Đấu Trường Chân Lý: Xuất hiện bug cực ảo khiến người chơi có thể “ăn gian” buff Thủ Lĩnh Rồng

Lỗi này xảy ra giữa tương tác của khả năng biến hình của Neeko, hiệu ứng của Tộc/Hệ Chiến Binh Rồng và Huyền Thoại.

Mùa 7 xuất hiện mang đến những Tộc Hệ với hiệu ứng vô cùng kỳ lạ, tuy vậy song song với nó là vô số những lỗi khiến người chơi không khỏi khó chịu. Ví dụ như thời còn ở trên máy chủ thử nghiệm là Volibear với vài tỉ máu, hay gần đây nhất là việc một số kỹ năng của tướng có thể bay sang bàn của người chơi khác và thậm chí còn gây sát thương được?

Mới đây lại có 1 lỗi nữa bị phát sinh, và lần này chúng thật sự có ảnh hưởng nghiêm trọng đến gameplay khiến người chơi Đấu Trường Chân Lý nếu bị lạm dụng. Cụ thể lỗi này xảy ra giữa tương tác của khả năng biến hình của Neeko, hiệu ứng của Tộc/Hệ Chiến Binh Rồng và Huyền Thoại.

Theo đó chắc nhiều người đã biết một trong những mánh khi chơi đội hình Chiến Binh Rồng và Huyền Thoại rồi, đó là để tướng Huyền Thoại ăn Neeko đã copy Thủ Lĩnh Rồng để nhận về 100% lượng AP cộng thêm từ hiệu ứng Chiến Binh Rồng.

Nhưng chẳng hiểu sao gần đây cộng đồng lại phát hiện ra mẹo để có thể ăn gian hiệu ứng này nên 2 lần, bằng cách lợi dụng tướng Volibear – bản thân cũng là một Chiến Binh Rồng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số lưu ý và mẹo về Nâng Cấp Rồng Thần người chơi cần biết

Bug này sẽ hoạt động như sau, chúng ta sẽ để cho LeeSin (hoặc bất kỳ tướng Chiến Binh Rồng nào) ở đây làm Thủ Lĩnh Rồng và nối dây Neeko để đảm bảo cô ta sẽ copy Lee Sin, trong lúc xếp đặt sao cho Volibear sẽ “ăn” Neeko khi vòng đấu bắt đầu. Ngay khi bắt đầu giao tranh và lúc Neeko đang chuyển hình thì ngay lập tức cầm Ấn Thủ Lĩnh Rồng chuyển lại cho Volibear.

Như vậy Volibear sẽ vừa có AP/máu từ Thủ Lĩnh Rồng vừa có luôn lượng AP của Neeko đã copy Lee Sin Thủ Lĩnh Rồng trước đó. Lưu ý là để thực hiện bug này phải nhanh tay trong khoảnh khắc Neeko vừa nhá biến hình, còn không thì sẽ thất bại ngay.

Hiện tại Riot Games đang lên kế hoạch cho 1 bản vá nhỏ để có thể khống chế tình trạng bug tràn lan trong Đấu Trường Chân Lý, không biết bug này có bị bay màu trước khi game thủ lợi dụng nó để leo rank thần tốc hay không.