Đấu Trường Chân Lý: Corki, Swain, Xayah đồng loạt bị nerf, meta trong 12.12b trở nên khó đoán

Dù là phiên bản phụ nhưng ĐTCL 12.12b có rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý, đặc biệt khi Riot nhắm đến các tướng cực hot ở thời điểm hiện tại.

Sau khi ĐTCL mùa 7 tung ra bản cập nhật đầu tiên, có khá nhiều đội hình thú vị xuất hiện trong đó nổi bật nhất là Chiến Binh Rồng với những Swain, Volibear làm chủ lực. Bên cạnh đó, các đội hình tướng 4 vàng cũng giữ được sự bá đạo vốn có như Xayah Bang Hội, Corki Lễ Hội…

Tuy nhiên, trưởng nhóm thiết kế ĐTCL – Riot Mortdog cho rằng tình hình hiện tại không quá tốt. Ông cho biết có tới 5, 6 đội hình mạnh trong phiên bản này, nhưng khoảng cách sức mạnh giữa các đội hình này và phần còn lại là quá lớn. Vì thế, bản cập nhật phụ 12.12b được tung ra với rất nhiều sự điều chỉnh sức mạnh của các Tướng và Tộc Hệ hot.

Swain và đồng bọn sẽ không dễ dàng “đẩy máu” đối thủ nữa

Đầu tiên chính là việc Chiến Binh Rồng sẽ bị mất đi một lượng Máu cộng thêm lớn cũng như SMPT từ việc kích hoạt Tộc Hệ. Bù lại lượng chỉ số này sẽ tăng từ 10 >> 20% dựa trên cấp sao của tướng Chiến Binh Rồng. Tất nhiên điều đó sẽ khiến cho những người chơi đội hình này cần phải cân nhắc kĩ hơn thay vì cứ “spam” như trước. Ngoài ra, cả Swain và Lee Sin cũng bị giảm nhẹ Sát Thương ở mọi cấp độ trong phiên bản này.

Tiếp theo đó chính là 2 tướng chủ lực tầm xa cực mạnh là Corki và Xayah, Riot cho rằng những chỉ số cơ bản về Sát Thương của bộ đôi này thực sự đang quá vượt trội so với phần còn lại. Từ đó, việc kết hợp Tộc Hệ của các tướng này và trang bị, lõi nâng cấp sẽ có độ ảnh hưởng cao hơn trong mỗi ván đấu. Ngoài ra, các trang bị có sức mạnh lớn và được nhiều người sử dụng như Áo Choàng Lửa, Diệt Khổng Lồ cũng bị giảm đi không ít chỉ số.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xuất hiện bug cực ảo khiến người chơi có thể “ăn gian” buff Thủ Lĩnh Rồng

Xayah và trang bị trấn phái Diệt Khổng Lồ cũng bị giảm Sát Thương đáng kể

Một chỉnh sửa cũng rất quan trọng khác là việc các tướng Sát Thủ giờ đây sẽ nhảy sớm hơn khi tướng đối thủ di chuyển. Điều này giúp cho việc khắc chế Talon, Olaf Sát Thủ sẽ trở nên dễ dàng hơn bằng việc xếp đội hình theo kiểu bo góc.

Ở chiều ngược lại, Sona, Sy’Fen và Pháo Thủ (mốc 3, 4, 5) là những thứ được tăng sức mạnh nhiều trong bản này. Hiện phiên bản 12.12b đã được cập nhật trực tiếp trên tất cả các máy chủ.