Đấu Trường Chân Lý: Warwick siêu nhân điện quang cùng đội hình Quân Cảnh Laser

Các đội hình top meta bị nerf khiến Warwick phải tìm một cách xây dựng mới, đó là kẹp cùng Quân Cảnh Laser trong 13.6B.

Quân Cảnh Laser là một Tộc ít được đoái hoài đến từ khi mùa 8.5 cập nhật đến nay, đơn giản là vì chủ lực trong mùa 8 của nó – Zed quá hợp với đội hình Song Đấu (tận dụng lượng tốc đánh nhanh để máy bay Quân Cảnh bắn liên tục) đã bị biến mất, mà thay vào đó là Sói Điên Warwick – một carry thiên hướng đấu sĩ và câu kéo nhiều hơn.

Có ít lựa chọn phù hợp khiến Quân Cảnh Laser đuối so với các đội hình khác trong bản 13.6, mãi cho đến cập nhật gần đây khi các hot meta bị nerf thì đội hình này mới thấy lại ánh sáng với cách xây dựng mới dưới đây.

Tất nhiên, do ADMIN và Tin Tặc vừa bị nerf trong bản 13.6 nên đội hình này chỉ nằm ở mức A – mạnh vừa phải cho một vị trí trong top 4. Nếu bạn muốn top 1 thì cần rất nhiều điều kiện như có Lõi đẹp, roll ra nâng cấp cần thiết sớm… chứ không phải nhạc nào cũng nhảy được như Ma Pháp Sư và 5 Siêu Thú hiện tại.

Khi nào nên chơi :

  • Có Lõi liên quan Quân Cảnh (đây là điều kiện quan trọng nhất biến đội hình từ tier A thành S)
  • Có Lõi Anh Hùng của Warwick
  • Có Mordekaiser từ sớm

Khởi đầu, chúng ta sẽ xây dựng bộ Đấu Sĩ + Quân Cảnh Laser khá giống mùa 8, Ashe là một vị tướng có thể cầm tạm Kiếm Điện, còn Renekton cầm đồ cho Sói trong thời gian đầu trong khi Blitzcrank cầm những đồ tank (nếu ADMIN đẹp thì cho Camille).

Ở đây bên cạnh đồ chuẩn cho Warwick thì chúng ta cần 2 món đồ trừ kháng phép mạnh hiện tại là Nỏ Sét hoặc Dao Điện vì sát thương từ máy bay Quân Cảnh hoàn toàn là sát thương phép nên việc có những món đồ này sẽ vô cùng lợi trong giai đoạn nửa đến cuối trận. Có một điều cần lưu ý Nỏ Sét là một món đồ ít hiệu quả trong giai đoạn đầu, còn Dao Điện có thể giữ máu khá tốt nên bạn có thể để tâm xây dựng nó từ sớm.

Ở cấp 6-7 thì chúng ta triển khai 4 Đấu Sĩ với khả năng chống chịu tốt, trong lúc tùy biến các trang bị kiếm được từ các vòng đi chợ. Bạn chỉ cần nhớ đồ Đấu Sĩ cho Warwick, đồ phép cho MordeKaiser là được.

Đây là giai đoạn khó nhất trong quá trình triên khai bài này vì chúng ta không có những tướng chất lượng thay cho dàn tướng 1-2 tiền yếu ớt của Quân Cảnh Laser. Nếu có thể may mắn ra Lõi Anh Hùng của Mordekaiser ở vòng 4-1 hoặc lượm được từ vòng đi chợ thì việc chuyển bài sẽ dễ hơn nhiều.

Trong vòng 4 tìm cách up 8 để có 1 trong 2 khung đội hình dưới đây, cố gắng donkey roll để ra được Warwick 2 sao và giữ máu :

Có 2 kiểu đội hình, nếu đối phương sử dụng carry tay ngắn thì Đấu Sĩ + Quân Cảnh Laser, còn với các đội hình nhiều tướng tay dài hàng sau thì Tin Tặc là chân ái.

Sau khi có Warwick 2 sao rồi thì để tiền up cấp 9 và hoàn thiện đội hình bằng 1 tướng 5 vàng mạnh nữa.

Trang bị

Cách xây dựng sẽ hơi khác với Warwick thông thường full STVL là chúng ta sẽ cần đến 3 món đồ Đấu Sĩ nửa công nửa thủ để Warwick sống càng lâu càng tốt, máy bay từ Quân Cảnh sẽ lo phần sát thương. Cần 2 món trừ kháng như đã phân tích ở trên bổ sung cho lượng sát thương này.

Các món đồ tank sẽ xây dựng như bình thường và trao cho tướng chống chịu mạnh nhất, vì Quân Cảnh Laser trải đều máy bay ra ở mốc 5 rồi nên cho đồ ai cũng được miễn là họ sống lâu nhất thôi.

Về Lõi Nâng Cấp thì bạn có thể tùy biến, nhưng làm sao ráng ra thêm Ấn Quân Cảnh là được rồi.Về Lõi Anh Hùng thì cả 2 Lõi của Warwick đều sử dụng được, Lõi Hỗ Trợ của Renekton từ đầu và 2 Lõi của Mordekaiser (để kích hệ sớm).

Đây là một đội hình mạnh nhưng cần nhiều điều kiện kèm theo, nếu bạn cảm thấy được Quân Cảnh Laser độ thì hãy thử ngay và cảm nhận sức mạnh của nó.