có được kết thúc ngọt ngào, và rồi sẽ thừa hưởng vương quốc của người cha.

Những lời tiên tri đó khiến cho Shirin lúc nào cũng nuôi mộng yêu đương với anh hùng và khát khao tương lai hoàn mĩ, ngọt ngào. Nhưng đối với Ormazd, Shirin là một tai họa bởi cô là hiện thân của những gì Ormazd phải trả giá cho tình yêu với Liloupar. “Niềm vui của Shirin sẽ đem lại nước mắt cho cha mình, họ sẽ không ăn cùng bàn sau khi Shirin kết hôn, và con của Shirin sẽ đem lại điềm xấu cho vương thổ”. Những điều này khiến Ormazd hắt hủi con gái mình, và gieo mầm tai vạ cho Gurabad về sau.

Cả ba lời tiên đoán của Liloupar về Shirin đều trở thành sự thật, nhưng chỉ một phần. Shirin cưới một người anh hùng, và đó chính là Linh Hồn Chiến Thắng, dù đây là một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Việc bị cha mình hắt hủi cũng khiến Shirin nuôi lòng thù hận với cả Ormazd và Kisra, thề quyết trả thù. Cuộc báo thù của Shirin bắt đầu khi cô đầu độc Ormazd cùng 300 anh em của mình bằng mật xạ hương pha nọc bò cạp – một cái kết ngọt ngào đúng như lời tiên đoán xưa kia.

Cái chết của Ozmard và 300 người con ruột của hoàng đế Gurabad khiến Kisra trở thành lựa chọn duy nhất để nối ngôi. Vị anh hùng trở thành hoàng đế mới và đổi tên thành Parvezravan, còn Shirin sinh ra một đứa con và đặt tên là Shiruyeh. Nhưng quyền lực tiếp tục làm tha hóa thêm một vì vua: trong khi Shirin yêu thương Shiruyeh, Parvezravan lại căm ghét và sợ hãi con trai mình vì lời tiên tri cũ. Khi Shiruyeh đến tuổi trưởng thành, Parvezravan buộc con trai phải mang một chiếc mặt nạ đồng và trục xuất anh.

Nhìn thấy một cơ hội nữa để báo thù, trong một đêm trăng, Shirin giả làm Thần Cơ của đền Mặt Trăng và gặp gỡ Shiruyeh. Họ cùng trải qua một đêm và Shirin đưa ra những “thần dụ” dẫn dắt Shiruyeh ám sát Parvezravan. Nhưng sau khi mọi chuyện đã rồi, một cơn gió nhẹ nhấc lên tấm mạng che mặt của Shirin, và khiến cho Shiruyeh kinh hoàng bỏ chạy. Sau đó, Shiruyeh ám sát cha mình, lên ngôi trở thành phiên vương thứ ba của Gurabad.

Sau khi xưng vương, Shiruyeh không thể thoát khỏi những dằn vặt của bản thân mình, rồi rơi vào một khe nứt sâu thẳm trong cơn điên cuồng và mất tích vĩnh viễn. Thảm kịch về đàn chuột mặt người cũng xảy ra, giết chết một nửa số cư dân Gurabad, còn Xích Vương trừng phạt Liloupar vì thảm kịch này. Shirin trở thành kẻ thống trị Gurabad như lời tiên đoán ngày nào, nhưng số phận của nàng không được rõ – có người nói bà bị Xích Vương giam giữ, lại có người nói Shirin đã trở thành kẻ lang thang trên sa mạc cho đến ngày nay. Còn Gurabad, sau khi mất đi cả phiên vương và Jinni của mình,nó không còn có thể gượng dậy được và hoàn toàn sụp đổ kể từ đó.

Lời kết

Với những chi tiết được hé lộ trong các quyển sách và chuỗi nhiệm vụ mới của patch 3.4, game thủ Genshin Impact đã biết về Liloupar, Shirin, Shiruyeh và Gurabad – những cái tên đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện Sumeru. Sforum sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn những thông tin về cốt truyện Genshin Impact trong những bài viết kế tiếp, mời bạn đón xem.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

14,490,000 đ

16,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

15,990,000 đ

20,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

13,990,000 đ

17,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ