Cốt truyện Genshin Impact: Những manh mối thú vị về Caribert

Nhiệm vụ ma thần mới của Genshin Impact 3.5 mang tên Caribert mặc dù khá đơn giản nhưng lại mang đến khá nhiều manh mối thú vị về Vực Sâu và nền văn minh cổ đại Khaenri’ah.

Bên cạnh việc ra mắt nhân vật mới Dehya, game thủ càng tò mò hơn khi trải nghiệm nhiệm vụ ma thần thứ 21, Caribert trong Genshin Impact và thu thập những manh mối thú vị về nền văn minh cổ đại Khaenri’ah.

Lưu ý những thông tin mà Sforum sắp chia sẻ sau đây sẽ “spoil” phần nào cốt truyện, game thủ cần cân nhắc nếu muốn tự trải nghiệm nhiệm vụ ma thần mới này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sơ lược về nhiệm vụ Caribert:

Ở phiên bản 3.5, nhiệm vụ ma thần Caribert bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ nho nhỏ giữa nhà lữ hành, Kaeya và Dainsleif. Qua đó game thủ phần nào biết được họ thật của Kaeya là Alberich, đây cũng là dòng họ đã dựng nên giáo đoàn Vực Sâu từ 500 năm trước và đang hộ tống người anh em song sinh (Aether/ Lumine) trong sứ mệnh tìm kiếm Máy Dệt Vận Mệnh.

Sau cuộc hội ngộ nho nhỏ đó, chúng ta sẽ đồng hành cùng Dainsleif và cũng từ đây những hình ảnh về cuộc sống của những con người vô thần Khaenri’ah khi đối mặt với lời nguyền từ các vị thần dần được hé lộ thông qua đoạn ký ức về Caribert của người anh em song sinh.

Dòng họ Alberich và mối liên hệ với Vực Sâu

Toàn bộ nhiệm vụ là hồi ức về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa người anh em song sinh của Nhà Lữ Hành, Chlothar Alberich (khai tổ của giáo đoàn Vực Sâu) và The Sinner (“Tội Nhân”) để tìm ra phương thuốc chữa lời nguyền cho Caribert Alberich, con trai của Chlothar. Qua đó game thủ cũng tình cờ biết được dòng họ Alberich vốn là quý tộc của vương triều Khaenri’ah, vương quốc duy nhất ở Teyvat không thờ thất thần và đã bị Thiên Lý trừng phạt do tiếp xúc với tri thức cấm. Đặc biệt không phải bất kỳ cư dân Khaenri’ah nào bị nguyền rủa cũng đều trở thành Hilichurl mà chỉ những cư dân không thuần huyết mới trở thành nạn nhân và dần đánh mất lý trí. Trong khi đó, các cư dân Khaenri’ah “thuần chủng” vướng phải lời nguyền bất tử.

Tuy nhiên kể cả khi đã đánh mất lý trí và trở thành ma vật, những cư dân Khaenri’ah “không thuần chủng” này vẫn tôn thờ và bái tế “Tội Nhân” trên từng bước đi. Chính cuộc gặp định mệnh với “Tội Nhân” đã trở thành cơ sở để Chlothar thành lập giáo đoàn Vực Sâu và tìm ra phương thuốc hóa giải lời nguyền bất tử vào thời điểm hàng trăm năm trước.

“Máy Dệt Vận Mệnh” là gì?

Dành cho những ai chưa biết thì “Tội Nhân” là một thực thể cổ đại của Teyvat, ẩn chứa sức mạnh nguyên tố có thể đối thoại và chi phối các sinh vật tiếp xúc. Qua đó “Tội Nhân” vì một lý do nào đó đã bị phong ấn dưới lòng đất ở Sumeru và chỉ có thể thoát được bằng cách chuyển giao ý thức và sức mạnh qua Chlothar, rồi sau đó là Caribert. Ở đoạn cuối nhiệm vụ khi Caribert mở mặt nạ Hilichurl và tỏa ra sức mạnh hắc ám thì Máy Dệt Vận Mệnh đã chính thức khởi động từ thời điểm này để luân chuyển “Tội Nhân” chu du khắp Teyvat nhằm tìm lại sức mạnh để báo thù.

Nói đơn giản thì Máy Dệt Vận Mệnh có vẻ như là một thực thể nguyên tố sống ký sinh vật chủ, tuy nhiên khác với những tiên linh (seelie) hay Jinni thuộc hạ Hoa Thần mà người chơi tiếp xúc trong phiên bản 3.4, Máy Dệt Vận Mệnh sở hữu sức mạnh lớn lao và có thể xếp trên những quái vật nguyên tố hùng mạnh như Azhdaha, Lôi Điểu hay thậm chí là xà thần Orobashi … Và nếu thực thể này tìm lại được toàn bộ sức mạnh thì đây sẽ là một thế lực thứ 8 vô cùng khó đoán đứng giữa Thất Thần và Thiên Không Đảo.

Kaeya có phải là Caribert?

Xuyên suốt nhiệm vụ, người chơi chỉ một lần gặp gỡ Kaeya ở quán rượu cùng Dainsleif và nghe anh chàng kể về nguồn gốc của mình. Rõ ràng vai trò của Kaeya là khá mờ nhạt nhưng cũng có khá nhiều thuyết âm mưu cho rằng có thể Kaeya chính là phiên bản trưởng thành đã được hóa Chlothar hóa giải lời nguyền và gửi nhờ nuôi dưỡng ở tửu trang Dawn.

Giả thuyết vẫn không mấy thuyết phục khi câu chuyện của Caribert đã diễn ra từ hàng trăm năm trước và Kaeya vẫn đang là một thiếu niên phát triển bình thường. Tuy nhiên cùng với việc mập mờ vai trò của Kaeya trong giai đoạn mở màn nhiệm vụ, đội ngũ biên kịch của Hoyolab đã khá thành công khi đặt ra vô số eggter egg về nguồn gốc của anh chàng.

Lời kết

Khác với những chuỗi nhiệm vụ ma thần với phim cắt cảnh đánh nhau hoành tráng hay những câu chuyện cảm động, thì Caribert lại khá trầm lắng nhưng để lại vô số dấu hỏi cho game thủ về Tội Nhân, Máy Dệt Vận Mệnh, số phận của Caribert…

Có thể chắc chắn rằng lần hội ngộ tiếp theo của anh em Lumine, Aether sẽ còn khá xa nhưng chính Caribert sẽ là bước đệm và chìa khóa để mở ra những nút thắt về nguồn gốc 2 anh em cũng như việc một trong số họ trở thành “Hoàng” của giáo đoàn Vực Sâu và lý do Dainsleif truy đuổi người còn lại suốt một khoảng thời gian dài.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

22,290,000 đ

23,490,000 đ

21,690,000 đ

23,990,000 đ

26,990,000 đ

30,990,000 đ

20,990,000 đ

25,990,000 đ

20,950,000 đ

25,990,000 đ

24,990,000 đ

27,990,000 đ

20,990,000 đ

26,490,000 đ

27,990,000 đ

32,990,000 đ

23,590,000 đ

27,290,000 đ

28,990,000 đ

32,990,000 đ