Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn toàn tập các đội hình đi cùng bộ khung Can Trường

Các đội hình Đấu Trường Chân Lý có khung Can Trường đang được cộng đồng sử dụng nhiều hơn sau khi bài Kayle fast 9 được khai phá.

Nhiều người có thể đặt ra câu hỏi lúc này là các chủ lực nào có thể đi cùng bộ khung này, và đáng ngạc nhiên là nó vô cùng đa dụng. Vô vàn những carry khác nhau có thể nhét vào mà kết quả vẫn khá tốt, bộ khung này sẽ có tác dụng cực tốt để bạn giữ máu và qua đó tìm cho mình một vị trí trong top 4.

Lý do thì các bạn có thể xem ở đây : ĐTCL: Lý do Can Trường sẽ là Tộc tank được spam mọi lúc mọi nơi trong thời gian tới

Hãy cùng tìm hiểu một số đội hình có thể ghép với Can Trường hiện tại dưới đây :

Kayle fast 9

Tất nhiên hãy khởi đầu bằng đội hình mở ra trào lưu này. Kayle fast 9 là một đội hình khá lạ và có thể khiến nhiều người thắc mắc khi sử dụng toàn các tướng chất lượng thấp nhưng tại sao lại có thể tank trâu đến vậy?

Theo đó 4 vị tướng Can Trường sẽ hấp thu một lượng sát thương không nhỏ với chỉ số Kháng Phép/Giáp khủng từ bản thân Can Trường khi bắt đầu giao tranh và lá chắn từ 3 Solari, từ đó, câu kéo đủ thời gian để Kayle có thể tích số cho Cuồng Đao cũng như quạt bay đội hình đối thủ.

Người chơi có thể bắt đầu lăn cầu tuyết từ giai đoạn giữa game và khi đó cứ bon bon lên cấp và bổ sung thêm bằng những tướng 4-5 vàng mạnh mà thôi, Senna, Aatrox Jarvan hay thậm chí K’Sate đều là những tướng mạnh có thể cân đội hình đối phương nếu lên sao sớm.

Theo đó điểm mạnh của đội hình đến từ việc không có yêu cầu gì quá nhiều, rất “hạt rẻ”, Kayle cũng không cần lên 3 sao mà chúng ta sẽ hướng lên lv9 sớm nhất có thể để Kayle có thể đạt ngưỡng sức mạnh (và bản thân Kayle do là tướng 1 vàng nên cũng không có quá nhiều khác biệt giữa mốc 2 và 3 sao).

Kalista 3 sao

Trong biến thể này, thì chúng ta sẽ dừng lại ở 7 để roll nếu cảm thấy ra quá nhiều Kalista. Với sự cứng cáp từ các Can Trường và dai dẳng từ những Quần Đảo Bóng Đêm thì Kalista cố thể đạt được đến một lượng tốc đánh khủng khiếp từ Cuồng Đao và dọn dẹp hoàn toàn đội hình.

Yasuo là carry thứ 2 đảm bảo STVL và khống chế đến đối phương, hoặc nếu ra Aphelios trước thì cũng là một đối tượng đáng để dồn đồ.

Aphelios

Bản thân đội hình Aphelios đã có sẵn 2 tướng Targon mạnh là Aphelios và Taric do vậy việc chuyển từ Frejlord sang trào lưu 4 Can Trường cũng khá dễ dàng mà thôi.

Ưu điểm của đội hình kiểu mới này là không cần phải dùng hết tiền ở cấp 7 để hi vọng roll ra Sejuani 2 sao làm tanker chính duy nhất của đội hình. Nhưng thứ bạn sẽ hi sinh chính là lượng sát thương thiếu hụt từ 4 Thiện Xạ cũng như những hiệu ứng hữu dụng của Frejlord như làm choáng, giảm khoáng, tăng năng lượng.

Ekko nếu Nâng Cấp Zaun đẹp cho Urgot, còn không thì sẽ là một tướng tank mạnh như Jarvan, Sejuani, Urgot

Zeri

Trong meta hiện tại thì Zeri phần lớn thời gian sẽ nuôi khủng long, nhưng phong cách chơi ghép cùng Can Trường sẽ mang đến một giai đoạn giữa game ổn định và bạn cũng không lo mất quá nhiều máu nếu những người chơi khác all in đẩy máu.

K’Sante có thể thay bằng Maokai hoặc Poppy, trong khi Senna thay bằng Jayce.

Azir

Sau những biến thể STVL quen thuộc thì chúng ta lại quay về cùng SMPT, ở đây tướng có thể ghép cặp cùng Can Trường chính là Azir – solo carry đa dụng và độc lập nhất hiện tại.

Soraka có thể thay bằng Nasus nếu có Ấn Targon

Sức mạnh của hắn không đến từ kích nhiều Tộc Hệ nên cách sử dụng hắn tốt nhất vẫn là flex cùng Can Trường . Có thể sử dụng đội hình ở trong trường hợp bạn vô tình roll ra được nhiều phiên bản hoặc thậm chí có Azir 2 sao ở cấp 7 do không ai tranh.

Soraka :

Bên cạnh Soraka cũng là một carry khá mạnh khi sử dụng đi kèm với Can Trường, tuy vậy bạn phải 3 sao sớm thì mới có thể thủ ổn áp trong giai đoạn giữa game được. Thậm chí để đạt đến sức mạnh cao nhất phải vẽ kha khá đồ và Ấn để kích đủ các Tộc/Hệ bổ trợ :