Đang vận hành ngon lành, NPH gây sốc khi tuyên bố “nghỉ game” vì nhân viên quá tải, không làm nổi – game thủ chỉ biết khóc ròng

Một lý do có phần khá khiên cưỡng và rất khó để các game thủ có thể chấp nhận.

Việc một tựa game online có “tuổi thọ” ngắn ngủi cũng không phải là điều quá ngạc nhiên ở thời điểm hiện tại, nhất là trong bối cảnh đang ngày càng xuất hiện nhiều trò chơi theo phong cách “mỳ ăn liền” nổi lên trong thời gian gần đây. Và quả thật, một NPH game cũng có vô số lý do để đóng cửa “đứa con tinh thần” của mình. Thế nhưng, đôi lúc vẫn có những câu chuyện gây bất ngờ tất cả như pha xử lý khó đỡ của NPH tựa game War Policy Three Kingdoms dưới đây.

Đang vận hành ngon lành, NPH gây sốc khi tuyên bố nghỉ game vì nhân viên quá tải, không làm nổi - game thủ chỉ biết khóc ròng - Ảnh 1.

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện

Các tựa game liên quan tới chủ đề về Tam Quốc lúc nào cũng có sức hút rất lớn đối với cộng đồng game thủ tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản, mọi thứ cũng tương tự và đó cũng là lý do mà War Policy Three Kingdoms không mất quá nhiều thời gian để quy tụ cho mình lượng fan trung thành không nhỏ. Thế nhưng, khá bất ngờ khi vào ngày 25/4 vừa rồi, NPH của tựa game này đã bất ngờ tuyên bố đóng cửa hoàn toàn đứa con tinh thần của mình, với lý do server gặp lỗi nghiêm trọng không khắc phục được.

Đang vận hành ngon lành, NPH gây sốc khi tuyên bố nghỉ game vì nhân viên quá tải, không làm nổi - game thủ chỉ biết khóc ròng - Ảnh 2.

War Policy Three Kingdoms thông báo đóng cửa game vì lỗi server không khắc phục được

Rõ ràng, lỗi server thì xuất phát từ sơ suất của nhà phát hành, thế nhưng những người chịu khổ nhất trong câu chuyện lần này không ai khác ngoài các  game thủ của War Policy Three Kingdoms. Bất chấp việc NPH cũng đã tuyên bố sẽ hoàn tiền cho những ai đã trót móc ví, nạp tiền vào game, thế nhưng điều này vẫn gây ra sự phẫn nộ không hề nhỏ cho cộng đồng game thủ. Khá nhiều ý kiến cho rằng lý do mà NPH này đưa ra là chẳng hề thuyết phục. Tuy nhiên, các fan của War Policy Three Kingdoms có lẽ vẫn nên cảm thấy bản thân còn may mắn chán, nhất là khi so sánh với các game thủ của Hero, một tựa game cũng vừa đóng cửa cách đây không lâu.

Đang vận hành ngon lành, NPH gây sốc khi tuyên bố nghỉ game vì nhân viên quá tải, không làm nổi - game thủ chỉ biết khóc ròng - Ảnh 3.

Một tựa game khác của Nhật Bản, Hero cũng vừa đóng cửa cách đây không lâu

Và lý do mà NPH Hero đưa ra chính là việc toàn bộ quá trình sản xuất game, từ những thứ như lập kế hoạch, thiết kế, vận hành cho tới sản xuất kịch bản đều chỉ do một nhân viên thực hiện. Và vì nhân viên này đã quá tải sau đó, nên trò chơi cũng phải tạm ngưng theo cảm hứng của anh ta. Lý do này cực kỳ cụ thể, nhưng rõ ràng khó có thể khiến cho game thủ cảm thấy hài lòng.

http://kenhtingame.com/dang-van-hanh-ngon-lanh-nph-gay-soc-khi-tuyen-bo-nghi-game-vi-nhan-vien-qua-tai-khong-lam-noi-game-thu-chi-biet-khoc-rong-20220502120600232.chn