Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn leo rank vù vù cùng đội hình Huyễn Long Daeja

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách spam đội hình Huyện Long Daeja trong meta hiện tại để leo rank nhé.

Huyễn Long là một trong những Tộc/Hệ thú vị nhất của mùa 7 khi với việc thay đổi hiệu ứng mỗi trận thì bạn sẽ ít khi nào cảm thấy nhàm chán khi spam các đội hình liên quan này.

Thứ mà người chơi cần biết về đội hình Huyễn Long khá linh hoạt trong lối chơi, ngay cả khi có thêm 1 người khác tranh bài cùng bạn thì nhiều khả năng chúng ta vẫn vào top 4 được. Tất nhiên để giành chiến thắng thì người chơi cần một số điều kiện cần như sau : 3 sao Nunu, Hộ Vệ Tụ Điện, Yone 3 sao highroll từ sớm hoặc thậm chí là đổi bài sang Ao Shin….

Cách chọn trang bị : Đai = Xẻng (Hộ Vệ reroll) >>> Nước Mắt = Cung = Gậy = Giáp = Xẻng khác ngoài Hộ Vệ > Kiếm = Găng

Các Huyễn Long có thể tận dụng rất tốt các trang bị phòng thủ (dù hiệu ứng nào đi chăng nữa), vì vậy đây là đội hình cực mạnh để chơi thủ ban đầu và giữa game để làm chuỗi thắng. Các trang bị cần thiết sẽ là Giáp Lửa (để chống lại Nami reroll) và Dao Điện (cho Daeja hay Ao Shin late game cũng được). Yone sẽ là tướng cầm đồ hộ cho Daeja rất tốt (Cuồng Đao, Khăn Giải Thuật, Diệt Khổng Lồ…)

Trong phần lớn thời gian, chúng ta sẽ tập trung lên trang bị cho Nunu và Daeja. Với Nunu sẽ là Giáp Máu, trang bị hồi máu (Huyết Kiếm, Kiếm Súng), Nỏ Sét và bất kỳ đồ tank nào khác. Với Daeja sẽ là các trang bị từ Yone kể ở trên và một số món khác sau khi ghép được hoặc từ Kho Báu Long Thần (Quyền Trượng).

Về hướng xây dựng đội hình

Như đã nói thì Huyễn Long có rất nhiều cách xây dựng như Daeja cưỡi ngựa, Yone reroll Chiến Binh, nhưng chúng ta sẽ sử dụng một số lối build đội hình riêng biệt và ít khi nào bị tranh bài hơn

Daeja – Bang Hội

Không có quá nhiều thứ để nói về đội hình này, chúng ta chỉ đơn giản là lấy đội hình Xayah Bang Hội và thay Xayah bằng Daeja mà thôi :

Có thể sử dụng đội hình này với mọi hiệu ứng Huyễn Long trừ Hải Tặc ra, nếu là hiệu ứng Thần Sứ thì có thể tập trung để lấy Xẻng Huyễn Long để có 6 Huyễn Long thay vì Bang Hội.

Về lối chơi thì giai đoạn ban đầu chúng ta sẽ chơi Hộ Vệ + Yone + 1 Chiến Binh, Ezreal là tướng cầm đồ cực tốt cho Daeja và có thể xây dựng như Ezreal + Twitch + Kỵ Sĩ và 1 unit Lôi Long. (hoặc Ezreal + Ngọc Long như bình thường).

Để đồ của Nunu cho các tướng tank như Hộ Vệ còn đồ carry dành cho Daeja thì trên tướng cầm tạm đồ (Yone/Ezreal).

Về cuối trận, chúng ta sẽ bắt đầu reroll Nunu 3 sao ở cấp 7 để đảm bảo vào top 4. Hoặc đẩy cấp để thêm vào Bard/Yasuo/hay bất kỳ đơn vị 5 vàng nào mạnh). Hiệu ứng Kiếm Phép phù hợp với Cuồng Đao trên Daeja, trong khi đó hiệu ứng Đấu Sĩ sẽ hợp với Quyền Trượng Thiên Sứ hơn (thiếu gì thì xây dựng đồ theo hướng đó).

Hộ Vệ Tụ Điện reroll

Hiệu ứng Tụ Điện từ Huyễn Long vẫn đang bị đánh giá cực thấp, nhưng trong thực tế nó lại cực kỳ bá đạo – thậm chí trưởng thiết kế Đấu Trường Chân Lý cũng cho rằng như thế. Chỉ cần lên 3 sao cho Leona với bộ trang bị bao gồm : Giáp Máu, Nỏ Sét và Giáp Lửa và để cô ta solo tank hàng đầu thì không cần làm gì cả, đối phương đánh sẽ tự lăn ra chết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 thay đổi đáng chú ý trong ĐTCL phiên bản 12.14

Lối chơi sẽ là reroll cấp độ 5 để dát vàng các Hộ Vệ và Yone. Leona là tướng cần 3 sao duy nhất trong đội hình này, nên nếu thấy cần cấp độ có thể bỏ Yone và chuyển đồ lại cho Daeja về late chứ đừng chày cối reroll hết đội hình.

Xây dựng trang bị sẽ bao gồm Nỏ Sét và Dao Điện để trừ kháng phép kẻ địch để Tụ Điện giật cho đau, lấy nhiều trang bị phòng thủ để các Huyễn Long có thể tank và giật điện lâu nhất có thể. Khi có Xẻng Huyễn Long thì đặt vào các Hộ Vệ đã 3 sao, đặt Xẻng Hộ Vệ cho Yone và thay Taric/Braum bằng Nunu giữa game và Yasuo late game.

Về Lõi Long Thần : chỉ có Lõi Hiện Diện Anh Dũng là cần thiết để có thể vào top 1 (Mỗi 2 giây, Hộ Vệ khiêu khích các tướng địch tấn công, kẻ địch tấn công Hộ Vệ đang có khiên sẽ nhận sát thương phép bằng 7% máu tối đa của đơn vị mỗi giây, nhận Thresh), còn lại có thể lấy bất kỳ Lõi nào khác cũng được.

Đội hình đặc biệt : Liên Minh Long Thần/Hải Tặc Tham Lam

Hiệu ứng Hải Tặc vẫn luôn là hiệu ứng khó xây dựng đội hình nhất trong Huyễn Long, nhưng nó lại được giải quyết triệt để khi đi kèm Liên Minh Long Thần – một Lõi đặc biệt cho phép bạn sử dụng bao nhiêu Long Thần cũng được.

Theo đó chúng ta đi Huyễn Long có hiệu ứng Hải Tặc chỉ có một mục đích duy nhất – lấy tiền để lên cấp độ sau đó chuyển đồ của Yone sang cho Daeja về late game. Dưới đây là một kiểu đội hình tham khảo :