Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Azir flex mới, đánh late cực mạnh

Azir, Jarvan đang là một trong biến thể mới của đội hình Huyền Thoại Aurelion Sol rush 9 để leo rank cực hiệu quả.

Trong bối cảnh nhà nhà Thần Long, người người đua 9 như hiện giờ, thì việc tìm ra một kiểu đội hình mạnh để đu meta là điều vô cùng cần thiết với cộng đồng ĐTCL. Trong bài viết trước thì Xemgame đã giới thiệu với các bạn kiểu đội hình rush 9 cùng Huyền Thoại Aurelion Sol với 2 chủ lực là Bel’Veth, Ahri.

Vậy thì hãy tìm hiểu thử biến thể còn lại với Azir, Jarvan có thể mạnh như thế nào.

Theo đó, bộ đôi Azir, Jarvan vẫn không bị nerf trong bản 13.13c vừa rồi. Do vậy khi dùng biến thể rush 9 với 2 vị tướng này, bạn sẽ có một mid -> late game ổn định hơn, nhất là có thể giữ bàn cực mạnh sau khi roll xuống ở 7.

Bên cạnh đó, đội hình này do xây dựng nên từ nền tảng Shurima mạnh chứ không phải cố sống chết roll 5 vàng độc lập carry. Nên nó hoàn toàn có thể áp đảo những người chơi rush 9 tương tự chúng ta khi lúc họ loay hoay chuyển đồ sang Ahri, Bel’veth 1 thì chúng ta có dàn core mạnh sẵn với Azir, Jarvan, Nasus 2 sao.

Để sử dụng bài này, thì chúng ta cần vẫn cần lên cấp – tất nhiên là Huyền Thoại Aurelion Sol vẫn là chân lý. Nhưng không cố chấp full 3 Lõi Aurelion Sol hết mà sẽ có vài quy định sau :

-Chỉ lấy Lõi 1 là vàng/kim cương, còn không thì chọn bài khác, nhất là thấy Khuyến Mãi Kinh Nghiệm ở Lõi 1-2 thì luôn lấy.

-Lõi 2, chọn Lõi buff tướng trên bàn

-Lõi 3 : Bài Học Đắt Giá trong mọi tình huống

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần chuỗi thắng và thua để farm tiền tốt nhất có thể, chuỗi thua thì quá dễ rồi vì đánh chấp Lõi trong giai đoạn này mà, còn nếu muốn chuỗi thắng thì nên ghép Giáp Lửa hoặc các trang bị flex được như Chùy Xuyên Phá, Găng Công Lý cho carry.

Có một món đồ luôn ưu tiên ghép ngay là Cuồng Đao vì chúng ta sẽ cần cho Azir về late game.

Khung Quân Sư – Shurima khá hợp để def qua giai đoạn này, một số lựa chọn ghép đội hình khác là Xạ Tiễn với chủ lực Akshan….Cố gắng eco để giàu nhanh nhất có thể.

Lên cấp và xây dựng trang bị bình thường, khi ở giữa vòng 3 (lý tưởng nhất) thì chúng ta sẽ lên 7 và bắt đầu roll xuống tìm Azir, Jarvan với đội hình mặc định là 5 Shurima. Chuyển đồ từ Renekton qua Nasus ngay có thể, còn đồ từ Akshan thì hãy xem tìm hình trước chứ đừng vội bán :

Khi ra cả 3 tướng 4 vàng cần thiết.

Còn không thì cứ cân đo với tướng đang có để ghép đội hình đẹp nhất với một số lựa chọn trên hàng tank là Đấu Sĩ, Dũng Sĩ, Quân Sư

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn cách vận dụng Huyền Thoại Aurelion Sol để rush 9, bài mạnh nhất 13.13c

Tiếp tục lên 8 để roll Azir, Jarvan, Nasus lên 2 sao trong lúc bỏ bớt Shurima cấp thấp – thêm tướng 5 vàng vào và hoặc áp dụng khung Quân Sư tiêu chuẩn của bản trước với Lux cầm tạm đồ cho bất kỳ tướng 5 vàng nào sau này :

Tiếp tục up 9 và roll nâng cấp chúng lên 2 sao. Hoặc thậm chí Azir, Jarvan 3 sao cũng hoàn toàn có khả năng :

Nhìn chung, đây là một bài mạnh với nền tảng sẵn có từ Azir Quân Sư của bản 13.13, nên bạn có thể dễ dàng spam và thử nghiệm để leo rank trong bản 13.13 c ngắn ngủi này trước khi 13.14 cập bến.