Đánh bại TS sau 5 ván, SGB chính thức giành vé tham dự MSI 2022

Chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 3-2 trước Team Secret đã giúp Saigon Buffalo có mặt ở trận Chung kết VCS Mùa Xuân, đồng thời giành quyền dự MSI 2022.

Bước vào trận đấu quan trọng với TS, SGB không ngần ngại có ý định đánh phủ đầu đối thủ. Và các học trò của Ngài Ren đã phần nào thực hiện được ý đồ với pha bắt lẻ Hiro từ sớm và tình huống Aatrox của Hasmed có pha chống băng trụ cực hiệu quả.

Với lợi thế cực lớn, SGB từ từ bắt đầu lăn cầu tuyết nhưng vấp phải sự kháng cự khá mãnh liệt từ TS. Dù gặp đôi chút trục trặc ở giai đoạn giữa trận nhưng cuối cùng “Bầy Trâu” vẫn tận dụng rất tốt chất tướng của đội hình lao vào, giành thắng lợi ở những pha giao tranh quyết định và vươn lên dẫn trước 1-0.

Kịch bản cũng tương tự trong ván 2 khi Aphelios của Shogun xanh từ sớm, đồng thời các đường còn lại của SGB cũng tạo được nhiều áp lực trước đối thủ. Họ lần lượt kiểm soát mục tiêu như Rồng, Sứ Giả và từ từ gia tăng khoảng cách về tiền.

Tuy nhiên, tình huống bước ngoặt đã đến sau khi TS ngăn SGB có được Linh Hồn Rồng Lửa. Sau đó, đội tuyển này có pha giao tranh cực kì xuất sắc khi Jinx của Eddit được freeshot và quét tới 4 thành viên đối thủ. Một mình Froggy là không đủ để phòng ngự và TS cân bằng tỉ số 1-1.

SGB liên tục dẫn trước trong khi TS là đội bám đuổi

Trong ván 3, SGB vẫn là đội có được lợi thế sớm. Và lần này họ đã không mắc sai lầm nào khi tận dụng triệt để tài nguyên để dồn ép đối thủ, qua đó dễ dàng có được ván thắng thứ 3. Thế nhưng TS một lần nữa cho thấy họ là đối thủ không hề dễ xơi chút nào, sự xuất sắc của hai chủ lựa Artifact và Eddie giúp TS phá hủy ý đồ đánh nhanh thắng gọn của SGB, qua đó giành chiến thắng trong ván 4 và đưa trận đấu đến ván 5 quyết định.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV kkOma xin từ chức, không dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 2022

Eddie lập pentakill trong ván 4

Lần này, SGB đã chọn đội hình thăng tiến sức mạnh tốt về cuối trận và cực kì hài hòa ở khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Hasmed và các đồng đội thi đấu chắc chắn hơn để dẫn trước đối thủ từ sớm. Và cho dù TS có nỗ lực thực hiện pha cướp Baron thành công nhưng điều đó là không đủ. SGB từ từ tiến đến chiến thắng và giành quyền bước vào trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2022. Điều này cũng đồng nghĩa HLV Ren và các học trò sẽ đại diện VCS tham dự MSI 2022 tại Busan, Hàn Quốc.