Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Hướng dẫn bài Karma Thuật Sĩ reroll – con bài dị ít ai tranh

Đội hình Karma reroll Thuật Sĩ sẽ tập trung roll ở 7, và qua đó tối ưu hơn kiểu rush 8 rồi roll cầu may trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9.

Trong thời điểm Đấu Trường Chân Lý mùa 9 vừa ra mắt, hẳn nhiều người game thủ sẽ bối rối trong việc lựa chọn cho mình một đội hình phù hợp để làm quen với mùa mới. Nếu bạn vẫn không biết chơi gì thì có ngay hướng dẫn một số đội hình cơ bản tại đây.

Còn những game thủ đã ít nhiều làm quen với mùa 9 (từ PBE) thì mối lo lại là muốn tìm cho mình một bài ít bị tranh nhưng vẫn mạnh để tận hưởng cảm giác ẳm top 1. Vậy thì hãy để Xemgame trợ giúp bạn trong việc đó, cùng hướng dẫn con bài Karma reroll Thuật Sĩ, một con bài mạnh mà hiện tại vẫn ít game thủ để ý đến trong mùa 9.

Cụ thể thì nhiều người đang mải mê tranh giành những Kai’Sa, Yasuo, Zeri, Aphelios bằng việc rush 8 và roll cầu may ra chúng. Trong khi đó với những thay đổi về cấp độ thì việc này khá lá không tối ưu và nếu không đỏ tay thì bạn sẽ kẹt lại với đội hình lóc nhóc tướng chưa nâng cấp.

Thay vào đó thì đội hình Karma reroll Thuật Sĩ sẽ tập trung roll ở 7 và chỉ đẩy cấp 8 khi Karma hoặc Taric đã 3 sao. Bên cạnh đó, do có nhiều tướng 2-3 vàng nên 7 cũng là cấp độ lý tưởng nhất để bạn dát vàng đội hình và qua đó dùng chất tướng để đàn áp những người chơi đẩy cấp sớm.

Đầu tiên là việc lựa chọn Huyền Thoại, do đây là kiểu đội hình reroll nên chúng ta sẽ lấy Huyền Thoại Lee Sin, lý tưởng nhất là Khu Giao Dịch hoặc Tín Đồ Mua Sắm ở vòng đầu. 2 Lõi của các vòng sau khá vô dụng nên chúng ta sẽ ưu tiên lựa chọn Lõi tăng sức mạnh các tướng trong đội hình hoặc cho ấn Targon/Frejlord cho giai đoạn đó.

Khởi đầu, chúng ta sẽ ưu tiên các trang bị AP và đồ thủ, Giáp Máu hoặc Giáp Lửa là trang bị mạnh trong giai đoạn đầu game để giữ máu. Ưu tiên giữ các Thuật Sĩ và Can Trường lại, hoặc sử dụng Pháp Sư/Demacia cầm tạm đồ nếu chúng lên 2 sao :

Tiếp tục eco và xây dựng bộ 3 trang bị phép thuật cho Karma bao gồm 2 đồ công SMPT (Diệt Khổng Lồ/Găng Bảo Thạch/Mũ) + Kiếm Súng (Targon cũng bổ trợ cho lượng hồi máu từ Kiếm Súng).

Trái với suy nghĩ nhiều người thì Bùa Xanh là không cần thiết vì Riot Games có cơ chế khóa năng lượng trong kỹ năng của Karma (năng lượng lên từ từ chứ không phải là đứng một chỗ mà spam phép được mãi).

Bên cạnh đó đội hình này chỉ có mỗi Karma làm chủ lực trong giai đoạn giữa, đến gần cuối game mới có Ahri phụ sát thương và Thuật Sĩ cũng đã cho lượng mana nội tại khá cao rồi, nên 3 đồ AP sẽ tối ưu và đảm bảo sát thương đầu ra hơn.

Lên 7, chúng ta sẽ bắt đầu reroll với khung đội hình sau :

Mục tiêu là reroll cật lực để Karma hoặc Taric/Lissandra>Soraka/Galio sẽ 3 sao càng sớm càng tốt, hoặc cố gắng giữ nhiều phiên bản của chúng càng nhiều. Nếu có Shen thì hãy giữ lại và chờ chừng nào 2 sao thì lắp vào thế Kassadin.

Sau khi có Karma 3 sao, thì chúng ta sẽ đẩy lên cấp 8 và tìm Ahri/Ryze để hoàn thành đội hình như sau :

Chúng ta có các biến thể khác ở cấp 8 như sau khi cho Yasuo vào tạm để kích 3 Ionia, cũng như sử dụng 4 Can Trường để tank (trong trường hợp roll không ra Ryze/Ahri hoặc Ryze phép quá tệ tại vùng đất đó) :

Tất nhiên mạnh nhất vẫn là 6 Thuật Sĩ nên hãy cố lấy Ahri từ vòng đi chợ và né những cổng dịch chuyển Ryze xấu ra (nếu thấy phép tại vùng đất đó không đẹp thì đừng nên chơi Karma reroll).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cơ bản, dễ chơi trong thời điểm mùa 9 vừa cập bến

Nhìn chung, với việc Karma đơn thuần chỉ là một đơn vị kích hệ trong đội hình Ionia và hỗ trợ kích Thuật Sĩ nên sẽ ít game thủ muốn tranh bài này với bạn, bên cạnh đó việc xuất hiện Huyền Thoại cũng giúp các bài reroll mạnh mẽ hơn khi bạn có thể vẽ đồ vẽ lõi ngay từ ban đầu. Thì đội hình Karma đang là đội hình free, giúp bạn lên rank dễ hơn bao giờ hết.