Danh sách đội tuyển tham dự CKTG 2022, 19 cái tên đã lộ diện

Tính đến thời điểm ngày 04/09, đã có 19 đội tuyển có tấm vé tham dự CKTG 2022 diễn ra tại Bắc Mỹ, Họ là ai?

Các giải đấu LMHT trên thế giới phần lớn đã bước đến giai đoạn Playoffs và thậm chí là sẽ kết thúc vòng loại khu vực ngay trong tuần này. Các đội tuyển đại diện cho các khu vực tham dự CKTG 2022 dần lộ diện. Tính đến ngày 04/09, những đội tuyển nào đã góp mặt tại CKTG 2022?

LCK: Gen.G, T1, DWG KIA và DRX

LCK là khu vực đầu tiên trên thế giới kết thúc mùa giải Mùa Hè với chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho Gen.G. T1 dù không thể bảo vệ chức vô địch LCK nhưng việc lọt vào trận chung kết cũng giúp Faker và đồng đội có lượng điểm du đấu vượt trội so với phần còn lại để trở thành hạt giống số 2 của khu vực LCK tại CKTG 2022.

DK, đội tuyển được đặt nhiều kỳ vọng trong giai đoạn đầu mùa giải cũng dễ dàng dành được tấm vé thứ 3 tới CKTG sau chiến thắng 3-1 trước LSB tại nhánh trên của vòng loại khu vực. Trong khi đó, đáng tiếc nhất có lẽ là LSB khi đội tuyển có phong độ cực kỳ hủy diệt tại Mùa Hè vừa để lỡ mất hai cơ hội tham dự CKTG khi để thua Dragon-X với tỷ số 2-3. Vậy Deft và đồng đội vượt cạn thành công với 2 chiến thắng ngược dòng cảm xúc 3-2 để một lần nữa tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

Như những mùa giải trước đây, hạt giống số 1, 2 và 3 của khu vực LCK là Gen.G, T1 và DK sẽ được chia vào 3 pool, được bốc thăm và bắt đầu thi đấu tại Vòng bảng. DRX sẽ nằm trong pool 1 và bắt đầu thi đấu từ vòng khởi động. Đây chắc chắn là lineup 4 đội tuyển mạnh mẽ nhất của LCK trong nhiều năm trở lại đây, mục tiêu của họ chắc chắn sẽ là chức vô địch.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tại sao những trang bị bộc phát lá chắn dần thất thế trong LMHT?

LEC: G2 Esports, Rogue, MAD Lions và Fnatic

Khu vực LEC không có vòng loại khu vực nên 4 đội tuyển tiến xa nhất tại Playoffs sẽ nghiễm nhiên là 4 đại diện tham dự CKTG. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã xác định được 4 đội tuyển xuất sắc nhất LEC Mùa Hè 2022 bao gồm G2, Rogue, MAD và Fnatic. G2 và Rogue là hai đội tuyển có được tấm vé đến với CKTG trước tiên khi dành quyền đi tiếp tại nhánh thắng, G2 sẽ chắc chắn khởi đầu tại vòng bảng, MAD và Fnatic hủy diệt phần còn lại của nhánh thua để dành 2 tấm vé cuối cùng.

Khu vực LEC năm nay sẽ có tới 4 slot tham dự CKTG vì khu vực CIS không thể tham dự. LEC sẽ được bổ sung thêm một slot tham dự vòng khởi động để nâng số slot của LEC thành 2 vòng bảng và 2 vòng khởi động. 4 đội tuyển đại diện cho LEC cũng là 4 đội tuyển giàu truyền thống và luôn được đánh giá cao nên chắc chắn khu vực Châu Âu có thể tạo thêm nhiều bất ngờ trong năm nay.

LPL: Top Esports, JD Gaming, Edward Gaming và RNG/LNG

Khu vực LPL cũng dần đi đến hồi kết khi chỉ còn một trận đấu nữa là mùa giải Mùa Hè cũng sẽ kết thúc. TES và JDG là hai đội tuyển đầu tiên của LPL góp mặt tại CKTG 2022 khi tái hiện lại trận chung kết cách đây 2 năm. Tuy nhiên lần này kết quả đã khác khi Yagao và Kanavi đã dành chiến thắng trước Knight với tỷ số 3-2.

Nhà đương kim vô địch EDG cũng phần nào đó lấy lại được phong độ khi lội ngược dòng ngoạn mục trước RNG trong trận đấu tại nhánh trên của vòng loại khu vực. Kết quả 3-2 đã chứng minh được sức mạnh của nhà đương kim vô địch và hứa hẹn 3 đội tuyển mạnh mẽ nhất của LPL sẽ là đối thủ xứng tầm của LCK tại CKTG 2022. Cái tên cuối cùng sẽ được quyết định trong ngày hôm nay khi RNG sẽ đối đầu với đội tuyển thắng tại nhánh dưới là LNG sau khi Doinb và đồng đội hạ gục V5 của Rookie với tỷ số 3-1.

LCS: 100T Thieves, Cloud 9 và EG/TL

Giống như khu vực LEC, hai đội tuyển đi tiếp tại nhánh thắng Playoffs LCS Mùa Hè 2022 sẽ nghiễm nhiên có 2 tấm vé tới CKTG 2022 diễn ra tại chính quê nhà NA. Hai đội tuyển xuất sắc đó lần lượt là 100T và C9 khi dành chiến thắng trước các đối thủ nặng ký như EG và TL. Trong khi đó, tấm vé còn lại của khu vực LCS sẽ dành cho 1 trong 2 đội tuyển là Team Liquid hoặc Evil Geniuses sẽ thắng trong trận đấu quyết định tại nhánh thua.

VCS: Saigon Buffalo và GAM Esports

Tại khu vực VCS, SGB và GAM – hai đội tuyển mạnh nhất nhiều mùa giải gần đây đã thể hiện sức mạnh vượt trội của họ khi nhanh chóng hủy diệt 2 đội tuyển còn lại là SE và TS để dành 2 tấm vé tới Bắc Mỹ cuối tháng này. Một kết quả thực sự làm người hâm mộ yên tâm khi cả hai đội tuyển đều cho thấy lối chơi chặt chẽ xuyên suốt những ván đấu tại Playoffs. Đội tuyển nào sẽ là đương kim vô địch của VCS Mùa Hè 2022 và vào thẳng giai đoạn vòng bảng, chúng ta sẽ biết vào ngày mai khi trận chung kết của mùa giải được bắt đầu.

PCS: CFO và BYG

Đội tuyển đại diện PCS tham dự MSI 2022 – PSG Talon đã chính thức thất bại trong việc dành tấm vé tới CKTG 2022 sau thất bại 2-3 Beyond Gaming trong trận đấu chung kết nhánh thua. Trong khi đó, CFO với phong độ hủy diệt của mình đã nhanh chóng có tấm vé tới CKTG khi tiến tới trận chung kết tổng từ nhánh thắng.

LAT: Isurus

Tại khu vực Mỹ Latinh, chúng ta có một cái tên lạ mà quen sẽ xuất hiện tại CKTG 2022 đó chính là Isurus. Team Aze đã không thể làm được kỳ tích như tại MSI trước đó, R7 vẫn là R7 khi thất bại nhanh chóng tại nhánh thua. Estral cũng không thể cản bước được ADD và đồng đội trong trận chung kết tổng và Isurus chính là đội tuyển dành chiến thắng.

BR: LOUD

LOUD là đội tuyển đại diện cho khu vực Brazil tham dự CKTG 2022 sau khi hạ gục paiN Gaming với tỷ số 3-0 trong trận chung kết để trả món nợ trước đó tại nhánh thắng.

Nhiều khu vực vẫn chưa thể xác định được các tấm vé tới CKTG có thể kể đến như JP, TR và OCE. Khi có thông tin đầy đủ về các đội tuyển sẽ tham dự CKTG 2022, Xemgame sẽ gửi tới các bạn đầy đủ thông tin về kỳ CKTG năm nay, cùng chờ đón nhé.