Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Cuồng Long – Hóa Hình trong 12.14

Trong khi các đội hình sử dụng chủ lực Sát Thương Phép đang phổ biến thì Cuồng Long – Hóa Hình là một lựa chọn hiệu quả để khắc chế.

Trong bản cập nhật ĐTCL 12.14, Riot đã dịch chuyển sức mạnh của hầu hết tướng từ STVL sang SMPT. Chính điều này tạo cơ hội cho những đội hình Thượng Long, Huyễn Long lên ngôi vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Shyvana cũng là một tướng được tăng sức mạnh đáng kể trong 12.14. Vị tướng 10 vàng này sẽ là đầu tàu vô cùng uy tín trong việc xây dựng đội hình Cuồng Long – Hóa Hình.

Những thay đổi của Shyvana trong 12.14

Cách vận hành

Đây là đội hình với những chủ lực đắt tiền và hướng tới việc roll tướng ở cấp 7, 8. Trong đó, Xayah sẽ là nguồn Sát Thương chính, Neeko chống chịu còn Shyvana gây Sát Thương phụ và tạo ra loạt hiệu ứng khống chế khó chịu.

Với lượng Máu cộng thêm khổng lồ từ Hóa Hình kèm Tốc Độ Đánh và Hút Máu của Cuồng Long, Shyvana gần như rất khó bị đánh bại ở giai đoạn cuối trận. Đặc biệt nếu có thêm trang bị như Huyết Kiếm thì vị tướng 10 vàng này gần như bất tử. Điều đó giúp Xayah dễ dàng làm mềm đối thủ với những lần rút lông từ tuyến sau.

Khung đội hình cấp 6

Bộ khung ở những cấp độ đầu gồm có Hóa Hình, Cuồng Long, Xạ Tiễn, thậm chí là Chiến Binh Rồng. Trong đó, Ezreal và Twitch hoàn toàn có thể giữ trang bị Xayah từ sớm. Người chơi cũng nên ghép ít nhất một trang bị chống chịu như Giáp Máu, Giáp Lửa để phòng ngự ở đầu trận.

Roll nhẹ ở cấp 7 để tìm Xayah, đồng thời kích hoạt 3 Cuồng Long cũng như bộ khung cơ bản. Việc lên cấp 8 để roll là rất cần thiết và Shyvana là vị tướng cực kì quan trọng với đội hình này. Do đó, giữ máu và tích tiền là điều hết sức thiết yếu trong giai đoạn đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bị ghẻ lạnh hóa “hàng hot” trong bản 12.14

Sau khi có Shyvana, đội hình này có bộ khung vững chắc ở cấp 8. Trong khi đó, nếu đủ sức lên cấp 9 thì thêm Yasuo vào để hoàn tất khi kích thêm Chiến Binh Rồng, đồng thời có thêm một nguồn Sát Thương, khống chế ổn định.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Gnar, Neeko, Swain, Shyvana, Xayah, Ashe, Hecarim.

Trang bị cần thiết

Xayah: Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân

Shyvana: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ

Neeko: Quỷ Thư Morello, Giáp Máu Warmog.