Đấu Trường Chân Lý: Phát hiện bug “ngầm” khiến Irelia – Thần Tượng trở thành vua của mọi loại đội hình

Đội hình Irelia Thần Tượng bỗng dưng nổi lên thành một thế lực trong meta bởi vì đang có bug sát thương khá nghiêm trọng liên quan.

Mặc dù có hàng loạt thay đổi trong bản cập nhật 12.5b Đấu Trường Chân Lý để giảm nhiệt tốc độ trận đấu xuống, nhưng đây vẫn là bản cập nhật mà nhiều người cho là thất bại. Khi các vị tướng chủ lực thú vị như Twitch, Senna hay Ashe trở nên vô cùng yếu đuối, ngay cả khi lên 3 sao cũng khó có thể cạnh tranh lại các vị tướng 4 tiền mạnh nhất bây giờ là Irelia hay Draven.

Trong số này, con bài Irelia Thần Tượng hầu như bị nerf không đáng kể bất ngờ trở thành loại đội hình đứng đầu mọi meta.

Sức mạnh của đội hình này không thể xem thường, khi chỉ cần Irelia 2 sao là có thể carry cực ngon, khi cần thiết thì ghép cùng Chiến Binh hay Tái Chế thì vẫn rất khỏe. Đẹp nhất vẫn là khi ghép cùng Thần Tượng khi lượng chỉ số cộng thêm khổng lồ sẽ biến Irelia thành một con quái vật thật sự, và thậm chí trong một số trường hợp còn có thể đánh bại các bài 5 tiền late game :

Tuy vậy có một thứ mà nhiều người không biết – thật ra sức mạnh của đội hình này bỗng dưng trở nên đáng sợ như thế là bởi vì đang có bug. Theo đó, mới đây Mortdog đã thông báo về 1 bản vá cập nhật trong thời gian tới để sửa lỗi cho game, bao gồm những bug liên quan tới Diệt Khổng Lồ bất ngờ tăng thêm quá nhiều sát thương khi đi kèm Công Lý Tối Thượng, và 1 lỗi liên quan đến Thần Tượng mà họ vừa tìm ra :

Cụ thể, thay vì chỉ cộng thêm 15% sát thương ở mốc 1-3, thì chỉ số này được thêm lên đến 25%. Và khi lên mốc 5, thay vì chỉ nhận thêm 30% sát thương như mô tả hiệu ứng, thì nó lại lên hẳn 25 x 2 = 50%.

Rõ ràng rằng Irelia như hổ mọc thêm cánh khi được ghép cùng Thần Tượng, có lẽ chỉ có lỗi khóa năng lượng khi bị khống chế cứng mới có thể hạn chế sức mạnh của cô nàng và cho các đội hình khác cơ hội chống trả lại.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Kho Vũ Khí – tính năng được yêu thích nhiều khả năng sẽ quay lại trong mùa 7

Trong bản vá sắp tới, Riot Games sẽ xử lý tất cả các vấn đề trên để đưa mọi thứ về đúng vị trí của nó. Tuy vậy Irelia không hề bị giảm chút chỉ số nào khiến nhiều người lo ngại rằng Đấu Trường spam Irelia sẽ tiếp tục tồn tại, khi cách khắc chế duy nhất chính là hi vọng nó bị bug năng lượng thì đã bị xóa bỏ.

Lối chơi spam 1 con bài mạnh duy nhất đang giết chết dần các lối chơi khác và khiến người chơi khá ngán ngẩm meta hiện tại của ĐTCL trong những tháng cuối cùng của 6.5. Hi vọng Riot Games sẽ có những biện pháp chỉnh sửa thích hợp để meta quay về thời gian đầu của mùa 6 khi mọi lối chơi đều có đất dụng võ.