Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long – Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa

Chỉ còn ít ngày nữa, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 7 sẽ kết thúc. Tuy ở thời điểm hiện tại, cộng đồng người chơi gần như đã đổ dồn mọi sự chú ý về mùa mới. Nhưng vẫn có không ít người đang miệt mài cải thiện thứ hạng của mình trước khi chuyển sang mùa 7.5. Không ít đội hình đã được người chơi sử dụng thường xuyên, nhất là ở các bậc hạng từ Vàng trở xuống.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 chỉ còn một thời gian nữa sẽ kết thúc

Trong số này, đội hình Xạ Tiễn – Hóa Hình đang được đánh giá rất mạnh và có tỷ lệ thắng khá cao (15,8% đạt hạng 1 và 58,4% sẽ lọt vào top 4). Nhưng vận hành như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải người chơi nào cũng có thể nắm vững được, nhất là những ai đang ngụp lặn ở các thứ hạng thấp.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 2.

Đội hình Cuồng Long – Hóa Hình đang rất được ưa chuộng hiện tại và cũng rất mạnh

Tổng quan và cách vận hành

Đây là đội hình rất giàu sát thương với những cái tên như Swain, Xayah hay ở cấp cuối cùng là Shyvana. Ngoài ra, đội hình này cũng có lượng hồi phục rất tốt nhờ kích hệ Cuồng Long. Sức phòng thủ cũng là vừa đủ mạnh với những cái tên vô cùng cứng cáp là Neeko, Gnar và Hecarim. Đồng thời, đội hình này cũng đảm bảo lượng khống chế diện rộng đến từ Shyvana.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 3.

Shyvana là vị tướng cũng rất quan trọng trong đội hình này

Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi có thể sử dụng các vị tướng như Sett, Kayn, Nidalee, Shen để có 1 đội hình toàn diện ở giai đoạn này. Nếu chưa thể có Swain sớm thì có thể dùng thêm Yone để kích hệ Chiến Binh cho Shen. Hơn nữa, Yone đang được xem là quân cờ 2 vàng rất mạnh ở thời điểm hiện tại và có thể đảm bảo cho người chơi có đuọc 1 đội hình đủ chất lượng.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 4.

Đội hình đầu trận

Tuy nhiên, Swain, Gnar, Ashe là 3 vị tướng mà người chơi cần đưa vào đội hình ngay khi xuất hiện. Swain sẽ đảm bảo sức mạnh tấn công khi người chơi chưa có được Xayah. Trong khi đó, Ashe sẽ giúp kích hệ còn Gnar đảm bảo khả năng phòng thủ ở tuyến đầu. Nếu có Neeko cũng cần đưa vào ngay. Các trang bị mang tính phòng thủ, tăng giáp… sẽ lắp cho Neeko.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 5.

Đội hình giữa trận kích hệ Cuồng Long – Hóa Hình

Đội hình cuối trận sẽ bắt buộc cần phải có Xayah và Shyvana vì đây là 2 chủ lực tấn công chính của đội. Bổ sung thêm Hecarim để kích hệ 6 Cuồng Long cũng như gia tăng khả năng khống chế, tấn công đa mục tiêu của đội hình.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Gnar – Hecarim – Neeko – Shyvana – Xayah – Swain – Ashe.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 6.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình này có đa dạng các mũi tấn công, đảm bảo khả năng phòng thủ. Đồng thời, việc có thể tấn công đa mục tiêu cũng giúp đội hình này dễ dàng quét sạch đối thủ hơn. Ngoài ra, lượng hồi phục tốt cũng giúp đội hình này sẽ trụ được lâu trong mỗi ván đấu.

Điểm yếu duy nhất chính là đội hình này phụ thuộc nhiều vào các vị tướng đắt tiền (Xayah 4 vàng, Shyvana 10 vàng). Do đó, nếu không có sớm những vị tướng này thì rất có thể sẽ thua trận ở giai đoạn cuối trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long - Hóa Hình cực mạnh những ngày cuối mùa - Ảnh 7.

Điểm yếu là đội hình này phụ thuộc vào các tướng đắt tiền

Kết

Cuồng Long đang có nguy cơ sẽ biến mất khỏi ĐTCL ở mùa mới. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đây có thể xem là tộc hệ mạnh. Nếu kết hợp với Hóa Hình và vận hành tốt, người chơi hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng của mình một cách nhanh chóng.