Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài Xayah – Bang Hội, mạnh nhất bản 12.12

1 trong những con bài mạnh nhất trong meta hiện tại của phiên bản 12.12 với khả năng leo rank thần sầu : Xayah – Bang Hội.

Trong lúc cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý thế giới đã được chơi trước bản 12.12 từ tận 1 tuần trước thì đến giờ này nó mới chính thức đến máy chủ Việt Nam nhờ Garena. Nhưng không sao cả, do cộng đồng thế giới đã có thời gian test trước các đội hình khác nhau mà chúng ta mới biết được 1 trong những bài mạnh nhất trong meta hiện tại với khả năng leo rank thần sầu : Xayah – Bang Hội.

Hôm nay hạy cùng Xemgame đi sâu vào tìm hiểu lối chơi chi tiết con bài cực mạnh này nhé.

Khởi đầu người chơi sẽ muốn lấy Cung Gỗ vì Xayah rất cần những trang bị tăng tốc đánh cho mình, đồng thời chúng ta sẽ cần chơi chuỗi thắng bằng mọi giá (từ lên cấp sớm ở 2-3, ghép Giáp Lửa…). Cũng đừng lo bạn sẽ mất quyền chọn trang bị sớm vì Kho Báu Long Thần sẽ bổ sung những gì còn thiếu cho Xayah hay Talon giai đoạn cuối game.

Trong giai đoạn này, có thể chơi bất kỳ đội hình nào để giữ máu, nhưng có thể đi lên từ các team Đấu Sĩ/Kỵ Sĩ – kẹp Xạ Tiễn song song với các buff hữu ích từ Bang Hội :

Trong các vòng 2 và 3, chúng ta sẽ tiếp tục thêm Bang Hội hay Kỵ Sĩ, Xạ Tiễn vào tùy vào việc đang thiếu sát thương hay chống chịu. Cố gắng ghép sớm các trang bị phòng thủ (Giáp Lửa, Giáp Máu, Giáp Gai) vì chúng linh hoạt, đồng thời xây dựng bộ trang bị cần thiết cho Xayah – Cuồng Đao, Khăn Giải Thuật, Diệt Khổng Lồ :

Có thể roll nhẹ khi trên 50 vàng và thay thế các tướng 1-2 tiền từ đội hình ban đầu bằng các tướng cao cấp hơn. Nên nhớ đội hình này của chúng ta cần lên cấp 8 sớm để đủ slot và giữ máu đánh late, nên hãy linh hoạt trong việc chuyển dời carry và trang bị trong giai đoạn lưng chừng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình open fort mùa 7, leo rank ổn định với Swain

Một số điều bạn cần lưu ý là nếu gần như bị hạ gục trong giai đoạn này hoặc bị tranh bài bởi những người chơi khác thì có thể roll sạch tiền ở 4-1 (cấp 7) để giành hết tướng “tủ” trong bài hết. Nếu may mắn ra Xayah 2 sao hay bộ khung sớm thì còn có thể phục hồi dần dần được, chứ bị tranh bài mà cứ cố lên 8 rồi roll thì out top rất dễ.

Xayah 2 sao là điều kiện cần thiết để win cùng bài này

Hầu hết thời gian bạn có thể lên cấp 8 ở 4-2 và roll dần dần xuống 10 vàng để tìm bộ khung, nhớ giữ lại chút ít vàng để đổi Kho Báu Long Thần. Có thể roll tiếp tục ở 5-1 và các vòng sau đó xuống hết tiền để có tất cả các tướng 4 vàng 2 sao và đã xong bài.

Nếu lobby khá chill khi ai lo việc người nấy thì có để chờ đến thời gian cơ bản khi lên cấp 8 là vòng 4-5 để lên cấp rồi bắt đầu roll xuống. Khi đó bạn sẽ có đủ lượng kinh tế để roll từ từ hơn là panic roll ở 7 như trên.

Ở cấp 8 và chúng ta sẽ có đội hình cuối cùng như sau :

Bài này mạnh nhất ở cấp 8 rồi, nên cấp 9 chúng ta chỉ có lựa chọn Bard, Soraka thêm vào để bổ trợ cho team thêm khống chế thôi.

Lõi Long Thần : các Lõi liên quan đến Cuồng Nộ hay Xạ Tiễn để bổ trợ cho Xayah, bên cạnh đó là các Lõi cho khả năng chiến đấu như tăng chỉ số, sát thương hay buff các tướng trên bàn – nên nhớ là chúng ta sẽ cần chuỗi thắng để lên cấp nên càng mạnh càng tốt.

Trang bị : Ngoài bộ trang bị chuẩn chỉ cho Xayah ở trên thì có thể xây dựng Talon như 1 chủ lực thứ 2 với Vô Cực hoặc các trang bị Sát Thủ thường thấy như Tim Băng. Đồ tank thì cho Ornn hoặc Shen, đồ năng lượng hoặc bốc bát họ cho Hecarim.

Một lối build khác để tham khảo, cứ theo công thức Cuồng Đao + 1 đồ công + 1 đồ thủ là được.

Nhìn chung, bài Xayah Bang Hội đang là con bài đứng đầu trong meta nên sẽ bị tranh khá nhiều, tuy vậy một khi xây dựng thành công thì sức mạnh của nó có thể gánh bạn lên rank cực kì dễ dàng. Hãy thử và trải nghiệm trong 12.12 ngay nhé.