Đấu Trường Chân Lý: Bạn đã sử dụng cơ chế của Xúc Xắc Ma Thuật chính xác chưa?

Xúc Xắc Ma Thuật trong Đấu Trường Chân Lý để sử dụng hợp lý cũng là việc không dễ đâu.

Xúc Xắc Ma Thuật từ khi được ra mắt đến nay trong Đấu Trường Chân Lý đã là một trang bị vô cùng thú vị và luôn được người chơi chú ý sử dụng. Bởi lẽ nó không chỉ cho cơ hội nâng cấp tướng chủ lực mà còn có thể dát vàng chúng – tạo tiền đề để chiến thắng.

Tất nhiên Xúc Xắc Ma Thuật dựa theo cấp độ người chơi cũng như chọn đúng tướng để sử dụng. Vì thế cần sử dụng chúng lên vị tướng có tỉ lệ ra phù hợp nhất để vật phẩm này không bị uổng phí, mà người chơi lại có được tướng mong muốn.

Theo thói quen thì nhiều người sẽ dốc Xúc Xắc vào ngay con tướng mình đang muốn ra, tuy vậy đó không phải là cách tối ưu nhất.

Game thủ Aesah – người chơi đang có rank 1 tại Bắc Mỹ đã giải thích cơ chế thao túng Xúc Xắc ra theo ý mình như sau :

Xúc Xắc đầu tiên sẽ roll tướng có giá tiền theo cấp độ người chơi trước, ví dụ như nếu bạn dùng Xúc Xắc ở cấp 8 vào tướng 3 vàng thì sẽ có 35% cơ hội 5 ô cửa hàng đều là tướng 3 tiền. Vậy ví dụ là giờ tôi đang tìm Xayah, nếu đặt Xúc Xắc vào Xayah thì tôi sẽ 26% cơ hội ở 5 ô cửa hàng đều là tướng 4 tiền.

Vì một nửa trong số đó sẽ chia đều cho 2 Tộc/Hệ là Cuồng Long và Xạ Tiễn, vậy nên cơ hội cho ra tướng 4 tiền sẽ chia đều giữa Hecarim và Xayah. Nếu dùng lên Ezreal, thì một nửa sẽ ra phần lớn là Graves (4 tiền – Lôi Long). Và cuối cùng nếu dùng lên Varus, thì cơ hội ra tướng 4 tiền chia đều cho Xạ Tiễn và Thương Long, vì Thượng Long không có tướng 4 tiền nên chắc chắn 100% bạn sẽ có tướng 4 tiền Xạ Tiễn – Xayah.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 8 sẽ là thiên đường của các bài reroll, lý do là đây

Anh cũng giải thích thêm một chút về cơ chế này như sau :

Tôi đã thấy nhiều người hiểu nhầm cách hoạt động của Xúc Xắc nên muốn giải thích chuyên sâu một tí. Cơ bản là nó sẽ roll vào giá tiền con tướng bạn sử dụng vào trước, xong rồi xét đến Tộc/Hệ. Tôi muốn nêu thêm một ví dụ khác cho các bạn hiểu, ở đây là đang roll Olaf 3 tiền đi.

Nhiều người sẽ vứt Xúc Xắc vào Olaf, nhưng nó không tối ưu vì số tướng 3 vàng trùng Tộc/Hệ với Olaf khá nhiều như Sylas (Đấu Sĩ) hay Diana (Đồ Long). Thay vào đó hãy sử dụng vào Wukong (Ngọc Long/Chiến Binh) vì khi đó tướng 3 vàng chắc chắn phải ra Ngọc Long hay Chiến Binh, mà do không có 3 vàng Ngọc Long nào cả nên lúc này cửa hàng của bạn sẽ toàn là Olaf!!!

Đây chắc chắn sẽ là một mẹo thú vị mà những game thủ đang miệt mài leo rank Đấu Trường Chân Lý đáng để học hỏi. Dù mùa 7.5 không còn bao lâu nữa, bạn vẫn có thể áp dụng nó vào mùa 8 sắp ra mắt sắp tới.