Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập Hiểm Họa – quái vật “đa dụng” cho đội hình trong mùa 8

Đấu Trường Chân Lý mùa 8 sẽ giới thiệu một loại tướng tên là Hiểm Họa với kỹ năng đa dụng và phù hợp với nhiều loại đội hình.

Như vậy thì mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý đã đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm và cho chúng ta cái nhìn tổng quan hơn về một mùa mới đầy bùng nổ của tựa game này. Như thường lệ thì chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu tổng quan một số tướng mới đầy thú vị nhé.

Lần này, tiêu điểm của chúng ta sẽ là Hiểm Họa – những quái vật không kích bất kỳ Tộc/Hệ nào, nhưng sức mạnh của chúng trong đội hình thì không thể xem thường.

Theo đó, quái vật sẽ trải dài từ các mốc 3-4-5 vàng với 8 vị tướng, nên bạn hoàn toàn có thể xây dựng đội hình với 8 Hiểm Họa cũng không vấn đề gì. Chỉ là việc không có những buff từ Tộc/Hệ sẽ khiến đội hình của bạn khá yếu so với các đội hình siêu late full Tộc/Hệ khác.

Do vậy lối xây dựng các Hiểm Họa đúng đắn trong mùa 8 sẽ là chọn 1 Tộc/Hệ nào đó làm chủ lực rồi tùy đối thủ của mình ra sao mà thêm từ từ các Hiểm Hoạ vào để khắc chế chúng.

Do không có buff Tộc/Hệ nên chúng ta sẽ đi vào kỹ năng của từng Hiểm Họa và phân tích xem chúng sẽ mang đến vai trò, khả năng gì trong đội hình của bạn trong mùa 8.

Rammus 3 vàng Cú Dậm Cát (60/120)

Nội tại : có thêm % Giáp cộng thêm

Kích hoạt : Rammus nhảy vào đám đông kẻ địch gây sát thương phép và hất tung chúng lên trong 1.25 giây, giảm sát thương đòn đánh đi 40% trong 3 giây.

Đơn giản trực tiếp thì Rammus sẽ là cỗ máy khống chế chuyên trị các đội hình STVL trong mùa 8, bạn có thể thêm Rammus vào đội hình bất kỳ lúc nào nếu phòng mình nhiều nhà chơi các đội hình tương tự.

Cho’Gath 3 vàng Tia Vũ Trụ (40/120)

Nội tại : có thêm % Kháng Phép cộng thêm

Kích hoạt : Cho’Gath khạc ra một tia năng lượng vòng cung tới kẻ địch trước mặt, gây sát thương phép và tăng năng lượng cần để sử dụng cho đến khi chúng dùng kỹ năng đầu tiên.

Đây có thể xem như sự tương phản thú vị với Rammus, khi Cho’Gath sẽ là hàng chắn vững chắn để đối đầu với các nhà dùng phép. Tuy vậy hiệu ứng tăng năng lượng có vẻ không hữu hiệu bằng hất tung, nên trong hầu hết thời gian thì Cho’Gath khó có thể xuất hiện trong những đội hình bình thường và chỉ thật sự cần thiết khi gặp trên 4 nhà dùng phép trong phòng.

Vel’Koz 3 vàng Hầm Mộ Băng Giá (0/60)

Vel’Koz đóng băng kẻ địch đã gây nhiều sát thương nhất trong vòng đấu này lại trong vài giây, gây sát thương phép.

Vel’Koz phải vận chiêu trong thời gian dùng kỹ năng

Vel’Koz có tác dụng chính sẽ là khắc chế những chủ lực có khả năng đột biến sát thương trong mùa 8 như Zoe, Bel’Veth bằng cách khiến chúng đứng yên trong tối đa 2.5 giây. Tuy vậy nó chỉ hữu dụng khi đối phương sử dụng các đội hình chỉ tập trung cho 1 carry nhất định mà thôi, nếu đối phương xây dựng quá nhiều carry thì Vel’Koz sẽ không thể nào khóa chết nguồn sát thương của đối phương lại được

Bel’Veth 4 vàng Bữa Tiệc Bất Tận (0/20)

Bel’Veth lướt xung quanh kẻ địch và tấn công liên tục trong vài giây và giảm giáp của chúng, sau mỗi lần dùng kỹ năng thì Bel’Veth sẽ được cộng dồng tốc độ đánh (25%) cho đến cuối giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tổng quan Thiên Tài Công Nghệ : Tộc cho bạn “mượn đồ dùng tạm” trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý

Với năng lượng thấp thì Bel’Veth sẽ cần Bùa Xanh + 2 đồ STVL để có thể cộng dồn tốc đánh nhanh nhất và trở thành nguồn sát thương vật lý chính của đội hình mà bạn đang cần (hay đang thiếu). Thậm chí, nếu có các Ấn phù hợp như Song Đấu thì Bel’Veth sẽ trở thành một trong những vị tướng có khả năng hack dam đáng sợ nhất trong mùa 8.

Aurelion Sol 4 vàng Mưa Thiên Thạch (0/90)

Gọi một trận mưa thiên thạch xuống những kẻ địch ngẫu nhiên, gây sát thương phép và đốt 10 % máu tối đa của địch trong 10 giây kế, giảm hồi máu của chúng đi 25%.

Không có gì để nói nhiều về Aurelion Sol khi không ít game thủ sẽ nhận ra nó chỉ là trang bị Quỷ Thư/Giáp Lửa dưới dạng tướng cho giai đoạn cuối game nếu người chơi vẫn chưa ghép nó cho đội hình của mình. Sát thương theo thời gian cũng không mấy ấn tượng để Aurelion Sol có thể trở thành trung tâm xây dựng đội hình xung quanh cho mùa 8.

Zac 4 vàng Phân Tách Tế Bào (0/100)

Nội tại : khi bị hạ gục, Zac phân ra các tế bào nhỏ (tối đa là 4) với 40% máu tối đa của Zac và Khiêu Khích kẻ địch gần bên.

Kỹ năng : Zac nhảy lên không trung và đâm xuống kẻ địch, gây sát thương và hồi lại 20% máu đã mất.

Một lần nữa thì Zac có vẻ khá nhàm chán khi chỉ là Bọ Hư Không phiên bản tướng mà thôi, có lẽ hắn sẽ phù hợp với các đội hình cần dây dưa, hoặc để chủ lực có thời gian tăng cường sức mạnh từ Cuồng Đao/Quyền Trượng.

Fiddlesticks 5 vàng Bão Quạ (90/90)

Hệ Tha Hóa (1) : Fiddlesticks khởi đầu giao tranh dưới dạng bù nhìn (không thể tấn công, di chuyển hay dùng kỹ năng). Mỗi đồng minh hạ gục cho hắn thêm 20AP.

Khi tất cả đồng minh đã bị hạ gục hoặc bản thân chỉ còn 60% Máu, Fiddlesticks thức tỉnh và dùng kỹ năng ngay.

Bão Quạ : Fiddlesticks dịch chuyển đến đám đông kẻ địch và hoảng sợ chúng, sau đó hắn sẽ gây sát thương phép gần bản thân mình và hút lại 20% máu từ sát thương đã gây ra trong 5/5/30 giây.

Là tướng có Hệ duy nhất trong Hiểm Họa, có 2 cách để chúng ta sử dụng Fiddlesticks trong mùa 8 sắp tới :

  • Chủ lực độc nhất – để hắn ở hàng sau và cho đồ AP, khi tất cả đồng minh bị hạ gục thì hắn sẽ trở thành con át chủ bài lật ngược thế cờ.
  • Bù nhìn gây khống chế – để hắn như một trong những tanker ở hàng trên và kích hoạt Tha Hóa càng nhanh càng tốt để hoảng sợ hàng tank của địch và câu giờ cho carry hàng sau

Urgot 5 vàng Sóng Thần (100/175)

Nội tại : Urgot có thể gây sát thương vật lý 5 lần trong 1 giây.

Kích hoạt : Urgot triệu hồi một cơn sóng thần ngay đằng sau mục tiêu, làm choáng và kéo kẻ địch 1 ô về phía hắn. Gây sát thương phép theo % máu tối đa của chúng, và có có cơ hội kéo một hòm kho báu lên (giống Huyễn Long Hải Tặc…).

Nhìn chung Urgot có 2 phần đáng chú ý trong kỹ năng của hắn – gây STVL 5 lần và kỹ năng diện rộng khống chế do vậy hắn có thể phù hợp với mọi loại trang bị mà bạn cho hắn. Chưa kể nếu có được sớm thì còn có cơ hội kéo hòm kho báu lên nữa để bổ sung thêm vàng/trang bị cho đội hình (12%/15%/100%).

Dự đoán thì Urgot sẽ trở thành một kiểu tướng hỗ trợ quốc dân mà có thể thêm vào mọi loại đội hình (kiểu Bard trong mùa 7.5) trong giai đoạn late game.