Đấu Trường Chân Lý mùa 9 preview: Sát Thủ quay trở lại, nhưng có sự đổi khác

Sát Thủ sẽ là một đội hình lăn cầu tuyết mạnh, đáng để spam trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi ra mắt chính thức.

Sau khi mùa 8 vắng bóng những Sát Thủ quen thuộc, và Tin Tặc quá thiếu sự ổn định để có thể tạo nên sự khác biệt trong việc tạo dựng những đội hình chuyên đột kích hàng sau. Thì mùa 9 các Sát Thủ sẽ quay lại dưới cái tên mới Rogue đồng thời hiệu ứng của chúng cũng có sự đổi khác :

Rogue (Sát Thủ)

Tướng: Viego (1), Zed (2), Ekko (3), Katarina (3)

  • (2) Mỗi khi xuống dưới 50% Máu, tướng Sát Thủ không thể bị chỉ định và nhảy tới tướng địch trong phạm vi 4 ô (ưu tiên tướng hàng sau)
  • (4) Tương tự trên, đòn đánh đầu tiên của Sát Thủ gây 50% Máu tối đa của tướng địch thành Sát Thương Phép theo dạng chảy máu trong 5 giây.

Điểm chung đầu tiên nhiều người nhận ra là các tướng Sát Thủ có cấp vàng khá thấp trải dài từ 1->3 vàng và kỹ năng của chúng cũng phần nhiều tập trung vào việc gây sát thương (trừ Ekko có thêm hiệu ứng giảm sát thương cho bản thân hắn). Nên lối chơi chính của hệ này sẽ là cố gắng dát vàng tất cả chúng để có lượng sát thương đầu ra ổn ở cuối game.

Theo đó thay vì cho khả năng tấn công hàng sau ngay từ đầu thì các tướng Sát Thủ phải bị mất 50% lượng máu có sẵn có trước đã rồi chúng mới lướt đến hàng sau của đối phương. Việc này cũng khá mạo hiểm khi với lượng máu mỏng manh đang có sau hiệu ứng Hệ kích hoạt, không có gì đảm bảo các Sát Thủ có thể sống sót sau vài đòn đánh hay kỹ năng đạn lạc của chủ lực đối phương cả.

Nên một trong những trang bị mà game thủ nên ưu tiên khi chơi Sát Thủ trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9 chính là những trang bị phòng thủ, hồi máu chứ không phải full sát thương như cũ nữa. Không chỉ làm mềm tuyến sau, mà khả năng phá tank của Sát Thủ cũng được nâng lên tầm cao mới với hiệu ứng chảy máu từ 4 Sát Thủ.

Những lớp lá chắn từ Huyết Kiếm, thêm một lần không thể bị chỉ định làm mục tiêu từ Áo Choàng Bóng Tối, hay lượng chỉ số phòng thủ cộng thêm từ Quyền Năng sẽ giúp những Sát Thủ healthy trở lại trong lúc chúng lướt đến và làm thịt chủ lực tuyến sau của địch trong giai đoạn cuối giao tranh.

Thứ 2 chính là lựa chọn chủ lực để người chơi dồn đồ gánh team trong Sát Thủ, theo quan sát của những game thủ đang chơi tại PBE, thì Zed và Katarina là 2 đơn vị mạnh nhất và dễ ghép các tướng bổ trợ nhất trong các đội hình xoay quanh Sát Thủ. Và một điều nữa là chúng chia đều sát thương vật lý (Zed) và pháp thuật (Katarina) nên bạn không lo ngại việc thiếu 1 trong 2 nguồn sát thương trên, cứ ra đồ gì thì để dành cho tướng tương ứng là được rồi.

Và cuối cùng chính là lựa chọn tướng đi kèm để Hỗ Trợ cho 2 chủ lực này, theo đó chúng ta có 2 Tộc/Hệ Noxus và Slayer (Đồ Tể) là những lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn giữa game (cấp 6 và 7) khi Noxus là Tộc lăn cầu tuyết mạnh còn Đồ Tể với các mốc kích hoạt dễ (1->2->3->4) giúp bạn dễ ghép tướng hơn trong quá trình reroll, dát vàng chúng. Về late thì những lựa chọn Đồ Tể mạnh như Gwen hay Aatrox sẽ bổ trợ cho các Sát Thủ trong việc làm tan biến đội hình đối phương trong chớp mắt.

Cuối cùng là về lối chơi, nhiều người có thể lo ngại việc phải reroll nhiều cho các Sát Thủ. Nhưng mùa 9 với cơ chế mới cho các Huyền Thoại với khả năng chi phối Lõi Nâng Cấp (tiêu biểu là Lee Sin phù hợp nhất với Sát Thủ với các Lõi Trạm Trao Đổi từ bạc đến kim cương) thì bạn không lo việc reroll nữa với các Lõi bổ trợ phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Tổng hợp hiệu ứng 15 Huyền Thoại, cơ chế mới giúp vẽ Lõi Nâng Cấp

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết Tộc Hệ và kỹ năng của các tướng 5 vàng

Chi tiết toàn bộ Tộc Hệ mới trong ĐTCL mùa 9: Tái Hợp

ĐTCL mùa 9: Toàn tập hiệu ứng của 29 Cổng Dịch Chuyển – cơ chế chủ đạo mùa mới

Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 – Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Nhìn chung Sát Thủ là một đội hình lăn cầu tuyết mạnh, đáng để spam trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9. Đây chắc chắn là một đội hình khiến nhiều game thủ tranh nhau sử dụng khi mùa 9 ra mắt chính thức.