Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Nunu chủ lực theo phong cách Cao Thủ Hàn

Để xây dựng một đội hình Huyễn Long một cách cân bằng thì Nunu là con bài mà nhiều người chơi nên tập trung vào.

Kể từ khi được làm lại, Huyễn Long Daeja được xem là một vị tướng có khả năng gây Sát Thương Phép ổn định nhất trong ĐTCL mùa 7. Tuy nhiên, để vị tướng 8 vàng này phát huy sức mạnh tối đa, người chơi cần có một dàn chắn đủ ổn và giai đoạn đầu game không quá thọt.

Và trong số những tướng Huyễn Long, Nunu đáp ứng đầy đủ yêu cầu là. Không chỉ có có khả năng chống chịu tốt với Tộc Hệ và bộ chỉ số, vị tướng 3 vàng này còn có khả năng gây bất ngờ với những cú “cắn nuốt” rất uy lực. Do đó, người chơi “ping보라9” ở rank Cao Thủ máy chủ Hàn Quốc đã xây dựng đội hình xoay quanh Nunu rồi tiến lên Daeja khá bài bản và đạt được độ hiệu quả cao.

Đội hình Huyễn Long vẫn rất mạnh ở mức rank Cao Thủ

Cách vận hành

Do đội hình Huyễn Long khá thiếu Sát Thương trong giai đoạn đầu trận nên bộ khung ổn định nên là Chiến Binh để hỗ trợ cho Yone, cho tới khi có sự xuất hiện của Nunu ở cấp 5, 6 thì bổ sung thêm Kỵ Sĩ.

Lên cấp 6 ở 3-2 như nhiều đội hình cơ bản khác, lúc này bắt đầu roll nhẹ để được bộ khung cơ bản nói trên. Bắt đầu ưu tiên ghép trang bị cho Nunu trong giai đoạn này để giữ máu.

Khung cơ bản ở đầu và giữa game

Ngoài ra, tùy theo hiệu ứng Huyễn Long mà người chơi sẽ có cách phát triển khác nhau. Ví dụ như hiệu ứng Song Đấu thì hướng đến việc reroll luôn Yone ở cấp 6, hiệu ứng Thần Sứ thì tập trung cho Nunu, Leona.

Trong mọi trường hợp, Kỵ Sĩ luôn là Tộc Hệ được ưu tiên kích và lấy Ấn để gia tăng khả năng chống chịu của Nunu. Sau khi lên cấp 7, có thể tùy theo tình huống mà quyết định reroll Nunu 3 sao hoặc lên 8 để tăng tỉ lệ ra Daeja và bắt đầu lắp trang bị cho Rồng Thần này. Do Daeja thiên về khả năng dồn Sát Thương một lần nên không cần chú trọng vào trang bị Tốc Độ Đánh, thay vào đó những món như Trượng Thiên Sứ, Găng Tay Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ… nên được ưu tiên hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Corki flex Long Thần và các biến thể của nó trong meta hiện tại

Tất nhiên, Yasuo sẽ là tướng để hoàn chỉnh đội hình với 6 Huyễn Long ở cấp 8. Ngoài ra, vị tướng 5 vàng này cũng là đối tượng giữ Ấn Kỵ Sĩ khá tốt nếu có.

Đội hình ở cấp 8: Deaja, Nunu, Yone, Sejuani, Hecarim, Lillia, Yasuo.

Trang bị cần thiết

Nunu: Giáp Lửa, Giáp Máu, Nỏ Sét

Deaja: Diệt Khổng Lồ, Trượng Thiên Sứ, Kiếm Súng Hextech.