Đấu Trường Chân Lý: 3 tướng mạnh ai cũng cạnh tranh trong bản 13.3c

Hàng loạt tướng chủ lực đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật ĐTCL 13.3c, nhưng trong đó vẫn có nhiều tướng được người chơi cạnh tranh với tỉ lệ chiến thắng cao.

Fiddlesticks

Là một tướng 5 vàng khá đặc biệt trong ĐTCL Mùa 8, Fiddlesticks có thể được sử dụng trong nhiều đội hình khác nhau. Tùy theo ý đồ của người chơi mà vị tướng này được xếp ở hàng đầu hay hàng cuối để tăng khả năng khống chế cũng như bổ sung thêm lượng Sát Thương đáng kể.

Không chỉ thích hợp với đội hình Hiểm Họa, Fiddlesticks cũng được chọn ở nhiều đội hình linh hoạt đặc biệt có thể tận dụng nhiều Ấn Biến Hệ khác nhau. Tiêu biểu nhất chính là Fiddlesticks với Ấn Ngoại Đạo để tận dụng tối đa khả năng gây Sát Thương về cuối trận. Trong bối cảnh các tướng khác bị giảm sức mạnh thì Fiddlesticks thực sự là một lựa chọn đáng giá, do đó không khó hiểu khi đây là tướng 5 vàng có tỉ lệ chọn cao nhất.

Zed

Vừa được tăng chỉ số Phá Giáp ở cả 3 mốc cấp độ, Zed nhanh chóng trở thành một vị tướng chủ lực được nhiều người chơi tranh giành trong 13.1c. Với khả năng xuyên phá hàng sau cực tốt nhờ Tin Tặc, Zed là một tướng có thể khắc chế được nhiều tướng mạnh ở mùa này.

Đội hình xoay quanh Zed cũng khá dễ xây dựng với lượng Sát Thương ban đầu từ Quân Cảnh Lasers, ngoài ra cũng có nhiều tướng có thể giữ trang bị sớm cho Zed để đẩy mạnh lợi thế ở đầu trận. Việc kết hợp thêm Mordekaiser về cuối trận sẽ giúp đội hình này hoàn hảo hơn, đồng thời có thêm một nguồn Sát Thương dứt điểm uy tín.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Tình Nhân chủ lực – một lựa chọn lạ để leo rank

Bel’Veth

Tương tự như trường hợp của Zed, Bel’Veth cũng vừa được tăng Sát Thương trong 13.1c. Do đó, đội hình Hiểm Họa đang ngày càng hot hơn trong phiên bản này.

Với việc không kích hiệu ứng Tộc Hệ, đội hình xoay quanh Bel’Veth càng dễ xây dựng hơn với dàn tank uy tín như Rammus, Cho’Gath, Zac trong khi đó Aurelion Sol sẽ đảm bảo Sát Thương Phép và Giảm Hồi Máu từ tuyến sau.

Tỉ lệ vào top 4 của Bel’Veth ở rank Kim Cương trở lên đạt mức 53,3%, chỉ kém Zed và Ekko ở nhóm 4 vàng. Đặc biệt, khi có thêm Nâng Cấp Anh Hùng chủ lực thì con số này còn tăng hơn rất nhiều nữa.