Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chi tiết đội hình Ma Pháp Sư – Ngưu Binh trong 13.6 B

Trong Đấu Trường Chân Lý 13.6B, Ma Pháp Sư – Ngưu Binh đang là đội hình top 1 meta và giúp bạn có một vị trí trong top dễ dàng.

Phiên bản 13.6B vừa cập bến gần đây đã nerf gần hết các đội hình rác trong meta như Tin Tặc, Vex, Sứ Giả Hư Không… Và qua đó cho người chơi cơ hội thử nghiệm các đội hình mới chứ không còn tranh giành Warwick, hay Vex mọi lúc mọi nơi cả.

Trong số đó, các đội hình nhiều chủ lực tay dài bỗng dưng được hưởng lợi khi không còn ngay ngáy lo việc bị Warwick, Pyke tập kích trong giai đoạn mid game (mất mốc 2 Tin Tặc) nữa, họ sẽ có khoảng thời gian dễ thở hơn để lên cấp và qua đó roll được những tướng cần thiết.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một đội hình mới nổi lên trong bản 13.6B với nền tảng cơ bản như thế, đó không phải ai khác hơn chính là Ma Pháp Sư Ngưu Binh.

Theo đó, với việc Ma Pháp Sư cuối game có đến 3 vị tướng chất lượng là Neeko, Twisted Fate và Janna, biến đây thành một đội hình có khả năng cạnh tranh top 1 cực mạnh, nhưng quan trọng là bạn cần cấp 8 để có slot cho đủ tướng cũng như roll ra các nâng cấp cần thiết 2 sao.

Nếu không có Ấn Ma Pháp Sư thì thay Sona bằng Syndra để có lựa chọn đánh late mạnh

Khởi đầu, chúng ta có thể dùng các Ma Pháp Sư + Ngưu Binh/Thần Đồng để giữ máu, các lựa chọn cầm đồ tạm sẽ là Lux > Sona/Leblanc > Twisted Fate/Neeko/Janna và đổi lại sau theo từng giai đoạn của trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Top 3 đội hình Ma Pháp Sư mạnh nhất bản 13.6b

Các trang bị cần thiết cho đội hình này sẽ là Nỏ Sét (cho tank) và Dao Điện cho Twisted Fate vì đội hình của chúng ta 100% là sát thương phép và khả năng trừ kháng của chúng sẽ khuếch đại lên rất nhiều lần. Nếu không có các trang bị trên thì ít nhất hãy có Morgana trong đội hình.

Ở các cấp độ 6-7 chúng ta sẽ chỉ thêm Ma Pháp Sư – Hộ Công – Ngưu Binh vào để làm dàn tank chính thức của mình, có thể roll nhẹ trên 50 vàng để nâng cấp các tướng trước. Hoặc sử dụng form bài mix nhiều Tộc/Hệ dưới đây :

Về late game, chúng ta sẽ đẩy lên 8 và roll xuống tìm TF, Neeko, Viego hay thậm chí là Janna để hoàn thành đội hình, nhất là việc gặp Lõi Anh Hùng ở Lõi 3 sẽ càng giúp bạn có form bài sớm hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Top 3 đội hình Ma Pháp Sư mạnh nhất bản 13.6b

Trong số các Lõi dành cho đội hình Ma Pháp Sư một Lõi mạnh nhất trong meta hiện tại chính là Lõi carry mới của Janna khi cho phép cô gây sát thương chuẩn vượt qua mọi chỉ số phòng thủ. Nên nếu có Lõi này thì bạn ngay lập tức dành một ít đồ năng lượng cho cô nàng và chờ Janna thổi bay hàng tank của đối phương và nếu đặt đúng hướng còn trúng cả dàn carry nữa.

Về trang bị thì chúng ta sẽ có các đồ tank thường cho Annie > Ekko, bộ đồ xây dựng giống Taliyah mùa 8 cho Neeko, và Twisted Fate sẽ theo hướng nửa tốc đánh nửa AP, còn đồ năng lượng cho Janna.

Các Lõi nên lấy sẽ liên quan đến Ấn Ma Pháp Sư Siêu Lừa và Ngưu Binh để bạn có thể bỏ những tướng chỉ để kích hệ ra và thêm tướng mạnh vào, hoặc các Lõi cho năng lượng, AP hay sát thương phép. Các Lõi Anh Hùng nên lấy sẽ là 2 Lõi của Annie, Lõi lấy tiền của TF, và Lõi Hỗ Trợ của Neeko vì chúng ta sẽ rất cần một cây Shojin thêm.

Đây là đội hình ổn định và dễ nhất để vào top hiện tại, nếu có những nâng cấp cần thiết về tướng sớm thì bạn hoàn toàn có thể giành lấy top 1 dễ hơn bao giờ hết. Hãy thử và cảm nhận trước khi phiên bản 13.7 tới và thay đổi hoàn toàn meta nhé.