Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu lối chơi flex với Taliyah – carry mạnh nhất 12.23B

Các đội hình với Taliyah bỗng nhiên tăng vụt lên thống lĩnh meta bản vá 12.23B, cùng xem cách xây dựng flex tốt nhất với vị tướng này nào.

Đấu Trường Chân Lý 12.23B là bản vá lớn nhất từng xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý khi có tới tổng cộng 55 chỉnh sửa trong phiên bản này. Chính điều này đã khiến meta thay đổi một cách rõ rệt với rất nhiều carry mới được khai quật.

Cụ thể trong đó thì các đội hình với Taliyah bỗng nhiên tăng vụt lên thống lĩnh meta bản vá. Vậy nên hãy cùng Xemgame tìm hiểu các cách xây dựng cô nàng này trong 12.23B và các kiểu đội hình phù hợp với Taliyah để có thể đổi bài và chơi một cách linh hoạt nhất có thể nhé (flex) :

Lối chơi cơ bản của đội hình flex Taliyah sẽ lên cấp 7/8, roll tìm các đơn vị phù hợp (hay nâng cấp) hoặc các AP carry khác để dùng tốt đồ đã xây dựng từ sớm. Ở vòng đi chợ đầu tiên chúng ta sẽ ưu tiên các trang bị năng lượng/AP trước hoặc bất kỳ trang bị thiên hướng phòng thủ nào.

Trong đầu game, hãy tìm cách nâng cấp các tướng lên 2 sao để giữ máu và linh hoạt xoay đội hình, chúng ta sẽ đổi bài ở giữa game nên cứ dùng bất kỳ tướng nào đã nâng cấp được. Vài đội hình phù hợp cho chiến thuật này là Thần Đồng (Annie/Lulu giữ đồ), Đạo Chích (nổ hũ thứ 2 ở vòng 3 và roll xuống ở 7 để tìm form bài chính), Linh Vật với Galio 2 sao làm tank.

Leblanc, Sona, Alistar, Nilah, và Zoe là các đơn vị 3 vàng mạnh để thêm vào ở cấp 5 và 6, thậm chí người chơi nên hi sinh chút econ ở vòng 3 để có thể chuyển bài ở cấp 7 mượt hơn.

Thứ tự lên cấp sẽ là 4 ở 2-1, 5 ở 2-5, 6 ở 3-2, và 7 ở 3-5 hay 4-1. Chỉ lên 7 ở 3-5 nếu đang giữ máu tốt HOẶC đang thu sấp mặt và phải roll lẹ lẹ để tìm tướng cần thiết. Nếu đang thắng thua bất định thì cứ lên cấp ở 4-1 là ổn.

Trong quá trình roll tướng, hãy giữ những vị tướng theo xếp hạng ưu tiên dưới đây :

Chúng ta sẽ giữ tướng theo thứ tự :

  • Carry : Taliyah >>>>>> ASol > Soraka > Leblanc/Sona
  • Tank : Ekko > Annie 2 > Alistar 2 ( Zac 2/Sejuani 2)

Các đội hình tham khảo ở cấp 7/8 sẽ như thế này :

Thông thường đội hình cuối của chúng ta sẽ chốt bài ở 8 và rất khó lên, tuy vậy nếu có cơ hội lên cấp để nâng mốc kích hệ từ 3 > 5 Vệ Binh Tinh Tú hay 2 >4 Ma Pháp Sư cũng là một lựa chọn không tồi. Lúc này bạn có thể bắt đầu xây dựng trang bị cho carry thứ 2.

Trang bị thì các bạn nên ưu tiên xây dựng như sau :

Với các trang bị ở hàng S có thể ưu tiên ghép từ sớm để giữ máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Riven Cơ Giáp – con bài dị không phải ai cũng tận dụng được

Cách đối phó với một số đội hình meta :

Yuumi/Jax : 2 đội hình này thì rất khó để ứng phó nếu đối phương có 3 sao được Yuumi, Jax, vậy nên cách khắc chế sẽ là thêm Zac/Fiddlesticks vào để câu kéo thời gian. Xây dựng Diệt Khổng Lồ cũng khá ổn.

Zed : cách khắc chế là đóng hộp Taliyah bằng Sona/Leblanc. Nếu có Syndra thì càng tốt vì cô ta sẽ ném tướng vào mặt hắn – gây khống chế đủ lâu để hạ gục hàng tank đối phương.

Samira/Vayne: Đặt Taliyah ngược hướng carry đối phương.

Kèo Taliyah khác : Taliyah thường đặt tường vào nơi có đông tướng nhất, nên cách tốt nhất là đặt các tướng kích hệ ở một bên và các tướng còn lại tách xa nhau ra. Ví dụ như thế này :

Về Lõi nâng cấp thì như chúng ta đã nói thì các bài flex không hề kén Lõi, bất kỳ Lõi nào cũng có thể sử dụng được. Ví dụ có thể đi nghiêng về Vệ Binh Tinh Tú hay Ma Pháp Sư đều được, hoặc thậm chí là các Lõi Năng Lượng Xanh hay Trạm Giao Dịch.

Lõi Anh Hùng : Taliyah và Syndra là những Lõi nên lấy trong mọi tình huống, một vài Lõi khác như Ekko hay Annie/Lux hỗ trợ cũng dùng được trong các bài AP. Wukong Hỗ Trợ cũng là một lựa chọn dị nhưng cực kì hợp trong đội hình này.