Đấu Trường Chân Lý: “Tứ Long” trở thành một trong những đội hình mạnh nhất late game

Đội hình Tứ Long trong Đấu Trường Chân Lý 7.5 sẽ sử dụng sức mạnh áp đảo của 4 Long Thần để tranh giành top 1 trong giai đoạn cuối game.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của mùa 7.5 chính là việc các Long Thần không bị giới hạn số lượng trên bàn nữa. Và với sức mạnh đáng ngạc nhiên của từng Long Thần, thì cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý cũng nhanh chóng tìm ra các đội hình mạnh mẽ để tận dụng chúng.

Theo đó chỉ số cộng thêm khi dùng càng nhiều Long Thần sẽ như sau :

  • (1) +500 Máu cho Long Thần
  • (2) +20 Giáp/Kháng Phép
  • (3) 10 % sát thương thêm
  • (4) +1 slot tướng
  • (5) 10% tốc đánh

Có thể thấy ở mốc 4 Long Thần là chúng ta đã có kha khá lợi ích cho đội hình rồi. Thêm 1 Long Thần nữa tốn 2 lot nhưng lại chỉ nhận về thêm 10% tốc đánh mà còn bị giới hạn số tộc/hệ có thể kích khiến cho việc xây dựng đội hình 5 Long Thần trong mọi trường hợp đều khá phí phạm.

Thay vào đó người chơi bắt đầu tìm hiểu xây dựng đội hình chỉ với 4 Long Thần thôi, là đã có cho mình một trong những đội hình mạnh mẽ nhất trong giai đoạn late game rồi.

Về cơ bản trong chiến thuật này thì bạn sẽ sử dụng 3 Long Thần chủ đạo là Idas, Shyvana và Terra để làm dàn chắn phía trước. Trong khi Idas và Terra thì không có gì để nói vì kỹ năng/Tộc/Hệ của chúng đã tank quá tốt rồi thì Shyvana sẽ đảm nhận vai trò semi tank và thêm 1 chân carry gây sát thương phép theo thời gian nữa.

Ở vị trí Rồng Thần thứ tư thì bạn có thể tùy biến dựa vào tình thế trận đấu khi có thể sử dụng Ao Shin, Aurelion Sol (sát thương phép thuật) hay Shi Oh Yu (sát thương vật lý) đều được.

Sau khi đạt mốc 4 Rồng Thần (ở cấp 8) thì bạn nên thêm Rakan vào sân để kích hoạt thêm mốc 4 Cuồng Long, 2 Hộ Vệ, 2 Bí Ẩn. Ở cấp 9 (10 slot) thì có thể tham khảo những kiểu đội hình ở trên hoặc cho slot cuối là tướng 5 vàng 2 sao nào đó cũng được.

Dạng đội hình này chủ yếu cạnh tranh về late này trong giai đoạn đầu trận bạn có thể chơi các kiểu đội hình Thủy Long/Thượng Long hoặc flex chuỗi thắng từ trang bị Kim Long để lên cấp 8 nhanh nhất và bắt đầu roll để tìm khung 4 Long Thần ở trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Sy’fen không còn cô đơn trong đội hình Ám Long 2.0

Tất nhiên do là đội hình cực kỳ đắt đỏ trong việc lên cấp/mua tướng thì bạn phải cần một chút vận may trong xuyên suốt game để chuyển đội hình về trên khi ở late. Nhưng một khi đã hoàn tất công cuộc xoay bài rồi thì có thể nói đây là một trong những đội hình mạnh nhất và luôn đảm bảo cho bạn một vị trí cực đẹp trong top.